Thấm thoát cũng sắp gần 1 năm Bụi ra mắt trang blog BayNhe.vn (có ai biết ngày birthday không, hihi). Bao nhiều là niềm vui khi làm người truyền tin vé máy bay rẻ tới các bạn dù rằng đôi khi cũng có những nỗi buồn man mác (sến tí cả nhà đừng cười nhé!).

Hồi đầu Bụi chỉ thuê hosting giá có 35.000 đồng một tháng đấy, tiết kiệm nhất có thể mà. Ôi trời, sau 1-2 tháng là phải nâng cấp vì blog quá tải băng thông. Có tháng tiến hành nâng cấp 3 lần liền. Cái tội là nghèo, chỉ dám nhảy từng nấc thuê bao một vì không có nhiều tiền để “chơi sang một quả”.

Các bạn nhớ mấy vụ săn vé máy bay siêu rẻ của VietJetAir , cứ đến giờ ra trận là blog sập dúi dụi, chết ngất mấy tiếng vì quá đông truy cập. Các công ty cho thuê host hồi đó là BKNS, Superhost gửi email cảnh cáo suốt, rằng nếu còn gây quá tải như vậy thì khóa tài khoản lại.

Sau đó, Bụi phải chạy đi thuê máy chủ ảo (bước nâng cấp cao hơn chạy hosting). Tiếng là vậy nhưng vẫn phải chọn loại máy chủ ảo rẻ nhất có thể, vì tiền có đâu, toàn trích lương với nhuận bút ra cả đấy. Do ham rẻ nên blog vẫn chạy chập chờn. Ít độc giả thì ngon, nhưng cứ post tin lên facebook là y rằng… “người ơi ở lại, hồn đi nhé”.

Mấy lần Bụi định nghiến răng bỏ 1 triệu một tháng thuê máy chủ ảo tốt hơn, nhưng vẫn tiếc tiền. Các bạn thông cảm vì nhà Bụi cũng không khá giả, bản thân Bụi làm viên chức nhà nước thôi. Giờ trích ra 1 triệu một tháng cũng khiến Bụi phải suy nghĩ, đắn đo.

Bay nhé! Vé máy bay giá rẻĐến hồi tháng 4-2013, trong khi lang thang tìm công ty cho thuê máy chủ ảo phù hợp thì Bụi thấy trang web của Công ty TNHH EXA trong Sài Gòn (https://truecloud.exa.vn). EXA cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây (Cloud server), nói chung là tiên tiến, giá lại tính theo giờ, chứ không phải theo tháng.

Tìm đọc thế nào mà Bụi vớ ngay được tin EXA đang kết hợp với OC triển khai dự án “EXA trueCloud server đồng hành cùng khởi nghiệp”, áp dụng cho các dự án website cần sử dụng dịch vụ máy chủ điện toán đám mây. Thấy trang blog của mình cũng có ý nghĩa cho cộng đồng nên Bụi đăng ký tham gia xin tài trợ ngay trong tháng 4.

Kết quả, trượt vêu các bạn ạ! Bụi không hiểu tại sao nữa, khi EXA công bố kết quả mà không thấy tên nên cũng buồn. Tại vì thế này, các website mà EXA chấm điểm thì Bụi vào thấy có website còn chưa chạy, hoạt động chia sẻ với cộng đồng cũng chưa nhiều như Baynhe.vn.

Thế là Bụi tự an ủi mình, thôi không được thì thôi, nhiều lúc cũng không may mắn, chứ không hẳn vì blog mình không có ý nghĩa.

Bẵng đi 1 tháng, nỗi buồn cũng nguôi thì Bụi lại nhận được email của EXA thông báo lọt vào “vòng gửi xe” của tháng 5 và nếu trả lời đủ một số câu hỏi thì có thể sẽ được nhận tài trợ. Đại khái, EXA hỏi về ý nghĩa blog, giải thích làm sao có ý nghĩa với cộng đồng.

Bụi cũng chẳng mong lắm được tài trợ, vì trượt tháng 4 rồi mà, tuy vậy nghĩ không mất gì thì làm thử xem sao. Ngồi kì cạch trả lời, trình bày về BayNhe và gửi tới EXA. Kết quả là được công bố là 1 trong 2 dự án trúng tài trợ của EXA trong tháng 5-2013.

Giờ thì bạn đã thấy là BayNhe.vn đang chạy trên máy chủ đám mây của Công ty TNHH EXA. Gói tài trợ này có giá trị 50 triệu đồng và có hiệu lực trong 1 năm, Bụi không phải trả tiền gì cả (mà số tiền 50 triệu đồng tài trợ được cài đặt trong tài khoản máy chủ, cứ trừ dần dần theo ngày, trong đúng 365 ngày…). Bớt được bao nhiêu là lo lắng, đắn đo. Cảm ơn EXA nhiều lắm!

Biết đâu có bạn đang cần tài trợ máy chủ đám mây cho website dự án của bạn, vậy thì bạn hãy đăng ký tại đây nhé: http://bit.ly/U5Qusr

Và cập nhật thông tin về dự án thường xuyên tại trang facebook này: http://www.facebook.com/cloudservervn

Chân thành cảm ơn bạn đã ủng hộ BayNhe.vn! Thay mặt cả nhà, Bụi gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo, tập thể nhân viên Công ty TNHH EXA đã giúp đỡ Baynhe.vn có chỗ “che mưa nắng” trong 1 năm tới.

logo_EXA-trueCloud - Bay nhé! Vé máy bay giá rẻ

 

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.