Các bạn nào đã có vé đi Philippines trong nửa năm 2014 thì hôm nay có thể xem tiếp vé siêu rẻ nội địa. Chặng bay thẳng đến Boracay được giảm chỉ còn gần 500 peso. Trong bài còn có hướng dẫn cách đi từ Kalibo về Boracay.

  • Thời gian bán vé: từ nay đến 11-5-2014
  • Thời gian bay: từ 1-6 đến 30-9-2014
  • Mức giảm giá đồng loạt: 75% các chặng nội địa 
  • Trang bán vé online: https://book.cebupacificair.com/

vé máy bay giá rẻ Cebu Pacific, vé Boracay siêu rẻ nhé

Thời tiết mùa hè đi Boracay

Đến hết tháng 6 vẫn là thời gian đến Boracay khá ổn, trời và biển vẫn đẹp. Sau đó từ tháng 7 trở đi là mùa nóng nhất và có bão xảy ra. Bão tức là đôi khi có, chứ không phải ngày nào cũng bão. Tóm lại là hên xui, nhỡ mua vé trúng ngày bão thì coi như là số xui nhé. Còn trúng ngày đẹp thì cứ thế thỏa thích tắm biển.

Bay thẳng Caticlan (Boracay) có vé rẻ

Điểm đến yêu thích nhất ở Philippines chính là đảo Boracay. Để tới đảo này thì có hai sân bay là Caticlan và Kalibo, trong đó Caticlan nằm sát Boracay luôn, còn Kalibo cách tới 120 km. Bà con ta thường ưu tiên đến thẳng Caticlan nhất, mặc dù vé máy bay chặng này hơi cao.

Nay Cebu đang khuyến mãi giảm giá 75% nên Bụi thấy chặng Manila đi Caticlan giảm chỉ còn 482 peso chưa thuế phí (cả thuế phí là 1.322 peso). So với phương án đi sân bay Kalibo thì vẫn đắt hơn chút nhưng đổi lại sướng hơn, không phải ngồi xe khách 2 tiếng từ Kalibo về Boracay.

Tuy nhiên, chỉ thấy vé chiều đi Manila – Caticlan là giảm mạnh, còn vé chiều về thì chưa bao giờ giảm. Không hiểu đường bay này kiểu gì mà hot thế.

Còn bạn nào vẫn muốn tiết kiệm thì có thể kiểm tra giá vé Manila – Kalibo hai chiều đều giảm mạnh, mỗi chiều giá vé rẻ nhất là 199 peso, nhưng vé khứ hồi tính cả thuế phí thì vọt lên tới 1.800 peso.

Nếu chọn Kalibo thì tốt nhất nên tham khảo giá vé của AirAsia nữa, có khi rẻ hơn hẳn 1.800 peso của Cebu đấy.

Chốt lại, Bụi khuyên các bạn như sau: 

  • Ai có điều kiện: Mua hẳn vé khứ hồi Manila – Caticlan của Cebu (được giảm 75% chiều đi). Đi lại sung sướng nhất!
  • Ai muốn tiết kiệm: Mua vé chiều đi Manila – Caticlan của Cebu (giảm 75%), chiều về mua vé Kalibo – Manila của Cebu hoặc AirAsia
  • Ai muốn tiết kiệm nhất: Mua vé khứ hồi Manila – Kalibo của Cebu hoặc của AirAsia rẻ hơn

Đi từ Kalibo tới Boracay như thế nào?

Dễ lắm bà con nhé. Cực dễ luôn ấy. Đó là khi bạn hạ cánh xuống sân bay Kalibo là hằng hà sa số nhà xe đứng chào mời mua vé. Bạn mua hãng nào giá cũng same same nhau cả thôi. Trong sảnh sân bay, nếu mua của hãng A chẳng hạn, họ sẽ dán mẩu sticky xanh hoặc đỏ lên vai áo của bạn. Khi bạn đi ra bên ngoài cửa sân bay, nhân viên tài xế của hãng A sẽ nhìn vào vai bạn và mời bạn lên xe.

Ngồi xe tầm 2 tiếng là chạy tới bến phà sang Boracay. Tại đây, nhà xe sẽ mua vé phà cho bạn (nếu trước đó bạn đã mua trọn gói vé xe + phà). Hôm Bụi đi, do hạ cánh lúc nửa đêm, nhà xe nói chỉ lấy tiền xe thôi, còn phà thì khách tự bỏ tiền mua vé tại bến. À ngoài ra còn phải đóng phí bảo vệ môi trường nhé. Toàn bộ du khách phải đóng trước khi lên phà.

