Bà con đừng hỏi Thủy cung Singapore có bằng Thủy cung Vinpearl Nha Trang, Hà Nội không nha! Vì một đằng là lớn nhất châu Á, một đằng chỉ là lớn nhất Việt Nam, nên so sánh khập khiễng lắm ạ. Tóm lại, đã đến đảo Sentosa ở Singapore chơi thì không thể bỏ qua các trải nghiệm ở Thủy cung SEA Aquarium nha!

Demo vài tấm hình trước rồi Bụi lại cầm tay chỉ việc, hướng dẫn cho đi ngon lành khu thủy cung này.

Thủy cung Singapore SEA Aquarium

Thủy cung Singapore SEA Aquarium

 1. Thủy cung Singapore SEA Aquarium nằm ở đâu?

Thủy cung nằm trên đảo Sentosa và cạnh khu phim trường Universal Studio Singapore luôn nha (cùng chủ tập đoàn Resorts World Sentosa). Vì vậy, khách Việt Nam thường sẽ tranh thủ chạy show tham quan một ngày được luôn cả Universal Studio và SEA Aquarium luôn.

Tòa nhà thủy cung thì bao gồm cả Bảo tàng Hàng hải Maritime, cụ thể: mặt trước tòa nhà là Bảo tàng, mặt sau mới là Thủy cung. Khi bà con đến, nhìn thấy bảo tàng thì cứ đi men theo tường ra phía sau sẽ thấy thủy cung. Khách đi đông nườm nượp, nên không sợ khó tìm nhé.

Còn cách đi từ đất liền ra đảo Sentosa như thế nào để tìm được các khu Universal, khu thủy cung, khu công viên nước… thì các bạn chịu khó đọc ở cuối bài nha.

2. Thủy cung Singapore mở cửa giờ nào, giá vé ra sao?

Mở cửa hằng ngày nha bà con. Thời gian từ 10h sáng đến 7h tối. Không nghỉ lễ tết gì cả. 365 ngày trong năm luôn.

Tổng thời gian tham quan bạn nên dành cho Thủy cung Singapore là 2 tiếng. Nếu thư giãn, chậm rãi thì 3 tiếng mới ngắm hết bể to, bể nhỏ nhiều vô vàn, cực kỳ đặc sắc.

Vé vào thủy cung được bán tại cổng với giá 38 SGD/người lớn, xếp hàng khá lâu do rất đông các đoàn khách. Bạn có thể mua vé online trước tại Việt Nam, với giá rẻ hơn, lại được chính sách hoàn trả nếu không sử dụng đến. Chi tiết xem ở link sau nhé:

Ngắm cảnh đại dương bên trong Thủy cung SEA Aquarium

3. Thủy cung Singapore có gì bên trong?

Đây là vương quốc biển của hơn 100.000 động vật biển thuộc hơn 1.000 loài, trên 50 môi trường sống khác nhau. Bể cá mập siêu bự, cá heo bơi nhanh như tên bắn, rồi bể cá đuối thích phóng điện.

Bạn sẽ đi liên hoàn các bể kính khổng lồ, con người lọt thỏm bé xíu luôn. Ví dụ hình trên là bể có lối đi vòm cung cho du khách. Bể này theo Bụi nhớ là toàn cá mập và chúng không ăn thịt mấy loại cá con kia.

Đây là hình ảnh bơi cùng cá mập nếu bạn chịu khó chi thêm hầu bao mua loại vé đặc biệt. Vé loại thường thì chỉ đi lại ngắm bên ngoài thôi. Thêm tiền sẽ được cho vào lồng kính như anh chàng này, hí hí!

Lặn ngắm cá mập trong Thủy cung Singapore SEA Aquarium

Đây là một bể kính khổng lồ khác, bề này vừa có cá mập và cá đuối bự chảng. Lúc Bụi đi thì thấy la liệt du khách ngồi trên 3 bậc thang này ngắm cá. Xong lại còn hoạt động cắm lều trại ngủ qua đêm nữa (đây là event đặc biệt, chứ tự nhiên không ai cho phép làm như vậy cả).

Thủy cung Singapore SEA Aquarium

Bể cá khổng lồ trong Thủy cung SEA Aquarium

Thông tin chi tiết hơn bằng tiếng Anh về Thủy cung Singapore SEA Aquarium thì các bạn xem thêm tại trang chủ chính hãng nhé: XEM TẠI ĐÂY

4. Cách đi từ trung tâm Singapore sang đảo Sentosa

Từ trung tâm thành phố, các bạn đi tàu điện MRT tới trạm tàu Habour Front ở line tím. Dừng ở trạm này, đi bộ vào tòa nhà Vivo City. Có biển chỉ dẫn treo trên đầu, rất dễ theo dõi.

Khi đi vào Vivo City, bạn sẽ thấy tầng LV1 là đường đi bộ Boardwalk sang đảo Sentosa. Đi bộ có mái che, tổng tất cả khoảng 800 mét. Ai dẻo chân và muốn tiết kiệm tiền vé thì mời đi bộ. Bụi cũng thích đi bộ nhé!

Hoặc bạn đi tiếp lên tầng LV3 là khu vực đi tàu điện mini sang đảo Sentosa. Đi tàu sẽ phải mua vé 4 SGS một khách (hình như có dùng được thẻ EZLink). Tàu mini sẽ chở bạn sang đảo, và trạm dừng đầu tiên tên là WaterFront.

Trạm đầu tiên này là điểm đến Universal Studio Singapore – USS, Thủy cung Sea Aquarium, Công viên nước Adventure Cove, Bảo tàng Hàng hải Martiime Meseum, Bảo tàng Thị giác 3D TrickEyes.

Nếu đi tàu điện mini qua đảo thì các bạn chỉ trả tiền vé lượt đi 4 SGD/khách, còn lúc về thì miễn phí nhé. Ngoài ra, đi lại trên đảo (có 3 trạm) thì cũng miễn phí luôn.