Haha, cứ nghĩ đến đường bay giá rẻ về quê ăn tết này lại thấy funny, dù Bụi biết số đông chẳng ai chọn nhưng vẫn sẽ phù hợp với một vài bạn. Hơn nữa, năm nào BayNhe cũng mách cách bay này và nhiều bạn đã thực hiện thành công.

Thay vì bay thẳng TP HCM ra Hà Nội với mức giá vé tết 2017 là 3 triệu đồng. Bay sẽ bay vòng 2 chuyến như sau:

  • TP HCM – Bangkok: giá 51 USD của AirAsia, khoảng 1.150.000 VNĐ. CLICK HERE
  • Bangkok – Hà Nội: giá 1.040 THB (Bạt Thái) của NokAir, khoảng 670.000 VNĐ
  • Tổng hai chặng: khoảng 1.800.000 VNĐ (rẻ hơn giá 3 triệu bay nội địa)
  • Bay cách này bắt buộc phải có hộ chiếu (không cần visa) 

Bụi tìm thử cho các bạn như sau nhé:

Tối 24-1-2017, tức 27 tết, bạn bay TP HCM – Bangkok chuyến 18h hoặc 21h35 từ Tân Sơn Nhất. Sang đến Don Muang, bạn nghỉ qua đêm tại sân bay luôn.

Lại mách bạn cách bay sang Bangkok để về quê ăn tết 2017

TP HCM bay sang Bangkok ngày 27 tết có 2 chuyến tối rất thuận tiện, đặc biệt là chuyến 21h35, giá gồm thuế phí là 51.5 USD.

Sáng hôm sau, ngày 25-1-2017, tức 28 tết, bạn bắt chuyến Bangkok – Hà Nội lúc 8h của hãng Nok Air để bay về Hà Nội luôn. Giá vé và giờ bay như sau:

Lại mách bạn cách bay sang Bangkok để về quê ăn tết 2017

Bangkok về Hà Nội của NokAir đang nhiều vé siêu rẻ 205/305 Bạt Thái, tính cả thuế phí vào thì lên tầm 1.040 Bạt Thái, tương đương 670.000 VNĐ nhé!

Hoặc nếu bạn chọn chuyến về Hà Nội lúc 18h20 ngày 25-1, thì nghĩa là bạn sẽ có một buổi tối 24-1 và nguyên ngày 25-1 ở Bangkok. Có thể tranh thủ du lịch tham quan Hoàng cung, chùa Phật Vàng, đặc biệt là đi shopping mua sắm quà tết.

Update: AirAsia từ ngày 26-9 tung tiếp vé giá rẻ bay trước tết, trước ngày 22-1-2017, từ TP HCM sang Bangkok đó nhé:

Lại mách bạn cách bay sang Bangkok để về quê ăn tết 2017

TP HCM sang Bangkok các ngày trước 22-1-2017 đều rất rẻ, phù hợp bay về Hà Nội để ăn tết

Update: hãng VietJet đã có đường bay Bangkok – Hải Phòng, nên chuyến về bạn nào quê Hải Phòng/Hải Dương/Thái Bình/Quảng Ninh thì chọn bay VietJet nhé.

Lại mách bạn cách bay sang Bangkok để về quê ăn tết 2017

Chuyến về Bangkok – Hải Phòng có giá 880k chưa thuế (cả thuế là 1tr7), phù hợp với bạn nào quê ở Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh.

Trên blog đã có bài viết của một nhóm về quê ăn tết theo ngả Bangkok rồi đấy. Năm đó, các bạn ý hạ cánh ở Bangkok xong là vào thủ đô tham quan các điểm du lịch nổi tiếng, đi thuyền trên sông Chao Phaya Thai, đi tới trung tâm biểu tình của Phe Áo Vàng (năm đó biểu tình), rồi sáng hôm sau về Hà Nội bằng AirAsia.

Đọc lại bài của nhóm: 28 tết rủ nhau sang Bangkok xem biểu tình rồi về Hà Nội ăn tết 

Lúc chia chi phí ở lại Bangkok, mỗi bạn khi ấy tốn thêm có 700.000 đồng, cộng lại với giá vé vẫn rẻ hơn 3 triệu bay thẳng nội địa.

Tốn 700k đó là do vào Bangkok chơi nhé. Chứ bạn nào chỉ ở sân bay đợi sáng mai bay về thì chỉ tốn tiền vào quán ăn nhanh tại sân bay mà thôi.

Sân bay Don Muang sạch sẽ, mở cửa suốt đêm cho bạn ngồi/nằm chờ, mang theo quyển sách nằm đọc chẳng mấy chốc là sáng (đặc biệt bạn nào bay chuyến tối 21h35 thì nửa đêm hạ cánh Bangkok, đợi xíu là đến sáng về Hà Nội rồi).

Bạn có thể đọc lại các bài về quê ăn tết qua ngả Bangkok:

Sau tết bay vào TP HCM như nào cho rẻ? 

Các bạn lại áp dụng cách bay trên nhé, đó là từ Hà Nội các bạn kiểm tra giá vé bay sang Bangkok của các hãng AirAsia, NokAir, VietJet… Sau đó từ Bangkok bay tới TP HCM nữa. Nếu tìm khéo thì vẫn có vé đó, mà lại được đi sang Bangkok chơi sau tết.

Tội gì nhỉ, kể cả giá có đắt 3 triệu (bằng với bay thẳng nội địa, nhiều khi nội địa còn hết sạch vé) thì bạn vẫn được ghé chơi Bangkok sau tết mà!

Bạn cũng có thể ngó đường bay Hà Nội – Kuala Lumpur – TP HCM. Hình như giá cao hơn, nhưng tranh thủ được chơi ở Malaysia thì tính ra vẫn rẻ.

Mỗi người một lựa chọn, cứ thấy sao thoải mái thì quyết định bạn nhé!