AirAsia mở bán vé máy bay siêu rẻ 0$ cho chặng Sài Gòn đến Johor Bahru (chuyển tiếp bằng bus đến Singapore) ngay từ tháng 7-2014. Đêm mai mới bán nên bà con chuẩn bị ngay từ hôm nay nhé (sáng nay thứ 7 thì đi nộp tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ visa luôn).

  •     Thời gian đặt vé: 23h ngày Chủ nhật 29-6 đến 13-7-2014
  •     Thời gian khởi hành: từ 11-7 đến 13-11-2014
  •     Giá vé: 0$. Thuế phí: SGN – JHB: 36$/khách; JHB – SGN: 32$/khách.
  •     Tổng thanh toán khứ hồi đã bao gồm thuế phí: 36 + 32 = 68 USD. 

AirAsia bán vé 0 USD chặng Sài Gòn - Johor Bharu

Bạn có thể lợi dụng chương trình khuyến mãi này để mua vé đi theo cung như sau: Sài Gòn – Johor (chơi ở công viên Lego Land) – Meleka – Kuala Lumpur (bằng bus) – Sài Gòn. Như vậy cần mua thêm chặng bay Kuala – Sài Gòn mà thôi, còn trong nội địa thì ta di chuyển xe bus rất nhanh và tiện lợi.

Bạn cũng có thể bay từ Johor đi Penang hay Langkawi rồi từ đó về Kuala đều được.

Hoặc với giá vé siêu rẻ này, bạn có thể mua vé khứ hồi để đi Singapore. Như bài giới thiệu trước thì AirAsia có dịch vụ đưa đón khách tới Singapore miễn phí (vì Johor Bharu chỉ cách Singapore 1h30  đi xe bus). Cách đăng ký như sau:

  • Sau khi đặt vé máy bay của AirAsia, vui lòng đặt vé xe bus đến Singapore miễn phí theo link này: http://www.causewaylink.com.my/eticketing/web/booking/guest_details.php (nếu không đặt vé xe trước, bạn có thể mua vé tại sân bay với giá 8RM/khách).
  • Sau khi hạ cánh sân bay Senai của Johor Bharu, bạn cầm vé (gửi qua mail và bạn tự in ra) đến nhà xe CauseWayLink để lên xe. Lịch chạy xe từ sân bay đến cửa khẩu cửa khẩu Johor Bahru-Singapore là từ 6h sáng đến tận 12h đêm hằng ngày.
  • Đến cửa khẩu, bạn xuống xe, tự đi vào làm thủ tục. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore, bạn đi ra đón xe bus miễn phí đến 3 điểm tại trung tâm Singapore (Trạm tàu điện Kranji MRT/Queen Street Bus Terminal và Newton MRT – tuỳ bạn thích dừng ở điểm nào).

Ngược lại, chiều từ Singapore đi về sân bay Senai của Johor Bharu thì làm như sau: 

  • Bạn tự in vé xe bus ra và đến 3 trạm thu gom khách là Newton MRT, Queens Street Bus Terminal và Kranji MRT.
  • Trình vé cho nhân viên nhà xe CauseWayLink để lên xe chở đến khu vực cửa khẩu. Đến nơi, bạn xuống xe và tự làm thủ tục xuất/nhập cảnh.
  • Sang bên phía Malay xong thì bạn lên xe đưa miễn phí đến sân bay Senai của Johor Bharu.

AirAsia có thể giữ chỗ 24 tiếng

Một tin rất vui là hãng AirAsia đã cho phép chúng ta được giữ chỗ trong vòng 24 tiếng. Đó là các bạn cứ tiến hành đặt vé theo các bước, khi đến bước cuối cùng thì chọn hình thức PAY LATER. 

Khi chọn hình thức PAY LATER, hãng sẽ báo cho bạn code vé. Bạn chỉ việc vào tài khoản ACB internet banking để thanh toán là được. Lưu ý: mặc dù AirAsia thông báo thanh toán được tại cây ATM trong hệ thống smartlink nhưng thực tế chưa triển khai.

Vì thế, nếu ai giữ chỗ 24 tiếng thì nên phòng sẵn tài khoản ACB online nhé. Ngay bây giờ bạn có thể vào tập thanh toán theo hình thức này để không bỡ ngỡ. Tập thoải mái, không trả tiền không sao.

Bài này BayNhé sẽ có hướng dẫn chi tiết cụ thể hơn. Xin khất các bạn!