Hôm nay đến lượt Cebu Pacific  tung vé máy bay giá rẻ toàn bộ các chặng. Tổng giá khứ hồi từ Hà Nội hay Sài Gòn đi Manila là 104 USD (đã kèm toàn bộ thuế phí). Bạn có thể kết hợp đi du lịch nhiều nước trong khối ASEAN. Thời gian bay là mùa thu đông năm nay nhé.

Vé siêu rẻ được Cebu bán trong 2 ngày hôm nay và mai, theo nguyên tắc càng mua sớm thì càng có cơ hội. Vé toàn bộ các chặng nội địa là 20 Peso (tương đương 11.000 VNĐ), và vé quốc tế là 200 Peso (tương đương 110.000 VNĐ).

Thời gian bay áp dụng từ 1-10 đến 15-12-2013. Thời gian này khá là ok, vì mưa bão cũng không cao điểm như mùa hè. Mua vé tại trang chính chủ: www.cebupacificair.com

cebu bán vé máy bay giá rẻ 9 usd

Nếu như bạn kiểm tra vé máy bay  khứ hồi từ Hà Nội hay Sài Gòn đi Manila thì sẽ thấy vé 9 USD một chiều (tất nhiên vé đang ngày càng ít đi). Có một mẹo là như thế này, sau khi check khứ hồi xong thì bạn tách mua từng chiều thì chiều từ Manila trở về sẽ rẻ hơn hẳn (giá 200 Peso tính ra rẻ hơn 9 USD mà). Mẹo này áp dụng cho đoàn đi nhiều khách nhé.

Giá khứ hồi cho chặng bay từ Việt Nam là 94 USD (18 USD tiền vé hai chiều + 76 USD tiền thuế phí), bạn phải cộng thêm 10 USD thanh toán qua thẻ nữa. Tổng cộng 104 USD cho chuyến thăm đất nước Philippines.

Các bạn có thể nhân dịp này để đi Bali, Malaysia, Singapore, Bangokok… thậm chí cả Japa, Korea, Dubai vì hãng Cebu có các tuyến bay đến các điểm này. Ví dụ Bụi thấy đây cũng là cơ hội cho ai muốn đi Bali chẳng hạn.

Bạn cũng có thể kết hợp với các hãng khác để ghép thành chuyến đi vòng tròn. Ví dụ, Hà Nội đi Manila, sau đó Manila đi Bali bằng hãng Cebu này, rồi từ Bali về Kuala và Kuala về Hà Nội bằng hãng AirAsia. Nói chung là tuỳ độ khéo léo kết hợp của bạn thôi.

Đi nội địa Philippines thì có thể như sau: Thăm thủ đô Manila 2 ngày (1 ngày tham quan + 1 ngày shopping), thăm đảo Boracay 2 ngày (vui chơi các game trên biển rất là vui, biển đẹp cực kỳ luôn). Nếu ai có thêm nhiều thời gian thì đi thêm Cebu hoặc đi Vigan City (phố cổ sót lại từ thời Tây Ban Nha đô hộ), hai chặng này đều phải bay nhưng mà rẻ lắm.

Giá cả ăn ở bên Phillipines thì rất dễ chịu, đồ ăn ngon và rẻ. Bên đó họ chuộng món thịt lợn nên làm y chang như đồ ăn Việt, như là thịt kho, thịt rán, thịt quay… Nói chung Bụi thấy chuyến đi Phil của Bụi là thích nhất về độ nghỉ dưỡng ấy, rẻ mà ngon.

Đặc sản của Phil là xoày, hình như có 7 loại xoài ngon nhất thế giới đều có ở đây. Mua về làm quà thì các bạn chọn xoài khô với giá 60 pesi một gói 100 gr và 120 peso gói 200gr. Loại gói có hình chữ 7D trên bao bì là ngon nhất, đoạt mấy cúp thế giới liền. Bui mua về làm quà, chưa thấy ai chê món xoài khô ươn ướt này bao giờ cả. Chẹp!

Về shopping thì không đâu bằng thủ đô Manila, chỉ cần đi hai cái trung tâm mua sắm cực lớn là Mega Mall (top 3 thế giới) và Mall of Asia (top 10 châu Á) là cũng đủ rạc cẳng, gãy chân. Bụi hay mua áo sơ mi trong các trung tâm này, ví dụ nhãn hàng Penhouse hay UniQilo chẳng hạn, chọn cứ gọi là mỏi tay.

Sau đây là bài hướng dẫn cách đặt vé máy bay Cebu, các bạn click vào đọc: Hướng dẫn đặt vé máy bay Cebu Pacific  

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.