Hôm nay Trung Thảo giới thiệu với các bạn kinh nghiệm tự đi vườn thú Singapore Zoo. Hãy đến Singapore Zoo để tận mắt xem gấu Bắc Cực, rồng Komodo, hổ trắng. v.v và các show diễn hấp dẫn khác. Không những đọc bài trên BayNhe hỗ trợ cách đi mà còn bán vé tham quan Singapore Zoo giá rẻ nữa chứ. Còn chờ gì nữa, đi thôi.

Singapore Zoo

Singapore Zoo.

Cách từ city đi đến vườn thú Singapore Zoo

Mình không đề cập đến chuyện đi bằng taxi hay tự lái xe riêng đến vườn thú Singapore Zoo. Để đến được Singapore Zoo thì cần phải đi kết hợp 2 phương tiện là: tàu điện ngầm MRT và xe buýt.

Kết hợp MRT và xe buýt để đến Singapore Zoo
1. Đến trạm MRT 2. Đón tiếp tuyến xe buýt số 3. Ghi chú
? Choa Chu Kang (NS4). Ra cửa C. ? 927 Đi trọn tuyến xe buýt 927: từ đầu là trạm Choa Chu Kang Int (44009) đến trạm cuối là S’pore Zoo (48131). Khoảng 22 phút, 10 km, 18 trạm dừng. Tiền vé: thẻ S$1.35, tiền mặt S$2.00
? Ang Mo Kio (NS16). Ra cửa C để đi vào Ang Mo Kio Bus Interchange ? 138 Đi trọn tuyến xe buýt 138: từ đầu là trạm Ang Mo Kio Int (54009) đến trạm cuối là S’pore Zoo (48131). Khoảng 38 phút, 13.2 km, 30 trạm dừng. Tiền vé: thẻ S$1.46, tiền mặt S$2.20
? Marsiling (NS8). Ra cửa C. Băng qua cầu vượt để qua phía bên kia đường đón buýt 926. ? 926 Chỉ hoạt động ngày chủ nhật và ngày lễ. Đi tuyến xe buýt 926: từ trạm Opp Marsiling Stn (46529) đến trạm cuối là S’Pore Zoo (48131).
? Woodlands (NS9). Ra cửa A hoặc C đi vào Woodlands Regional Bus Interchange. ? 926 Chỉ hoạt động ngày chủ nhật và ngày lễ. Đi trọn tuyến xe buýt 926: từ đầu là trạm Woodlands Temp Int (46009) đến trạm cuối là S’Pore Zoo (48131).
Exit C at Ang Mo Kio Station

Hướng dẫn đi Singapore Zoo từ trạm Ang Mo Kio.

Cách từ vườn thú Singapore Zoo đi về city

Các bạn đi ngược lại cách trên thì sẽ là đi về. Ví dụ, sang bên đường phía ngoài cổng vườn thú Singapore Zoo bắt xe bus số 927.

Tuy nhiên, hãy để ý biển thông báo có dịch vụ xe chở từ Zoo tới trạm tàu điện NS14 miễn phí. Họ sẽ chở bạn ra trạm tàu đó miễn phí để bạn tùy ý di chuyển bằng tàu điện. Quá thuận tiện nhé!

Tiếc là họ không có chiều xe chở miễn phí từ trạm tàu điện tới vườn thú Singapore Zoo, chỉ có duy nhất một chiều chở từ Zoo ra trạm NS14 thôi nhé. Thời gian chở từ 2h chiều đến 7h tối. 

Vị trí của điểm xe buýt miễn phí này là Safari Square nhé (nhìn bên trái ảnh, cạnh vai anh áo cam đó, nhìn thấy tấm bảng lấp ló Saf… Sqa… không? Đó chính là Safari Square nhé).

Bên phải tấm hình, đường hành lang đang có một anh đeo balo hồng (hihi) thì đó là đường dẫn sang khu Night Safari nhé. Tóm lại, đi từ khu Zoo sang khu Night kiểu gì cũng phải đi qua cái tấm biển chỉ dẫn này.

Vị trí tấm biển này cũng chỉ cách quầy bán vé Zoo tầm 50 mét thôi (hãy hình dung phía sau lưng những người trong ảnh là quầy vé Zoo nhé).

