Trong khi vé máy bay tết 2013 chiều từ TPHCM ra bắc đang sốt xình xịch thì chiều ngược lại (bắc vào nam) đang rơi vào cảnh “bị hờ hững” vì chẳng mấy ai đi. Do vậy, các hãng thi nhau đại hạ giá chiều bay này. Jetstar bán vé rẻ nhất từ 425.000 đồng.

Update: Vé máy bay tết 2014 đã có, các bạn click cụm từ màu đỏ để vào xem nhé

Thời gian bán vé máy bay lệch đầu tết (chiều máy bay vắng khách, trống hoác) của Jetstar là từ 14h chiều nay đến hết 17h. Có 3 tuyến được mở bán trong chiều nay là từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Hà Nội đi TP HCM và Hà Nội đi Singapore. Tất nhiên chỉ là một chiều, các bạn đừng mơ có chiều ngược lại nhé.

vé máy bay giá rẻ jetstar pacific

Giá vé máy bay này bán từ 2 đến 5h chiều nay, 2-11

Với chặng Hà Nội bay TP HCM, giá vé máy bay được bán là 600.000 đồng, với ngày bay trong khoảng từ 1 đến hết 9-2-2013. Như vậy là bạn nào làm việc ở Hà Nội muốn về quê ở miền nam ăn tết thì giá quá hời, hihi, trong khi chiều ngược lại toàn 3 triệu thôi đấy.

Với chặng bay Hà Nội đi Đà Nẵng, giá vé máy bay được bán là 425.000 đồng, với ngày bay trong tháng 11 này, tính từ 6-11 đến hết 25-11. Nghĩa là bạn nào có công chuyện đi Đà Nẵng trong tháng này thì giá này rất tốt. Đặc biệt là có vé khứ hồi nhé.

Cuối cùng, chặng Hà Nội đi Singapore có giá 1.299.000 đồng/chiều. Thời gian bay từ 6-11 đến hết 13-12 năm nay. Chặng này cũng áp dụng khứ hồi, Bụi cộng thử hai chiều thì giá vé vào tầm 3.000.000 đồng. Tuy không phải rẻ nhất từng thấy, nhưng được cái hợp lý vì bay sát ngày và dành cho bạn nào thích shopping bên Singapore dịp cuối năm.

Kinh nghiệm của Bụi cho thấy các hãng sẽ còn khuyến mại rất rẻ chiều bay từ Hà Nội vào nam dịp trước tết. Như hiện nay, Vietnam Airlines đang để mức giá 1.300.000 đồng bay Hà Nội – TP HCM trước tết. Các hãng như VietJetAir thì chưa tung khuyến mãi (năm ngoái siêu rẻ là 250.000 đồng và 10.000 đồng).

Tóm lại, bạn nào có nhu cầu vào nam ăn tết (có khi ngồi một mình một chuyến bay) thì xem giá vé 600.000 của Jetstar hôm nay. Tuần này bán Hà Nội vào TPHCM, thì chắc tuần sau sẽ bán chiều Hải Phòng vào, rồi Đà Nẵng vào. Bạn nào liều hơn, chưa đặt, thì đợi khuyến mãi của VietJetAir xem sao.

Về tình hình vé máy bay tết 2013 chiều cao điểm

Hôm qua Vietnam Airlines đã bán vé máy bay tết 2013 chặng từ TP HCM ra các điểm miền trung, miền bắc. Vé hết khá nhanh dù không rẻ hơn các hãng khác. Chiều bay ra Hà Nội toàn là 3 triệu đồng, bay ra Đà Nẵng là hơn 2 triệu một chút. Đã thế lại chỉ bay đêm và rạng sáng, các chuyến ngày đã bị mua hết.

Chặng Vinh và Hải Phòng hầu như không thấy có vé vào các ngày cao điểm. Chỉ thấy Hà Nội là dể thở hơn chút. Do vậy, nếu có điều kiện thì bạn nên xem và đặt vé ngay, đừng chần chừ làm gì. Hãng Vietnam Airlines tuyên bố bán lần này khoảng 75% lượng vé, còn lại 25% để dành vào dịp tháng 12 tới.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.