Vậy là kết thúc 3 ngày bán vé máy bay giá rẻ VietJetAir . Đầy đủ các tâm trạng đau khổ, sung sướng, bực tức, điên dại… được thể hiện trên blog và fanpage của BayNhé.vn.

Các bạn thấy đấy, săn vé máy bay giá rẻ online không khác gì tranh vé ngoài đời thực cả. Dù một mình một máy tính, chẳng ai đụng vào… vậy mà sau 3 tiếng săn vé thấy cơ thể mệt mỏi, bầm dập y như vừa đi chen lấn về.

Đêm cuối cùng của đợt 1 bán vé máy bay giá rẻ VietJetAir, Bụi thấy cảnh “giẫm đạp, xô đẩy” kinh hoàng hơn hai đêm trước. Mạng thì càng ngày càng nghẽn, vé thì càng lúc càng mất hút. Tiếng kêu vang vọng khắp đất trời: “Vé đâu, vé đâu?!”.

VietJetAir thông báo trung bình mỗi ngày họ bán ra 13.000 vé máy bay giá rẻ, nhưng không hiểu sao đêm 13-10 ít hơn hẳn. Như hôm 10-10, ai vào cũng thấy bạt ngàn, vậy mà đêm qua mọi người thi nhau lật tung các chặng, sục sạo mọi ngóc ngách vẫn không thấy bóng… thiên thần trốn ở nơi đâu?!

cách đặt vé máy bay giá rẻ

Đánh đố mua vé máy bay giá rẻ?

Vào tầm 11h đêm 13-10, Bụi thấy chặng Hà Nội – Đà Lạt tung ra đợt vé mới. Chỉ kịp lên fanpage báo tin cho các bạn, quay lại đã thấy hết sạch. Thử hỏi, trong thời gian tíc tắc như thế, có ai nhanh tay vơ hết không ạ? Siêu sao lắm thì cũng phải hơn 2-3 phút mới điền xong các thông tin. Hay là hệ thống máy tính cố tình trêu ngươi, cho vé nháy lên một cái rồi lại tắt phụt đi???

Cũng trong đêm qua, ngoài chặng Hà Nội – Đà Lạt được tung ra nhiều thì các chặng khác rất hiếm hoặc không thấy có. Vậy tại sao hãng VietJetAir không có kế hoạch thông báo mở bán vé từng chặng cụ thể theo từng ngày để khách hàng không bức xúc? Ví dụ, hôm nay hãng chỉ bán vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt thì những ai không quan tâm chặng này sẽ không truy cập vào nữa, tạo điều kiện cho người khác dễ dàng đặt mua.

Rất nhiều khách hàng phản ánh kiểu bán vé mà Bụi cho rằng không tôn trọng khách là click thanh toán thì website tỉnh bơ… báo hết vé. Như hãng AirAisa, họ thông báo hôm nay bán nội địa, hôm sau mới bán quốc tế nên khách hàng cứ thế mà xếp hàng. Rồi khi khách chọn được giá rẻ thì họ cho 15 phút thao tác điền thông tin, quá 15 phút thì mới bị nhả vé ra. Còn như VietJetAir…. chán không muốn nói nữa!

Vé máy bay giá rẻ đợt 2, chả ham?

Qua 3 ngày, Bụi thấy chặng Hà Nội – TP HCM và Hà Nội – Đà Lạt nhiều vé máy bay giá rẻ hơn. Trong khi các chặng  Vinh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang… thì hoạ hoằn lắm mới có. Do họ bán các chặng và cứ lặp đi, lặp lại nên như đã nói ở bài trước, các bạn cứ đặt tạm vé một chiều trước, lần sau vào đợt 1 sẽ săn tiếp chiều còn lại.

Thông tin bán vé máy bay giá rẻ đợt 2: Trong 3 ngày 7, 8, 9 tháng 11-2012.

Theo lý thuyết thì họ tiếp tục bán tất cả các chặng. Các bạn tự rút kinh nghiệm đợt 1 để chuẩn bị đi săn đợt 2 tốt hơn. Sẽ có nhiều người bỏ cuộc nên hy vọng đợt tới các bạn đi săn sẽ không bị quá đông người chen lấn. Các bài chia sẻ kinh nghiệm, bạn có thể tìm đọc dễ dàng trên BayNhé.vn.

Động viên các bạn vậy nhưng nói thật, đến giờ này Bụi cũng chẳng tin VietJetAir bán ra đến 100.000 vé máy bay giá rẻ như quảng cáo!

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.