UPDATE TỪ BẠN THẾ BẢO TỪ 2017: 
Hiện nay ở Singapore Zoo em không thấy có xe bus free về trạm Khatib như trong bài Hướng dẫn tự đi vườn thú Singapore của anh nữa. Hiện giờ là loại xe bus Mandai Express cũng đón tại Zoo về trạm MRT Khatib và ngược lại, phí 1 lần đi như vậy là 1SGD có thể thanh toán bằng thẻ EZ Link. Thời gian từ 8.30AM đến 7.20PM, các chuyến cách nhau 40 phút, có thời gian biểu rõ ràng. Các bạn nào có thể chờ được thì có thể dùng dịch vụ này, còn không dư dả thời gian thì vẫn nên bắt bus 138 về lại trạm Ang Mo Kio. Tuy đắt hơn vài chục cent nhưng tần suất bus 138 lại nhiều hơn.

Cách mua vé vườn thú Singapore Zoo

Có nhiều cách mua vé khác nhau và giá tiền cũng khác nhau:

 • Mua trực tiếp tại cổng. Giá cao nhất, phải xếp hàng mất công

 • Mua online trên website của Singapore Zoo. Thường được giảm 10% (thanh toán qua thẻ sẽ bị ngân hàng “chạc” phí 3%)

 • Mua luôn ở Việt Nam tại baynhe.vn. Khuyến khích chọn cách này vì giá rẻ hơn mua online hay tại cổng của Singapore Zoo.

Nhớ lấy bản đồ Singapore Zoo tại quầy bán vé để thuận tiện tham quan nha.

Ăn uống ở vườn thú Singapore Zoo

Chỉ có một nhà hàng Ah Meng ở đây. Nên rất đông khách vào tầm giờ ăn trưa. Nhà hàng có 2 khu:

 • Khu vực bán thức ăn, tính tiền và ăn tại chổ. Tạm gọi là khu 1. Khu này có máy lạnh, nhưng diện tích nhỏ nên tới giờ ăn khoảng 12 giờ thì rất đông khách. Có thể có tình trạng hết bàn để ngồi.

 • Khu bên ngoài khu 1: Khu này không có máy lạnh, chỉ có quạt trần. Diện tích rộng. Không sợ hết chổ ngồi.

Cách thức gọi thức ăn ở đây như sau:

 • Bước 0: Chọn bàn để ngồi. Cử 1 người trong nhóm giữ chổ.

 • Bước 1: Tự lấy khai đựng thức ăn và muỗng, đũa, nĩa.

 • Bước 2: Chọn món và gọi. Đứng chờ người phục vụ lấy thức ăn và đặt lên khai thức ăn của bạn.

 • Bước 3: Đem khai thức ăn tới quầy tính tiền. Tính tiền xong thì về bàn ăn. Nếu khu này đã hết bàn ngồi thì bưng khai thức ăn ra khỏi khu này. Khu bên ngoài chỉ có quạt trần nhưng nhiều bàn ngồi ăn thoải mái. Nếu bạn đứng mặt đối diện với quầy thức ăn thì bạn ra cửa bên trái.

 • Bước 4: Ăn xong thì đem khai thức ăn trả lại chổ thu gom. Mình không thấy ai làm chuyện này hết. Toàn là ăn xong thì bỏ đi. Người phục vụ tự dọn hoặc người đến ăn sau phải tự dọn để có bàn ngồi ăn.

Thực đơn tại nhà hàng Ah Meng

Mình minh họa vài món ăn tại nhà hàng Ah Meng.

Giá thức ăn ở đây dao động từ $S8 đến $S12 cho mỗi phần ăn.

Các buổi biểu diễn ở Singapore Zoo

Lịch biểu diễn xem tại đây. Thời lượng biểu diễn từ 15 – 20 phút/show.

Hai show không thể bỏ qua là “Splash Safari Show” và “Elephants at Work & Play Show

Cho voi ăn sau khi kết thúc buổi diễn

Cho voi ăn sau khi kết thúc buổi diễn.

Chúc mọi người có một ngày vui chơi thú vị tại Singapore Zoo

———-

Link tham khảo: Sơ đồ trạm MRT/LRT

————————————–

Mách bạn vé tham quan siêu rẻ khi tạt té du lịch Singapore đây.

Vé cực rẻ, rẻ hơn mua tại cổng tận chục $$$ cơ đó. Đã thế, mua vé thông qua BayNhe còn được hoàn trả miễn phí! Úi giời, quá nhiêu ưu đãi luôn nhé! Đọc chi tiết thôi, chần chừ gì nữa bà con!

 1. Vé USS (vé tham quan Universal Studio Singapore) siêu rẻ
 2. Vé tham quan Gardens by the Bay rẻ nhất
 3. Kinh nghiệm đi chơi Universal Studio Singapore (USS)