Ngày nghỉ báo tin cho ai đang canh vé máy bay giá rẻ khám phá Thái Lan và Philippines rằng: hãng quốc gia Philippines đang bán vé máy bay siêu rẻ 115 peso một chiều, trong khi hãng Nokair của Thái bán vé mùa hè khá rẻ.

1. Vé rẻ nội địa Thái Lan

Ngoài hãng AirAsia bán vé máy bay giá rẻ nội địa Thái Lan thì bạn có thể tìm hiểu thêm hãng Nokair tại địa chỉ www.nokair.com.

Hãng Nokair cũng thường xuyên khuyến mãi vé rẻ, ví dụ hiện nay họ đang có chương trình bán vé giá rẻ vào chiều tối (đến 10-6 mới hết hạn). Tức là từ 6h chiều hằng ngày thì vé rẻ sẽ được tung ra.

Giá vé gồm cả thuế là 990 bạt một chiều (tầm 35 usd, xem ảnh dưới), bay ngay từ 25-6 này tới 30-9-2013. Vậy bạn nào muốn khám phá Thái Lan trong mùa hè năm nay thì có thể tham khảo Nokair nhé.

Máy bay Nokair xuất phát từ sân bay Don Muang nên bạn dễ dàng nối chuyến nếu bay bằng AirAsia từ Việt Nam sang (tức là hai hãng cùng sử dụng chung sân bay Don Muang).

Vé giá rẻ nội địa Philippines và Thái Lan

2. Vé rẻ nội địa Philippines

Để canh vé máy bay giá rẻ ở Philippines thì bạn chú ý 2 hãng phổ biến nhất là: Cebu Pacific và ZestAir. Ngoài ra có thêm AirAsia và Tiger, tuy nhiên hai hãng này đỗ ở sân bay Clark, cách thủ đô Manila tới 100 km nên đi lại hơi vất vả chút.

Hiện, hãng hàng không quốc gia Philippines Air đang có chương trình khuyến mãi siêu rẻ cho toàn bộ các chặng nội địa. Vé được bán đến hết ngày 12-6 tới.

Giá vé Bụi vào xem thấy khuyến mãi là 115 peso + toàn bộ thuế phí thì tổng giá cuối cùng một chiều là 720 peso, tương đương 350.000 đồng tiền Việt. Vé hai chiều tính ra chỉ tầm 700 – 800.000 đồng thôi.

Vé giá rẻ nội địa Philippines và Thái Lan

Thời điểm bay với vé siêu rẻ nói trên là 1-11-2013 đến 15-1-2014. Vậy bạn nào đã có vé quốc tế từ Việt Nam sang Manila, và muốn đi thêm nội địa Philippines thì truy cập vào trang: http://www1.philippineairlines.com để xem vé nhé.

Philippines Air là hãng quốc gia nên đương nhiên bạn được mang 27 kg hành lý miễn phí (7kg xách tay + 20kg ký gửi), ăn uống cũng không mất tiền. Nó tương tự như Vietnam Airlines nhà mình đấy.

Cuối cùng là hình ảnh bán vé giá rẻ 299 peso trong nội địa của hãng ZestAir (bán từ nay đến hết ngày 16-6). Hãng này Bụi đi rồi, nó đỗ ở nhà ga 4 (xấu nhất của sân bay thủ đô Manila). Địa chỉ đặt vé thì các bạn vào trang chính hãng là: http://www.flyzest.com

Vé giá rẻ nội địa Philippines và Thái Lan

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.