Hiện nay, việc nhập cảnh Thái Lan (nhất là bằng đường bộ) đang bị siết chặt đối với công dân Việt Nam. Về lý thuyết, chúng ta đi du lịch Thái Lan thì không cần xin visa. Tuy nhiên, trên thực tế, tùy thái độ của bạn mà nhân viên an ninh có cho qua hay không. Nhiều bạn rõ ràng là đi phượt nhưng không chứng minh được mục đích thì vẫn bị từ chối nhập cảnh.

Để chứng minh là đi du lịch, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau và cả tiền nữa (càng nhiều càng tốt, nếu ít thì nên mang theo vài tấm thẻ visa). Đọc thêm kinh nghiệm ứng xử tại quầy nhập cảnh tại bài: Đi du lịch Thái Lan, cần visa, đúng hay sai?

Tóm tắt bộ giấy tờ cần mang theo:

  • Vé máy bay khứ hồi
  • Xác nhận đặt khách sạn
  • Bản kế hoạch du lịch
  • Nên có bản sao hộ chiếu, CMND
  • Bản đồ, catalogue (có sẵn từ Việt Nam thì tốt không thì xuống máy bay nhìn xung quanh để lấy). Cầm mấy cái này thì hải quan có cảm tình hơn nhiều lắm đó. hihi. Dân du lịch mà.

Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân

Hai giấy tờ không liên quan đến bài nhưng Bụi vẫn đưa lên trên cùng vì vừa nhận được tin một bạn bị giật túi, mất sạch hộ chiếu và toàn bộ tiền ở Bangkok. Tình cảnh của bạn ấy mấy ngày qua là rất bi đát.

Đơn giản là lấy máy ảnh/điện thoại của bạn chụp rõ ràng, sắc nét CMND và trang chính hộ chiếu của bạn. Hãy lưu trong bộ nhớ máy, đề phòng có việc phải sử dụng thì có thể lấy file in ra. Đọc xong hãy làm ngay, vì nó thiết thực trong cuộc sống.

Bạn bị cướp nói trên không có file lưu, phải nhờ người thân ở Việt Nam ra ngân hàng Eximbank xin lại một bản sao (vì bạn ấy nhớ ra từng nộp bản sao ở ngân hàng).

Sau đây trở lại bài, hãy chuẩn bị các giấy tờ sau nhé:

ve tham quan thai lan re nhat

1. Tờ khai nhập/xuất cảnh

Vụ hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Thái Lan đã có bài hướng dẫn rồi. Trên máy bay, hoặc tại sân bay/cửa khẩu đường bộ sẽ có mẫu tờ khai này (trên máy bay thì tiếp viên phát tận tay bạn).

Hãy điền thật đầy đủ thông tin trên tờ khai đó nhé. Chú ý tên và địa chỉ khách sạn khớp với tờ booking khách sạn của bạn. Chuyến bay về cũng phải rõ ràng.

Mặt sau nên khai nghề nghiệp là kỹ sư, kế toán, thương gia gì đó… chớ điền là worker (công nhân) nhé.

2. Vé máy bay/vé xe rời khỏi Thái Lan

Nếu bạn đặt vé máy bay thì chỉ việc in ra, trong đó quan trọng nhất là vé rời khỏi Thái Lan. Có thể là vé từ Bangkok về Việt Nam, hoặc từ Bangkok đi tiếp nước khác. Miễn là phải thể hiện việc bạn sẽ rời Thái Lan.

Nếu đi đường bộ thì cũng phải có vé xe khách rời khỏi Thái Lan trên đó có ghi ngày cụ thể. Nếu không có thì sử dụng vé máy bay “chưa trả tiền”, hihi.

Cách làm là hãy vào hãng VietJetAir đặt chuyến bay Bangkok về TP HCM/Hà Nội gì đó. Dùng cách giữ chỗ 24 tiếng (trả sau), bạn sẽ nhận được email vé chưa thanh toán gửi vào mail của bạn. Trong cái email đó, có một dòng ghi là bạn chưa thanh toán thì bạn xóa nó đi. Sau đó tiến hành in vé ra là xong. (Áp dụng cho các bạn đi vé AirAsia)

Nếu bạn bay của VietJetAir hay bay các chặng khác mà cần vé chiều về thì liên hệ Hiếu lehieu@baynhe.vn nha.

Lưu ý: vì chuyến đi bạn đã nhập cảnh đường bộ nên khi làm vé máy bay thì chỉ làm 1 chuyến từ Bangkok về Việt Nam; đừng có “dại” mà làm cả chuyến từ Việt Nam đi Bangkok. Nhân viên nhập cảnh sẽ nghi ngay lập tức: “Sao mày đang đứng ở cửa khẩu đường bộ mà lại chìa được vé máy bay chiều đi thế này? Mày chỉ cần vé chiều về thôi chứ?”. Lúc đó cứng họng, đừng có trách Bụi nhé!

3. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Ai có booking khách sạn rồi thì cứ thế in ra. Đặt ở Agoda, Booking, Hotel2Thailand… đều uy tín cả, cứ yên tâm mà book.

Ai chưa đặt khách sạn, hoặc ở nhà bạn thì phải làm cách sau: vào trang booking.com chọn khách sạn ưng  ý và trùng vào ngày bạn dự định ở Thái Lan.

Đến bước thanh toán thì SỬ DỤNG LOẠI THẺ VISA KHÔNG CÓ TIỀN để đặt nhé. Ai sử dụng thẻ thật thì bị trừ tiền ráng chịu. Việc này “hơi không phải” với booking.com nhưng mong bác ấy thông cảm!

Các bạn có thể sử dụng thông tin thẻ hết tiền của Bụi để đặt thử xem có thành công không: 4220946370666752 

4. Bản kế hoạch du lịch

Bụi làm sẵn cho các bạn một bản sau, các bạn tải về ở cuối bài rồi chỉnh sửa những chỗ nào có màu đỏ nhé. Phải sửa xong với đúng ý bạn mới được in ra. Ai tải về và in ngay ra thì khỏi nhập cảnh nhé (vì đây là bản ví dụ đi từ đầu tháng 8-2014 ạ).

Ví dụ mẫu bản lịch trình du lịch Thái Lan 5 ngày Bộ giấy tờ chuẩn bị để nhập cảnh Thái Lan

Ví dụ mẫu bản lịch trình du lịch Thái Lan 5 ngày

Trong ngày 1, tùy vào việc bạn đi đường bộ hay máy bay mà chọn phương 1 hoặc 2 (chọn cái nào thì xóa cái kia đi, và xóa hết dòng tiếng Việt của Bụi trong đó).

Ai đi ít ngày hơn so với lịch trình thì cứ xóa 1 ngày bất kỳ đi. Còn ai đi dài hơn thì tự chèn thêm một ngày bất kỳ vào.

Cứ để tiêu đề file là Amazing Thailand tralve plan nhé, để “nịnh” người ta ấy mà! Chỉ cần nhìn qua tiêu đề to tổ chảng này là nhân viên an ninh đã tin là bạn đi du lịch rùi, hí hí 🙂

Bản in ra chỉ nên là 1 trang thôi. Làm dài tốn giấy, không ai đọc kỹ đâu.

Vào đây tải về nhé. CLICK TẢI FILENhớ phải điền lại những chỗ Bụi bôi màu đỏ!