Đặt vé Jetstar bao giờ cũng tốn thời gian và căng thẳng hơn các hãng VietJetAir và Vietnam Airlines. Bởi vì họ luôn thêm mặc định một số khoản không cần thiết như: hành lý, bảo hiểm, chỗ ngồi,…

Mẹo giữ chỗ 30 phút có thể ra thanh toán tại bưu điện, ngân hàng. Tuyệt vời!

Cập nhật 10-9-2015: Sau nhiều thay đổi, cuối cùng Jetstar cũng thông nhất cách điền tên giống với cách điền tên của các hãng khác. Những vé đặt trước khi có thay đổi này thì không vấn đề gì, vé đặt sau khi thay đổi mà sai thì nên điện tổng đài xin sửa bạn nhé.

Chi tiết xem bên dưới, phần Hướng dẫn điền tên

Vì vậy, Hiếu sẽ hướng dẫn cả nhà từng bước đặt vé máy bay Jetstar để không bị “dính” thêm khoản thừa nào khi đặt vé. Cả nhà tập nhuần nhuyễn để mai đặt vé Jetstar cho nhanh và chính xác nhé. Bạn có thể gõ trước thông tin vé để tới lúc đặt vé chỉ việc gõ vài chữ cái đầu của tên, số điện thoại là nó gợi ý tự động điền ngay.

Bước 1: Truy cập vào trang đặt vé:

Jetstar có khá nhiều đường dẫn để đặt vé, bạn có thể vào 1 trong các đường dẫn dưới đây:
+ Link trang chủ: jetstar.com
+ Link trang khuyến mãi: http://www.jetstar.com/vn/vi/special-offers (Nhiều khi đặt vé từ trang này thì có vé rẻ mà từ trang chủ lại không có)
+ Link tắt vào trang đặt vé trong trường hợp không truy cập được vào trang chủ: https://booknow.jetstar.com/

Bước 2: Chọn hành trình và số lượng hành khách:

Tại giao diện chọn thông tin hành trình, các bạn chọn điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về (nếu đặt vé khứ hồi), chọn số lượng người lớn, trẻ em, em bé (em bé dưới 2 tuổi có thể điện tổng đài thêm vào sau và thu phí từ 01/4/2016 với mức phí tuỳ chặng rẻ nhất là 80.000 đồng). Loại tiền mặc định do hệ thống tự nhận biết bạn đang ở Việt Nam nên chọn Việt Nam Đồng.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

Như trong hình minh họa phía trên, Hiếu đặt vé máy bay từ Sài Gòn đi Hà Nội, đi ngày 19-6 về ngày 21-6 cho 1 người lớn và 1 trẻ em trên 2 tuổi.

Còn 2 tùy chọn: Bay vào ngày nàyTìm giá rẻ nhất sẽ dẫn bạn tới việc hiển thị giá vé trong 7 ngày hoặc trong 28 ngày (tức là tìm vé theo cả tháng). Tùy nhu cầu và mục đích mà bạn chọn cho phù hợp nhé.

Cuối cùng nhấn nút Tìm chuyến bay

Bước 3: Chọn giá vé:

Do Jetstar cũng có 2 tùy chọn Bay vào ngày này hoặc Tìm giá rẻ nhất nên mình sẽ chia ra 2 trường hợp.

* Trường hợp 1: Bay vào ngày này

Bạn sẽ được chuyển tới giao diện liệt kê giá vé của ngày đã chọn và 3 ngày trước, sau ngày đó (tổng cộng là 7 ngày). Kèm theo nút Xem cả tháng nếu bạn muốn chuyến tới giao diện liệt kê vé cả tháng.
Tuy nhiên, giá hiển thị là giá chưa thuế, bạn phải click vào mức giá đó và Jetstar sẽ hiện 1 bảng Tóm tắt đặt chỗ liệt kê giá chi tiết ở bên phải màn hình. Đó mới là giá bao gồm thuế, phí.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

Nếu muốn đổi ngày, bạn click vào 2 mũi tên nhỏ ở cạnh ngày đầu tiên và cuối cùng hoặc click trực tiếp vào giá của 6 ngày còn lại để chuyển qua ngày đó.

