Hãng Vietnam Airlines đang liên tục tung vé máy bay giá rẻ 390.000 đồng một chiều cho chặng bay Hà Nội – Sài Gòn (có vé hai chiều). Do thời điểm tung bất chợt nên Bụi lập topic này để bà con làm nơi thông báo cho nhau biết tin nhé.

Quan sát thấy vé máy bay  giá rẻ 390.000 đồng chủ yếu được tung ra cho hai tháng 3 và 4 năm sau. Như vào lúc 11h trưa nay 15-6 thì Bụi thấy chiều bay Sài Gòn về Hà Nội vào tháng 3-2014 có nhiều vé giá rẻ 390.000 đồng lắm.

Update: Đã thấy thêm cả tháng 5 năm sau rồi nhé. Một số bạn nói các chặng khác cũng có.

vietnam airline vé giá rẻ

Anh chị em nào có nhu cầu vào các tháng đó năm sau thì nhớ canh nhé. Ai thấy có vé thì vào topic này hú lên cho người khác nhào vô cùng. Tinh thần chia sẻ sẽ giúp con người hạnh phúc, trẻ lâu. Như Bụi đây hay làm việc thiện nên ai cũng khen là trẻ hơn so với tuổi 33, hí hí cuối tuần khoe hàng ế tí 🙂

À bà con nhớ là vé ngày nào cũng thấy có, không có lúc này thì nhớ truy cập lúc khác, sẽ lại thấy vé thôi. Vì thế bà con có thể mua vé 1 chiều đợi sẵn, chiều còn lại thì yên tâm rồi sẽ có.

Update: Từ ngày 18-6, VietnamAirlines mở thêm hạng vé mới cho 1 số chặng cụ thể như sau:

  • Hà Nội – Cần Thơ 390k
  • Sài Gòn – Rạch Giá, Rạch Giá – Phú Quốc giá 390k, 335k

Giá vé 1 chiều đã có thuế và phí sân bay. Chưa tính 50k tiền phí thanh toán online.

Và đặc biệt hơn, ngay lập tức chặng Hà Nội – Cần Thơ đã có cả 2 chiều giá 390k từ tháng 9 trở đi. Tổng cộng thuế phí là 830k/người/khứ hồi.

Về với Miền Tây nào bà con. Từ Cần Thơ có thể đi PQ với giá cực rẻ hoặc đi miền Tây, về lại Sài Gòn…

Một số mẹo đặt vé Vietnam Airlines

Nếu đặt đông người đi, đầu tiên hãng báo còn bao nhiêu ghế thì bạn cứ đặt theo như thế (dùng cách trả sau để chưa phải trả tiền nhé). Sau đó quay lại để còn vé rẻ không đặt tiếp cho người còn lại. Bụi đã áp dụng cách này thành công hôm tuần trước (hãng báo còn 2 ghế nhưng lại 4 khách đi, Bụi giữ tạm 2 ghế trước rồi quay lại thì thấy 2 ghế nữa mọc ra).

Các bạn nên đặt theo giao diện cũ để không phải điền ngày sinh của hành khách vào nhé. Sau này nhỡ có cho vé, nhượng vé thì sẽ dễ dàng hơn. Muốn đặt theo giao diện cũ thì các bạn đọc bài này:

Click xem –>> Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines (giao diện cũ) 

Thế còn ai thích giao diện mới thì vào đây xem các bước đặt vé nhé:

Click xem –>> Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines (giao diện mới)

Khi đặt vé Vietnam Airlines thì nên chọn các hình thức trả sau nhé, đừng thanh toán ngay làm gì. Trả sau thì bạn cứ chọn bất kỳ hình thức nào cũng được, sau này bạn có thể thay đổi. Ví dụ ban đầu chọn ATM của VCB, sau 12 tiếng có thể dùng ACB online để thanh toán cũng ok.

Cách thanh toán qua cây ATM VCB thì mời bạn xem bài sau nhé:

Click xem –>> Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM

Vé giữ chỗ trả sau thì hãng thông báo là trong vòng 12 tiếng, nhưng Bụi thấy vé trong 24 tiếng vẫn thanh toán ok đấy nhé.
Update: Giờ vé VNA chỉ giữ khoảng 13-14 tiếng thôi. Các bạn thanh toán càng sớm càng tốt nhé. Đừng chủ quan!

Nếu ai thích thanh toán ngay bằng thẻ visa, master và lại mua vé cho người khác thì phải đọc ngay bài này nhé:

Click xem –>> Hướng dẫn xác thực thẻ quốc tế sau khi mua vé

Nếu đang có vé Vietnam Airlines mà bạn lại không đi nữa, do vé giá rẻ là không được hoàn hủy, thì bạn còn có 1 cách cuối cùng là theo dõi giờ bay của hãng có thay đổi hay không. Nếu có thì mời xem bài sau để tìm hiểu thủ tục hoàn vé nhé:

Click xem –>> Mẹo hoàn tiền vé siêu tiết kiệm Vietnam Airlines

Cách làm thủ tục trực tuyến với hãng Vietnam Airlines thì bạn xem ở đây nhé:

Click xem –>> Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.