Chán vãi cả nhà nhỉ! Ngày thứ hai săn vé siêu rẻ VietJetAir chẳng được gì. Mạng nghẽn, quay đều rồi lại quay đều, hoặc xin chờ trong giây lát… mà 3 tiếng vẫn không thấy gì.

Bụi cũng tính bon chen mà chỉ chục lần nhìn thấy vé siêu rẻ 10.000 đồng của chặng Hà Nội – TP HCM. Sau đó thì… “ngồi vêu” suốt buổi, vào trong không nổi nữa. Đến cả link tiếng Anh hôm qua hiệu quả thế mà hôm nay cũng “lăn quay” ra.

Như vậy, hôm 10-10 chắc do thông báo nghỉ bán vé, nhiều bạn không vào nên phòng vé vắng, book dễ. Chứ đêm qua chen nhau kinh khủng khiếp. Đến 10h hơn mà vẫn tình trạng như ban đầu, chưa thấy bóng dáng… “công chúa” ở đâu. Khoảng 10h30 thì có vẻ vào dễ hơn nhưng vé rẻ nó trốn kỹ quá, tìm không ra.

vietjetair bán vé siêu rẻ

Nàng vé ơi, nàng vé! Nàng ở đâu để ta kiếm hoài không ra? 

Bụi thấy một số bạn kêu không kiểm tra được vé quá tháng 9-2013. Mẹo là ở bước 1 các bạn cứ chọn vào lịch tháng 9-2013, rồi khi có vé thì các bạn dùng nút next để sang được tháng 10, 11 và 12-2013.

Qua hai buổi, Bụi nhận thấy hãng lại bán vé cho các chặng, nhiều nhất là chặng HN – SG. Cho nên, nếu có vé chiều đi thì các bạn cứ đặt, rồi hôm sau rình tiếp chiều về. Đằng nào cũng chỉ có 80.000 đồng/chiều, nhỡ không có chiều kia thì bỏ vé cũng không tiếc.

Mà cái trang đặt vé của VietJetAir  không tiện lợi như trang của AirAsia Ví dụ, nhiều bạn đã gặp tình huống này: kiểm tra vé khứ hồi thì chỉ thấy chiều đi hoặc chiều về rẻ, muốn mua chiều rẻ đó thì không thể được. Bắt buộc bạn phải quay lại bước đầu tiên để bỏ dấu tích ở khứ hồi, đồng nghĩa với nguy cơ không vào được nữa.

Trong khi đó, hãng AirAsia cho phép bạn “ngắt” một chiều đắt ra khỏi vé, chỉ để lại chiều rẻ để mình book mà không cần quay lại bước đầu tiên. Nó cũng cho bạn thay đổi số hành khách (thêm vào, bớt ra) tại bước xem giá vé này mà không phải quay lại.

Một độc giả là anh Hùng có khuyên rằng các bạn chú ý ở khúc cuối, khi ấn nút thanh toán, phải check mail liền vì mặc dù nó “quay quay” nhưng nếu nhận được email xác nhận vé thì nó quay kệ nó nhé, đừng book lại mất tiền lần 2 đấy

Tuy khó khăn, mệt mỏi như vậy nhưng có mấy bạn báo book vé thành công trên fanpage và blog BayNhé – xứng đáng được tôn vinh là “thợ chôm” cừ khôi. Có bạn còn rinh tới 5 vé khứ hồi nữa. Khâm phục, khâm phục quá! Có mẹo gì xin chia sẻ với cả nhà được không?!

Hôm nay, 12-10, hãng nói không mở bán do bảo trì hệ thống thanh toán, tuy nhiên các bạn nếu rảnh thì cứ rình xem sao. Mấy lần hãng này nói kiểu này nhưng cuối cùng lại thực hiện kiểu khác rồi. Phải rút kinh nghiệm mà đối phó, chứ chẳng tin 100% được đâu.

Nếu hôm nay thật sự không có thì chúng ta sẽ chờ sang ngày mai 13-10 nhé. Săn vé siêu rẻ nhiều khi mệt mỏi, chán nản như vậy đó (có bạn nói là… thức đêm canh vé đến tàn phai nhan sắc, mua vé rẻ được VietJetAir tặng kèm bộ kem trị mụn) nhưng bạn đừng bỏ cuộc nhé!

Như lần trước, ai mua được vé siêu rẻ đêm 11-10 thì lại điểm danh bên dưới để nâng tinh thần của cả nhà, không nản lòng cho 7 ngày săn vé máy bay giá rẻ tiếp theo.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.