Cuối cùng, kéo xuống dưới cùng nhấn Tiếp Tục. Chú ý, chữ Tiếp Tục phải nổi lên thì bạn mới click được nhé. Nhiều trường hợp nghẽn mạng và thông tin bạn chọn chưa được ghi nhận đầy đủ thì nút Tiếp theo sẽ không hiện lên đâu. Lúc này chỉ còn cách nhấn phím F5 (Refresh) trình duyệt hoặc chuyển qua lại các ngày thôi.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

Chú ý dòng chữ nhỏ bên dưới nhé. Nhiều bạn phàn nàn rằng đã chọn giá rẻ mà tới cuối mới báo hết vé^^

* Trường hợp 2: Tìm giá rẻ nhất

Nếu bạn chọn tìm giá rẻ nhất thì thông thường hệ thống sẽ hiện ra giá rẻ nhất của ngày đã chọn cùng với 13 ngày trước đó và 14 ngày sau đó. Ngày nào có giá rẻ nhất sẽ hiện màu vàng, các ngày giá cao hơn hiện màu xám. Bạn có thể rê chuột vào để biết giá rẻ nhất của ngày đó.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

Chọn được ngày ưng ý nhấn Continue để chuyển sang giao diện giống như trường hợp 1.

Bước 4: Điền thông tin hành khách (Điền tên KHONG DAU – không dấu hết nha)

Ở bước này bạn chỉ cần hoàn thành các thông tin về Quý danh + Họ đệm tên. Các thông tin khác như ngày tháng năm sinh không cần phải điền nhé. Điền sai lại phải lo lắng mất ngủ 😀

Nếu là nam giới trên 14 tuổi bạn chọn Mr, dưới 14 tuổi chọn Master. Nếu là nữ giới trên 14 tuổi chọn Mrs, Ms hoặc Miss, dưới 14 tuổi chọn Miss. (Nếu bạn chọn nhầm thì gọi tổng đài Jetstar hỗ trợ đổi lại cho đúng là xong, không cần lo lắng nhiều nhé). Bạn nào nhác thì chả cần điện nhờ đổi nữa, nhân viên Jetstar đã nói “Đâu có sao, nhưng bạn yêu cầu thì mình cũng đổi rùi đó^^”

Phần Họ tên bạn điền theo như gợi ý của Jetstar là Họ vào ô đầu, Tên đệm và Tên ở phía sau.

Ngày sinh của người lớn, trẻ em bỏ trống, không cần điền tốn thời gian!

Nếu điền không theo hướng dẫn của Jetstar thì bạn gọi tổng đài để xin sửa lại cho chính xác nhé.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

Tiếp theo là phần hành lý. Hãng tự động mặc định cho mỗi hành khách 20kg hành lý ký gửi. Nếu không có nhu cầu bạn nhớ bỏ đi hoặc chọn mức hành lý khác nhé.

Chọn Quản lý phân bổ hành lý cho mỗi khách nếu muốn chọn hành lý cụ thể cho từng người. Hoặc nhấn Không, xin cám ơn để bỏ toàn bộ của tất cả khách cho nhanh.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

Phần tiếp theo là thông tin liên hệ. Bạn có thể điền thông tin của hành khách hoặc thông tin của người sẽ nhận mail và tin nhắn thông báo của hãng. Số điện thoại bạn có thể bỏ số 0 đi hoặc ghi vào cũng không sao. Nhưng theo quy ước điền số điện thoại thì đã có +84 là không còn số 0 nữa. Nhấn Sao chép số điện thoại di động để các trường để nhanh chóng điền nốt 2 ô thông tin còn lại.

Chú ý: Không tick vào dịch vụ xác nhận hành trình qua tin nhắn SMS. Mất 15.000 VND mà họ chỉ gửi cho 1 tin tóm tắt hành trình, có bạn đăng ký còn không nhận được tin nhắn nào, mất oan 15k. Hãy yên tâm là thông tin hành trình đầy đủ sẽ gửi về mail của bạn khi hoàn thành thanh toán vé.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

Phần thông tin địa chỉ bạn không cần phải suy nghĩ nhiều. Cứ điền bừa một địa danh nào đó là được. Mã bưu điện có thể điền 10000 như Hiếu hoặc 84004 như anh Bụi hay bất kỳ số nào cũng chả không ảnh hưởng tới hòa bình thế giới.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

Cuối cùng bạn nhấn Tiếp tục và ngay lập tức sẽ gặp bảng thông báo hỏi bạn có muốn thêm hành lý không? Hãy nhấn KHÔNG để thể hiện sự cương quyết của bạn nhé. Nếu bạn không định đặt hành lý mà không gặp bảng thông báo này thì hãy kiểm tra lại nhé!

