Hãng hàng không giá rẻ 10 năm liên tiếp AirAsia đang mở bán vé rẻ đi khắp ngả Malaysia với giá rất dễ chịu. Từ Hà Nội, TP HCM, bạn dễ dàng bay thẳng tới Kuala Lumpur, Penang, Johor Bharu nhé. Thời điểm khởi hành có lễ hội ánh sáng Deepavali và cũng là dịp cuối năm giảm giá shopping.

  • Thời gian đặt vé: từ nay đến hết 23-9-2018.
  • Thời gian bay: từ nay đến 31-3-2019.
  • Link săn vé rẻ (chỉ dành cho BayNhé): CLICK HERE

Đường bay thẳng Hà Nội – Kuala Lumpur/Penang có giá 53 USD một chiều kèm thuế phí. Nếu bạn có nhiều thời gian, Bụi gợi ý bạn nên bay đến Kuala Lumpur, rồi bay về từ Penang, hoặc ngược lại đều được.

Hà Nội bay thẳng Kuala Lumpur và Penang với giá siêu rẻ

Đường bay thẳng TP HCM – Johor Bharu/Penang có giá 53 USD một chiều kèm thuế phí. Trong đó, Johor Bharu nằm cạnh Singapore, có công viên Legoland mà trẻ em cực kỳ thích nhé.

TPHCM bay thẳng Penang, Johor Bharu giá siêu rẻ

Bà con chú ý khi đặt vé AirAsia thì phải đăng nhập thành viên thì mới thấy giá rẻ nhé. Nên đăng nhập vì vừa có vé rẻ, vừa dễ quản lý đặt chỗ trả sau. Đọc ngay link này nhé:

Hiện nay, AirAsia cho giữ vé thanh toán sau bằng Napas. Cách thức thanh toán này thì blog đều đã có bài viết nhé. Còn thắc mắc thì vui lòng comment bên dưới để Bụi giải đáp thêm.

Update mới nhất: nhiều bạn than là thanh toán hay bị lỗi. Cụ thể lỗi khi chọn thanh toán Napas (phí rẻ nhất nên hãy chọn Napas nhé). Cách khác phục do bạn Thủy mách như sau: Các bạn nên đăng ký member, sau đó thanh toán Napas như bình thường. Khi nó báo lỗi thì các bạn vào phần booking –> lần tìm lại cái booking đang làm dở, lấy code vé thanh toán bằng Internet Banking, hoặc vào thẳng phần Payment ở phần Modify ý.

Đi Malaysia dịp cuối năm có gì hay không?

Đi Malaysia dịp tháng 11 cuối năm sẽ đúng dịp diễn ra lễ hội Deepavali (lễ hội ánh sáng) bà con nhé. Deepavali là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Malaysia gốc Ấn Độ theo đạo Hindu, tôn giáo chiếm 7% dân số đất nước.

Deepavali được tổ chức trên cả nước trong suốt 5 ngày. Ngày chính hội là 7-11-2018 (rơi vào thứ Tư). Bà con nhớ book vé trong đúng 5 ngày này nhé. Có thể sang đó từ ngày 6-8 để xem người Ấn trang trí nhà cửa, phố xá.

Update: các hoạt động trang trí, chuẩn bị lễ hội ánh sáng diễn ra từ 24-10 đến hết 7-11-2018. Bà con chú ý mua vé rẻ đúng dịp này.

Image result for deepavali kuala lumpur 2018

Bạn có thể hình dùng Deepavali của người Ấn Độ được ví như tết nguyên đán của người Việt. Trong 5 ngày tết này, các ngôi đền Ấn Độ giáo được thắp sáng bằng hàng nghìn ngọn đèn kuthuvilakku. Vì thế, Deepavali là một trong những nghi lễ màu sắc nhất Malaysia

Ngày nay Deepavali đã trở thành lễ hội của toàn Malaysia, dành cho cả du khách lẫn người bản xứ. Khu vực bạn nên đến ở Kuala Lumpur chính là khu phố Ấn, gần nhà ga KL Sentral. Đánh dấu bằng cách, cứ tàu điện LRT đến trạm cuối cùng mang tên KL Sentral thì đây chính là khu phố Ấn.