Đi phà sang bờ bên kia là bạn đã đặt chên lên hòn đảo nổi tiếng rồi. Có rất nhiều xe tuk-tuk đợi bạn tại đây, giá vé đi cả nhóm về khách sạn chỉ tầm 50-100 peso. Một xe này chở được 4-5 khách đấy, chia ra cũng khá tiết kiệm.

Các điểm đến yêu thích khác

Ngoài Boracay nói ở trên, các bạn có thể bay đến Laoag để thăm thành phố cổ kính Vigan City, hoặc bay đi đảo Palawan để tới bãi biển El Nido cực kỳ đẹp. Hoặc bay tới thành phố Cebu của Philippines. Nói chung rất nhiều chặng hấp dẫn.

Ví dụ, nếu bạn thích thăm Vigan City – mệnh danh là kiến trúc cổ Tây Ban Nha ở châu Á thì bạn mua vé Manila – Laoag, rồi từ Laoag bạn đi xe khách tầm 2 tiếng để tới Vigan.

thành cổ Vigan Cebu giảm 75% chặng nội địa, vé Boracay siêu rẻ nhé

Bạn có thể dừng 1 ngày ở Laoag tham quan, nhất là thuê xe Jeep đi chơi đồi cát. Xe lao từ trên dốc sướng, cảm giác cực phê, ngỡ như nó sắp lật nhưng mà lại không sao. Một bên là biển rộng, một bên là mênh mông cát. Xem ảnh cho đỡ thèm bà con nhé!

Đồi cát Laoag Cebu giảm 75% chặng nội địa, vé Boracay siêu rẻ nhé

Thế nếu bạn thích đảo Palawan thì mua vé chặng Manila – Puerto Princesa. Bụi dừng chơi ở thành phố này với các tour biển đảo rất đẹp. Do hôm đó không có thời gian để đi lên phía bắc đảo, thăm bãi biển El Nido nên giờ vẫn cứ tiếc.

bãi biển El Nido Cebu giảm 75% chặng nội địa, vé Boracay siêu rẻ nhé

Một số kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ Cebu Pacific

Từ Việt Nam bay sang Philippines thì có hai ngả là Hà Nội – Manila và Sài Gòn – Manila. Đầu Hà Nội bay 1 tuần 3 chuyến vào thứ 4, thứ 6, CN và bay về thứ 3, thứ 5, thứ 7. Còn đầu Sài Gòn thì ngày nào cũng có chuyến bay.

Có một lưu ý khi đặt vé Cebu là các bạn nhớ ghi rõ cả tên đệm, không nên bỏ qua chi tiết này nhé. Và cũng nhớ gỡ bỏ hết hành lý, chỗ ngồi, phí bảo hiểm, đồ ăn để có mức giá rẻ nhất. Bỏ đồ ăn xem hướng dẫn ở đây Hướng dẫn bỏ đồ ăn khi đặt vé Cebu Pacific  *  Hướng dẫn đặt vé máy bay Cebu Pacific

Đặt vé máy bay giá rẻ Cebu Pacific thì chỉ áp dụng thanh toán bằng các loại thẻ quốc tế, nhãn hiệu Visa và Master. Bụi thấy các thẻ debit hoặc credit của ACB, VCB… là có tỷ lệ thành công cao khi thanh toán. Chứ mấy thẻ của HSBC, Viettinbank là hay bị lỗi lắm.

Du lịch Philippines thì bạn không cần phải xin visa, chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là ok. Giá cả Bụi đi thì thấy rẻ, ăn uống đi lại rất rẻ. Đặc biệt, bên đó họ ăn nhiều thịt lợn nên chế biến các món cũng giống ta: thịt kho, thịt quay, thịt rán… Món chân giò quay giòn thì ngon đến mức chảy hết cả nước miệng mỗi khi nghĩ đến nó!

Đặc sản bên đó thì là các thể loại xoài, hình như là 7 loại xoài ngon nhất thế giới tập trung ở nước này. Xoài gì mà vàng ươm. Đặc biệt, xoài khô Bụi mua về ai cũng khen ăn ngon. Họ làm khô kiểu gì mà vẫn mềm, không cứng như là mít khô nhà mình đâu nhé!

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.