Bơi hết vào đây nếu bạn còn tiếc nuối vì Tết Âm Lịch vừa qua còn chưa kịp nghỉ xả hơi, chưa kịp du lịch nơi nào đó.  Tin vui là những dịp nghỉ lễ không hề ngắn đang tới gần: Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 và dịp 30/4 & 1/5.

Mình đang tính kế hoạch du lịch dịp nghỉ lễ, tiện thể cập nhật luôn cho độc giả Baynhe về lịch nghỉ chính thức đã được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã công bố:

– Giỗ tổ Hùng Vương 10/3: được nghỉ 3 ngày liền, lịch dương là 16/4 ,17/4 và 18/4/2016

– Dịp 30/4 & 1/5: được nghỉ 4 ngày liền, lịch dương là 30/4, 1/5, 2/5 và 3/5/2016

“Nghỉ lễ dài ngày, bay đi du lịch” nào cả nhà! Thông thường vé máy bay vào dịp nghỉ lễ có giá khá cao, vì vậy các bạn đặt vé càng sớm ngay từ bây giờ, giá sẽ càng rẻ nhé. Sau khi thu thập thông tin khuyến mại của các hãng hàng không cẩn thận, mình xin tổng kết một số chặng bay HOT vào tháng 3 và 4/2016 có giá tốt như sau (Nếu có thiếu xót gì rất mong các bạn chỉ giáo ạ, vì đây chỉ là thông tin do cá nhân mình tổng kết từ các nguồn tại thời điểm hiện tại):

[DEAL] Nghỉ lễ dài ngày, bay đi du lịch

Chia sẻ thêm cho những bạn hay đặt vé online mà không lo lắng bị hãng giữ tiền, hay bị lỡ kế hoạch:

Đây là rút ra từ trải nghiệm cá nhân của mình, từng đặt vé Vietjet giá rẻ, bị trừ tiền mà vé lại xuất không thành công. Mình đã phải tốn gần trăm nghìn tiền điện thoại để thông báo, phàn nàn với tổng đài đủ thứ và sau 30 ngày tiền mới về. Trường hợp này không hề hiếm, hay xảy ra khi săn vé rẻ, Baynhe cũng đã từng có bài “Bạn có sợ mất tiền oan khi đặt vé online” nói về vấn đề này. Đợt đó sợ mất tiền nên kế hoạch du lịch của nhóm cũng tiêu tan, tổn hại sức khỏe vì lo lắng nữa.

Hôm vừa rồi có săn vé máy bay giá rẻ khứ hồi Hà Nội- Hồ Chí Minh. Gọi là “săn” nhưng vì công việc mình không xin nghỉ được lâu, nên tiêu chí chọn vé giờ bay, ngày bay đẹp, giá chỉ cần rẻ hơn bình thường.Mình đã xem trước vé giá rẻ trên Vietjet cùng thời gian bay phù hợp, giá khuyến mại chưa thuế phí là 399.000 vnđ/ chặng. Tính tổng ra cả thuế và phí là khoảng 1,2 triệu/ người khứ hồi là khá rẻ rồi.

Mình đến thẳng đại lý du lịch uy tín, nhờ họ xuất vé trực tiếp tại thời điểm và thanh toán luôn. Nên chọn đại lý nào thu phí dịch vụ rẻ một chút. Sau khi đã so sánh phí dịch vụ, mình qua Bestprice.vn (mình biết công ty này qua bài Một số đại lý vé máy bay uy tín ở Việt Nam của anh Bụi viết, Công ty này đã  đăng ký Bộ Công Thương và được xét duyệt), tính ra tốn thêm vài chục nghìn thui nhưng:

– Không phải lo lắng, du lịch theo đúng kế hoạch

– Được tư vấn kỹ lưỡng từ A-Z

– Và còn được giảm giá phòng khách sạn nếu đặt kèm phòng khách sạn bên đó luôn.

Chúc cả nhà có những chuyến săn vé rẻ thành công để bung lụa dịp nghỉ lễ nhé.