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

Bước 5: Lựa chọn chỗ ngồi

Nếu bạn đang đặt vé rẻ, không còn thời gian để chọn chỗ ngồi để chân rộng hay ngồi cạnh cửa sổ đâu. Hãy di chuyển xuống cuối trang nhấn dòng chữ nhỏ xíu là Bỏ qua lựa chọn chỗ ngồi.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar Nếu bạn muốn chọn chỗ hãy để từ từ Hiếu hướng dẫn nha.

Bước 6: Bảo hiểm du lịch

Nếu có thời gian bạn hãy đọc trước các điều khoản, điều kiện của bảo hiểm Jetcover để thấy rằng lấy tiền bảo hiểm của hãng là cực kỳ khó. Vì vậy, không cần tốn tiền cho dịch vụ này nhé.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

Chọn Không, cảm ơn và nhấn Tiếp tục.

Bước 7: Thanh toán

Tới đây, hãy chú ý tới bảng Tóm tắt đặt chỗ luôn hiển thị kể từ bước chọn chuyến bay. Kiểm tra lần cuối thông tin chuyến bay, giờ bay, tên hành khách và xem bạn có bị cộng thêm khoản phí ngoài ý muốn nào không? Nếu đã chính xác, bạn chọn hình thức thanh toán phù hợp và nhấn Thực hiện với phương thức thanh toán này.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar
Tick vào ô vuông ở phần Tôi đã đọc… trước khi bạn nhấn nút Mua.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

Bạn có thấy rằng số tiền bị tăng lên so với thống kê phía trên. Không sao đâu, Jetstar luôn thu 30.000 VNĐ/người/chiều nếu thanh toán bằng các hình thức ngoài Phòng vé (Phòng vé thu 70k luôn). Và nếu đang mua vé rẻ, bạn chỉ có 2 lựa chọn thanh toán qua Thẻ tín dụng hoặc Thẻ nội địa thôi. Đó là quy định của hãng, chấp nhận thì nhấn Mua 😀

Cập nhật: Jetstar thu phí thanh toán cho tất cả các hình thức là  40k/người/chiều

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

Sau khi nhấn nút Mua. Sẽ xảy ra các tình huống sau:

Nhớ ghi lại Mã đặt chỗ để đi thanh toán bạn nhé, sẽ không có mail trước khi bạn thanh toán thành công

 1. Nếu thanh toán bằng thẻ Visa: Thẻ của bạn sẽ được thanh toán và nếu thành công sẽ chuyển qua trang xác nhận thông tin vé, đồng thời vé sẽ được gửi về mail của bạn trong vòng 1 phút đến vài tiếng (Mail Jetstar nổi tiếng chậm mà)

2. Nếu thanh toán bằng thẻ Nội địa: Bạn sẽ được chuyển qua trang thanh toán tiếp theo và tới bước nay, vé của bạn có Mã đặt chỗ và được giữ chỗ 30 phút.

Sau khi có Mã đặt chỗ bạn có 2 lựa chọn:

  • Vào Internet Banking của các ngân hàng hỗ trợ thanh toán vé Jetstar để thanh toán vé
  • Chạy thật nhanh và thanh toán trong vòng 30 phút tại Bưu điện hoặc các ngân hàng được liệt kê trong danh sách chấp nhận thanh toán để thanh toán vé. (Vé khuyến mãi cũng vậy nha).

Tổng hợp các hình thức thanh toán của vé Jetstar

Săn vé rẻ mà không cần dùng thẻ thanh toán

3. Nếu chọn các hình thức thanh toán khác: Bạn sẽ được chuyển qua trang xác nhận thông tin vé. Vé ở tình trạng Chưa xác nhận và bạn sẽ không nhận được mail nào đâu. Nhớ ghi lại Mã đặt chỗ để đi thanh toán nhé.
Lưu ý: Bạn có thể thanh toán bằng bất cứ phương thức nào chứ không bắt buộc là phương thức đã chọn nhé.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

4. Nếu bạn nhận được thông báo dưới đây thì chuyến bay bạn chọn đã hết mức giá này. Và lúc đang đặt vé rẻ thì có nghĩa là đã có người nhanh tay thanh toán trước bạn rùi. Đừng bực mình, đó là việc bình thường 😀 Ngay lập tức quay trở về trang đặt vé để chọn lại từ đầu bạn nhé.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar

Tổng đài Jetstar 19001550, 0835473550 nhấn phím 1 hai lần (làm việc 24/7).

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.