Còn gì ác hơn việc các hãng đua nhau bán vé máy bay siêu rẻ. Không đi thì cuồng cẳng, mà đi thì… cuồng ví. Ngồi xem tin cũng phát cuồng lên. Tóm lại là quay cuồng, đảo điên vì vé máy bay giá rẻ.

Vào 11h đêm ngày 1-4 tới, hãng AirAsia  tung ra chương trình vé máy bay siêu rẻ 0 USD cho toàn bộ các chặng mà hãng khai thác. Từ Việt Nam đi thì chúng ta quan tâm tới 2 điểm đến trực tiếp là Bangkok và Kuala Lumpur.

Update lần 1 lúc 8h sáng 29-3: Sáng nay Bụi viết tin này và nói là đêm 31-3 có vé nhưng đó chỉ dành cho thành viên BIG đã đủ điểm đổi vé máy bay . Tức là: thành viên BIG (giống như Bông Sen vàng của Vietnam Airlines) họ có chế độ đổi dặm bay lấy vé, họ sẽ được vào từ đêm 31-3 để đổi điểm lấy vé trước nếu như họ đủ điểm tích lũy.

Đêm 1-4 mới bán ra đại trà cho tất cả chúng ta. Tức là chúng ta không phải thành viên BIG (mà kể cả là BIG như Bụi thì cũng chưa đủ điểm đổi vé) nên chúng ta quan tâm tới đêm 1-4 thôi. Thành thật sorry cả nhà.

Update lần 2 lúc 9h10 sáng 29-3: Trang fanpage của AirAsia Việt Nam vẫn viết là thành viên BIG được đặt vé trước mà không thấy nói đến yêu cầu phải đủ điểm hay không. Vậy tốt nhất các bạn cứ đăng ký BIG và đêm 31-3 rình vé xem sao nhé. Không có thì sẽ đợi tiếp đêm 1-4.

Bụi lọ mọ vào trang này chính hãng thì thấy quảng cáo 2 triệu ghế miễn phí và ưu tiên cho thành viên BIG trước, nói chung là cứ rình từ đêm 31-3 xem sao nhé: http://www.tune2big.com/2millionseats/index.html

Update lần 3 lúc 9h30 sáng 29-3: Đọc kỹ điều lệ thì Bụi đã hiểu thế này: đêm 31-3 sẽ dành cho thành viên BIG và các thành viên này dùng điểm tích lũy được để mua vé. Ví dụ, nếu bạn là BIG và tích lũy được 100 điểm rồi thì bạn sẽ có cơ hội mua vé nào có giá bằng 100 điểm. Một số chặng có giá 0 point (0 điểm) một chiều nên dù chưa tích được điểm nào vẫn có thể mua. Chắc các chặng đó là nội địa Malay, Thái thôi.

Tóm lại, săn vé từ 11h đêm ngày 1-4 nhé. Bụi cũng là BIG nhưng chắc chả có xơ múi  gì từ đêm 31-3, chuyển sang rình từ đêm 1-4 vậy. 

Cách đăng ký thành viên AirAsia (ai có rồi thì bỏ qua)

Và đây là link đăng ký tiếp BIG: tune2big.com

Về thời gian bay trong khoảng nào thì hãng chưa tiết lộ. Trong một hai ngày tới, Bụi sẽ cập nhật vào bài này, nhưng dự đoán là cho cuối năm 2013 và nửa đầu năm 2014. Ai đi chơi dịp tết ta 2014 thì phải săn vé đêm sắp tới.

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”]Thời gian bay từ 1-1-2014 đến 30-4-2014[/sexybutton]

Hãy xem xét các dịp nghỉ tết ta 2014, giỗ tổ 2014 và dịp 30-4 nhé.

vé máy bay siêu rẻ airasia

Dự đoán giá vé máy bay siêu rẻ

Kinh nghiệm cho thấy vé siêu rẻ tập trung ở các đường bay nội địa các nước như là Malaysia, Thailand, Indonesia… Còn từ Hà Nội, Sài Gòn đi thì chúng ta phải chấp nhận mức giá khoảng 80 USD khứ hồi, đã tính cả thuế phí.

Như vậy, bạn sẽ bay sang Bangkok hoặc Kuala Lumpur rồi từ đó đi tiếp các vùng trong Đông Nam Á. Một số cung đi chơi kinh điển là Bali (quá cảnh ở Kuala Lumpur), đi Myanmar (quá cảnh ở Bangkok), đi Campuchia, Philippines…

Bụi tính nếu chôm được vé máy bay siêu rẻ đêm ấy thì đi một nước rơi vào tầm 80 USD nói ở trên, đi kết hợp hai nước xa xa thì tầm 150 USD. Tính ra là rất rẻ đúng không ạ?

[highlighter color=”red”]Một số bạn nghi là AirAsia nói dối vụ 1-4. Nghe cũng có lý, nhưng hôm nay chưa đến ngày đó mà, hơn nữa một hãng lớn không thể nói dối lừa khách kiểu này. [/highlighter]

Chuẩn bị đặt vé máy bay siêu rẻ

Đặt vé máy bay của hãng AirAsia thì đơn giản rồi. Bạn có thể tập trước từ bây giờ, lưu ý chỉ cần điền tên và ngày sinh, còn lại số hộ chiếu đừng điền làm gì cho mất công nhé. Đến bước thanh toán, hãy chọn thanh toán Smartlink để tiết kiệm nhất. Mời đọc bài tại đây (bài này phải đọc kỹ):

Hướng dẫn thanh toán vé AirAsia bằng Smartlink

Đặc biệt, kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia là phải thuộc, vì  giữ chỗ trong 2 tiếng và không mất tiền nên sẽ có ích trong trường hợp khẩn cấp. Bài sau đây cũng phải thuộc lòng (chỉ việc click vào đọc thôi):

Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

Ngoài ra còn một số kinh nghiệm rất hay về săn vé máy bay AirAsia, các bạn rảnh thì nên đọc. Những bạn nào chăm tìm hiểu thì săn được vé rất nhanh.

Thêm một số mẹo đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia

Đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia – bước vào “sàn đấu”

[colorbox title=”Ai thương Bụi thì giúp nha! ” color=”#AE2525″]

1. Nếu bạn đang dùng trình duyệt Chrome, hãy nhấn vào đây và sau đó nhấn tiếp nút xanh phía trên bên phải có dòng chữ ADD TO CHROME để sau này, mỗi khi bạn vào BayNhé.vn thì blog sẽ được chấm điểm:

Click cài Alexa để giúp Bụi được chấm điểm 

Alexa.com là trang chuyên chấm điểm các website toàn cầu, hiện thứ hạng của BayNhé.vn hơi bị thấp nên nhờ anh đi qua, nhờ chị đi lại thương Bụi, nhón tay click để cài Alexa, rồi hằng ngày anh chị vào BayNhé.vn thì blog sẽ có điểm cao.

2. Mọi người chăm click nút G+, chăm post bài hay của Bụi lên Facebook chia sẻ với bạn bè nhé. Thay vì trào lưu share mấy cái ảnh nhí nhố, mọi người share tin của Bụi thì có ý nghĩa hơn mà. Hihi :)[/colorbox]

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.