Tình hình kinh tế khó khăn nhưng dân tình vẫn ùn ùn kéo nhau đi du lịch, chỉ riêng hãng Vietnam Airlines đã cung cấp tới 84.000 lượt chỗ. Hãng nói bắt đầu tăng chuyến từ hôm nay, vì thế nếu máu đi chơi thì phải nhanh chân bạn nhé.

Theo thông báo trên trang mạng Vietnam Airlines, trong thời gian từ ngày 30-8 đến 4-9-2012, hãng thực hiện tăng các chuyến bay, trong đó, các đường bay tăng tải mạnh nhất là đến 2 thành phố du lịch nổi tiếng Đà Nẵng và Nha Trang.

  • Hà Nội – Đà Nẵng, Nha Trang
  • Tp. Hồ Chí Minh – Nha Trang

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng tăng chuyến trên các đường bay sau:

  • Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh – Đà Lạt
  • Hà Nội – Vinh, Đồng Hới
  • Đà Nẵng – Hải Phòng
  • Tp. Hồ Chí Minh – Buôn Ma Thuột, Phú Quốc, Đà Nẵng

Tăng chuyến tức là Vietnam Airlines tăng cả hai chiều bay. Tuy nhiên, số ghế tăng thêm cũng chẳng bõ bèn gì, chỉ hơn 12% so với ngày thường mà thôi.

Bụi vào kiểm tra thử chặng Hà Nội đi Đà Nẵng ngày hôm nay 30-8 thì giá vé các hạng rẻ đều ghi KHÔNG CÓ. Chỉ thấy hiện ra giá vé Phổ thông linh hoạt là Thương gia linh hoạt, trong đó giá Phổ thông linh hoạt là 2.100.000 đồng/một chiều bay.

Vậy nếu bạn máu đi chơi Đà Nẵng dịp này, bạn phải chi ra số tiền 4.200.000 đồng, gấp đôi so với ngày thường.

Một lần nữa kinh nghiệm cho thấy, nếu có điều kiện thì bạn nên mua vé từ cách xa nửa năm cho các dịp 30-4 và 2-9. Một số bạn hay nói là mua xa thế thì sợ đến ngày bay lại có việc không đi được.

Bạn lo xa thế là đúng nhưng cũng nên tính toán, xem xét để thu xếp mọi việc từ sớm. Khi đã có vé may báy sớm, bạn sẽ háo hức đến ngày đi nên tự nhiên biết chủ động lo công việc, tiết kiệm tiền bạc từ trước, cảm thấy cuộc sống có kế hoạch thì dễ chịu hơn hẳn.

Mấy hôm nay chắc các bạn cũng nghỉ đi chơi nhiều nên Bụi post tin tức chơi chơi thôi, chúc mọi người đi nghỉ cùng gia đình và bạn bè thật vui vẻ.

Lưu ý là khoảng 2 tuần đầu tháng 9 các hãng sẽ tung ra vé máy bay tết 2013 đấy. Đi chơi dịp 2-9 xong thì về chuẩn bị kỹ càng để săn vé tết bạn nhé.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.