Ơn giời, cậu đây rồi!

Cuối cùng thì Malindo Air cũng tới Việt Nam sau hơn 2 năm thành lập. Với mức giá khá cạnh tranh, hi vọng Malindo Air sẽ là đối thủ nặng ký với AirAsia ở chặng bay Việt Nam – Malaysia, làm bà con phải vắt óc cân nhắc mỗi khi đặt vé tới khuyến mại. 😀

Lợi thế nổi bật của Malindo Air là luôn có sẵn 30kg hành lý ký gửi và 7kg xách tay cho hầu hết các chặng bay, dù chỉ là giá khuyến mại.

 • Nếu không tự đặt vé online được, các bạn có thể truy cập vemaybay.vn để đặt qua đại lý này.

Malindo Air – cậu từ đâu đến?

Malindo Air là một hãng hàng không có trụ sở tại Malaysia, có trụ sở tại Petaling Jaya. Đây là một liên doanh giữa National Aerospace Industries và National Defence (NADI) (51%) của Malaysia và Lion Air của Indonesia (49%). Tên Malindo có nguồn gốc từ tên của từng quốc gia: Malaysia và Indonesia. Malindo Air ban đầu dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào ngày 01 tháng 5 năm 2013 từ nhà ga KLIA2 mới. Tuy nhiên, Malindo Air đưa về phía trước ngày ra mắt đến giữa tháng 3 năm 2013 với các điểm đến nội địa Malaysia.

Link đặt vé: malindoair.com 

Các bạn có nhu cầu tìm mua vé giá rẻ, có thể tham khảo ở trang booking online sau: vemaybay.vn. Đây là trang mà mức phí dịch vụ đặt vé rẻ nhất Việt Nam, rất uy tín!

Sơ đồ đường bay tính tới 10/12/2015 - Malindo Air với giá siêu rẻ

Sơ đồ đường bay tính tới 10/12/2015

Malindo Air mở đường bay tới Việt Nam theo lộ trình như sau:

Chuyến bay đầu tiên sẽ khởi hành ngày 29-1-2016

Chặng Tp.HCM – Kuala Lumpur (sân bay KLIA2)

Bay hàng ngày, cất cánh từ Tân Sơn Nhất lúc 13h55 chuyến OD562, cất cánh từ KLIA2 lúc 12h5 chuyến OD561.

Sở dĩ có giờ bay như trên là vì:

Máy bay xuất phát từ KLIA2 lúc 12h5 (giờ GMT+8 – giờ Malaysia) hạ cánh lúc 13h (giờ GMT+7 – giờ Việt Nam)

Sau khi trả khách, kiểm tra kỹ thuật, đón khách thì 13h55 (giờ GMT+7 – giờ Việt Nam) máy bay lại cất cánh trở về KLIA2 và hạ cánh lúc 17h (giờ GMT+8 – giờ Malaysia)

Thời gian bay thực tế đều là 1h55 phút nhưng do lệch múi giờ nên bạn nào chưa quen sẽ nghĩ 1 chiều bay 1 tiếng, 1 chiều bay tận 3 tiếng. Chắc ông Malindo Air bị khùng quá :D. Ngẫm nghĩ 1 chút sẽ ra ngay.

Chặng Hà Nội – Kuala Lumpur

Chưa có thông tin

Điểm đặc biệt của Malindo Air

 • Hành lý của Malindo Air là xách tay 7kg và luôn có sẵn ít nhất 30kg ký gửi
 • Tuy là cũng là hãng giá rẻ nhưng Malindo Air lại yêu cầu xác thực thẻ nếu thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master/JCB. Không phải ai cũng bị yêu cầu xác thực nhưng nếu chủ thẻ không bay cùng trên chuyến bay đó thì bạn phải chuẩn bị sẵn Bản sao hộ chiếu của chủ thẻ (photo không cần công chứng)Thẻ thanh toán đã sử đụng để thanh toán để trình nhân viên khi được yêu cầu.
  Hiếu nghĩ khi văn phòng Malindo Air mở ở Việt Nam thì bạn có thể xác thực qua phòng vé và xác thực trước, thẻ thanh toán có thể chỉ cần photo mặt trước thẻ. Tuy nhiên, thông tin này Hiếu mới chỉ phỏng đoán nên nếu đặt vé thì bạn cứ chuẩn bị 2 khoản như trên nhé.
  Xem thêm Hướng dẫn xác thực thẻ quốc tế sau khi mua vé
 • Malindo Air có 2 hạng vé: Business và Economy. Mỗi hạng vé lại chia ra loại Flexi và Promo, hơi rắc rối nhưng tóm lại hạng rẻ nhất là Economy Promo bà con nhé. 😀
  Hiện tại ở Việt Nam bạn chỉ có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master/JCB.
 • Malindo Air không tính phí thanh toán nên giá bạn nhìn thấy ở giao diện chọn ngày bay là giá cuối rồi đó.
 • Malindo Air tính phí như người lớn với trẻ em trên 2 tuổi và thu phí 12USD/1 em bé/1 chiều với chặng Tp.HCM – Kuala Lumpur.   

Khuyến mại hấp dẫn nhân dịp khai trương đường bay

Link đặt vé: malindoair.com

Giá vé Malindo Air bay tháng 2 là 77,5 USD (đã bao gồm mọi loại phí, thuế)

So với giá rẻ nhất của AirAsia chặng Kuala Lumpur là 53 USD thì là đắt hơn nhưng bạn đừng quên tiêu chuẩn hành lý ký gửi của Malindo Air là 30kg. Nếu cộng theo giá hành lý của AirAsia là 32USD cho 30kg ký gửi thì Malindo Air thắng AirAsia tuyệt đối 😀 Chỉ 77,5 USD của Malaysia so với 85 USD của AirAsia.

Do vậy, các bạn đi du lịch Kuala Lumpur nhất là để mua sắm thì đừng bỏ qua lựa chọn Malindo Air nhé. Hi vọng đây chưa phải giá rẻ nhất của Malindo Air (lòng tham giá rẻ vô đáy haha)

Cách đặt vé thì chỉ có 4 bước cơ bản:

Bước 1: Chọn ngày bay xong nhấn Continue

Bước 2: Điền Họ tên đầy đủ theo hộ chiếu, ngày sinh và quốc tịch. Ô First name điền Đệm + Tên, ô Last name điền Họ bà con nhé. Xong xuôi nhấn Continue

Bước 3: Nhấn vào nút Credit, Charge or Debit Card để điền thông tin thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master (Debit (Ghi nợ) hay Credit (Tín dụng) đều được).
Nhớ bỏ tuỳ chọn SMS Itinerary nếu không bạn sẽ bị mất 0,7 USD cho 1 tin nhắn xác nhận của hãng. Bạn nào đại gia thì thử tuỳ chọn này rồi cho Hiếu xin cái mẫu tin nhắn coi sao nha. hihi
Tick vào I have read the Rules & Regulations and Booking Terms & Conditions for the above Flight.
Ngay khi bạn nhấn Continue là hệ thống sẽ tiến hành thanh toán ngay đấy nhé, đừng thử 😀

Malindo Air với giá siêu rẻ

Giá vé khai trương, khởi hành từ ngày 29/01/2016