Ngoài ra, dịp cuối năm cũng là dịp giảm giá shopping ở các trung tâm thương mại lớn tại Kuala Lumpur, Penang. Tại trung tâm thủ đô Kuala Lumpur, các bạn nên đến khu Bukit Bintang để mua sắm vì nơi đây tập trung nhiều mall lớn.

Trong đó, nổi tiếng nhất là Pavilion (tầng trệt có food court rộng và toàn món khắp châu Á). Trang trí Noel ở đây thì đẹp quân sầu, hàng hóa sale tá lả cho các tín đồ.

Image result for pavilion kuala lumpur

Tại Penang thì Bụi từng có bài viết về các địa điểm mua sắm, bà con đọc lại tại link này nhé:

1. Đặt vé AirAsia được hoàn thuế sân bay

Có nhiều hãng hàng không giá rẻ, nhưng chưa có hãng nào đồng ý trả lại tiền thuế sân bay cho khách như AirAsia nhé. Để Bụi phân tích cho bà con thấy rõ điểm lợi hại này nhé.

Trong đợt 0 đồng này, ví dụ chặng TP Hồ Chí Minh đi Kuala Lumpur thường có thuế sân bay ở Tân Sơn Nhất là 29 USD. 

Sau này, nếu có việc không đi được vé này, AirAsia sẽ hoàn trả bạn tiền thuế sân bay 29 USD. Như vậy bạn không thiệt hại gì, quá là sung sướng nhé.

Mỗi sân bay sẽ có mức thuế khác nhau, khi đặt vé bạn chỉ việc xem ở mục chi tiết giá vé. Sau này, nếu bạn không bay, bạn sẽ được đòi lại khoản thuế sân bay đó (chỉ mỗi AirAsia chấp nhận hoàn trả nhé).

2. Gói Bay Tiết Kiệm của AirAsia

Bà con đã biết tới Gói Bay Tiết Kiệm của AirAsia chưa? Với Gói Bay Tiết Kiệm này, bà con có thể dễ dàng book chỉ 1 lần thôi là có bao nhiêu tiện ích: 20 kg hành lý ký gửi, một suất ăn, chọn chỗ ngồi tiêu chuẩn cũng như Bảo hiểm Tune Protect (gồm có Bảo hiểm Chậm trễ Hành lý và Đảm bảo Đúng giờ đến 1 Tiếng).

Xem ngay: Cách đặt Gói Bay Tiết Kiệm của AirAsia

3. Các kinh nghim cn biết khi đt vé AirAsia

Hiện AirAsia đã triển khai 2 hình thức thanh toán trả sau cho khách hàng Việt Nam là qua Smartlink và Paylater.Trong đó, Smartlink được giữ chỗ 2 tiếng, còn Paylater giữ chỗ 24 tiếng.

Các bạn không nên thanh toán ngay, mà nên chọn giữ chỗ bằng hai hình thức trên. Sau khi kiểm tra thông tin giữ chỗ chính xác, bạn bè xác nhận đi ngon lành thì tiến hành thanh toán cũng chưa muộn.

Đọc thêm bài sau nhé, toàn vũ khí lợi hại cả:

Do hình thức thanh toán Smartlink và Paylater là trả sau nên các bạn cứ mạnh dạn vào tập thử nhé, có mất tiền đâu mà sợ. Tập thành thạo các bước đi, đến bước cuối thì cứ nhấn chọn Paylater chẳng hạn. Tập nhiều mới quen tay! Chúý: đừng chọn ngày cao điểm để tập nhé, nhỡ bạn nào đang canh vé ngày đó thấy giá vé cứ tăng giảm suốt lại ngồi khóc huhu.

Ai có nhu cầu liên hệ với nhân viên hãng AirAsia để yêu cầu sửa tên, thêm tên đệm, hoàn hủy vé… thì đọc bài này nhé.Chọn hình thức Live Chat là cách trao đổi nhanh nhất.