Hôm nay Bụi liệt kê về đường bay từ Hà Nội đi Singapore – theo đó có bao nhiêu hãng bay và giá vé thế nào. Bạn lưu lại để lúc nào đi Sing thì đem ra so sánh nhé.

Singapore là điểm đến ưa thích nhất của người Việt trong khu vực Đông Nam Á, hơn cả Thái Lan và Malaysia. Bay từ Hà Nội đi Singapore có 5 hãng hàng không khai thác bay thẳng (từ TP. HCM đi Singapore sẽ có bài khác).

Bụi liệt kê dưới đây lần lượt các hãng có chặng bay từ Hà Nội đi Singapore (bay thẳng nhé, chứ bay nối không tính), với quy tắc sắp xếp từ rẻ nhất đến đắt nhất cho bạn tiện theo dõi.

bay từ Hà Nội đi Singapore

Sân bay Changi của Singapore luôn sạch đẹp nhất thế giới 

1. Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Asia (Singapore)

 • Một tuần có 4 chuyến vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 6 và Chủ nhật. Không bay vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 7.
 • Từ Hà Nội cất cách lúc 15h05 và đến Singapore lúc 19h40.
 • Từ Singapore cất cánh lúc 9h15 và đến Hà Nội lúc 12h.

Hãng này hay có khuyến mại âm thầm, vài ba tuần lại khuyến mại giá hợp lý bay từ Hà Nội đi Singapore. Bạn có thể đặt vé bằng thẻ người khác và không bị hỏi số hộ chiếu. Là hãng giá rẻ nên ăn uống gì trên máy bay bạn sẽ phải trả tiền. Hành lý nếu gửi cũng phải trả tiền.

Update: Hiện Jetstar đã ngừng bay từ Hà Nội sang Singapore. 

2. Hãng hàng không giá rẻ Tiger Airways (Singapore)

Một tuần có 5 chuyến bay từ Hà Nội đi Singapore, vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật. Không bay vào thứ 2 và thứ 4.

Chiều Hà Nội bay đi:

 • Chuyến ngày thứ 3 và thứ 5 cất cánh lúc 13h35 và hạ cánh lúc 18h05.
 • Chuyến ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật cất cách lúc 16h20 và hạ cánh lúc 20h50.

Chiều Singapore bay về:

 • Chuyến ngày thứ 3 và thứ 5 thì cất cánh lúc 10h25 và hạ cánh lúc 12h55.
 • Chuyến ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật cất cách lúc 13h00 và hạ cánh lúc 15h30.

Điểm khó chịu nhất của hãng này là bắt khách phải điền số hộ chiếu khi đặt vé bay từ Hà Nội đi Singapore. Ngoài ra, mua vé máy bay bằng thẻ của người khác cũng rất phiền, quy định là phải xác minh chủ thẻ, có khi phải đi ra tận sân bay để xác nhận (thực tế có thể du di, hoặc không bị hỏi gì… nhưng vẫn rất khó chịu nếu chẳng may bị hỏi).

Là hãng giá rẻ nên ăn uống gì trên máy bay bạn sẽ phải trả tiền. Hành lý 20kg gửi phải trả tiền. Hãng đang hạ cánh ở nhà ga giá rẻ nên không đẹp bằng sân bay chính. Update: Từ 25-9-2012, hãng chuyển về Terminal 2 sân bay chính Changi to đẹp.

Hiện hãng Tiger đang có chương trình đi 2 người trả tiền 1 người, hạn chót mua vé là hôm nay 17-8. Bụi xem thử thấy vé khứ hồi có giá 188 USD (2 người bay hai chiều), như vậy tính ra chỉ tầm 4 triệu mà 2 người bay, rẻ hơn cả bay khứ hồi vào Sài Gòn. Bạn nào quan tâm vào trang web của hãng xem, cần gì thì liên hệ Bụi giúp cho.

3. Hãng hàng không Vietnam Airlines (Việt Nam)

 • Có 1 chuyến bay khởi hành hằng ngày từ Hà Nội đi Singapore.
 • Từ Hà Nội đi lúc 10h30 và đến Singapore vào lúc 14h50.
 • Từ Singapore đi lúc 15h50 và đến Hà Nội vào lúc 18h15

Là hãng hàng không quốc gia Việt Nam nên chất lượng ở hạng giữa trong số những hãng này. Giờ bay từ Hà Nội đi Singapore của hãng rất đẹp, không sớm quá, cũng không muộn quá. Hành khách được phục vụ ăn uống và được gửi 20kg hành lý miễn cước. Tuy nhiên, tiếp viên của hãng bị chê là thiếu niềm nở, hay cau có với khách Việt.

4. Hãng hãng không Silkair (Singapore)

 • Một tuần có 3 chuyến bay từ Hà Nội đi Singapore, vào các ngày thứ 3, thứ 5 và Chủ nhật.
 • Từ Hà Nội đi lúc 18h20 và đến Singapore lúc 22h35.
 • Từ Singapore đi lúc 15h05 và đến Hà Nội lúc 17h25.

Đây là hãng hàng không Singapore nên chất lượng phục vụ cao, khách được gửi hành lý miễn cước 20kg. Giờ bay từ Hà Nội đi Singapore cũng khá đẹp. Giá cũng không cao hơn Vietnam Airlines là mấy.

6. Hãng hàng không Singapore Airlines (Singapore)

 • Có 1 chuyến bay khởi hành hằng ngày từ Hà Nội đi Singapore.
 • Từ Hà Nội đi lúc 13h và đến Singapore lúc 17h30.
 • Từ Singapore đi lúc 9h50 và đến Hà Nội lúc 12h05 bằng máy bay chính hãng.

Ngoài ra hãng còn kết hợp với hai hãng Silkair và Vietnam Airlines để gửi khách chiều từ Singapore về sang máy bay của Silkair hay VietnamAirlines vào các ngày thứ 3, thứ 5 và Chủ nhật.

Tức là vào 3 ngày trên, ngoài chuyến bay chính hãng từ Sing về lúc 9h50 sáng thì họ còn kết hợp với hai hãng trên để chở thêm khách về Hà Nội vào buổi chiều.  Khách đi buổi chiều sẽ sang ngồi ở máy bay của hai hãng kia.

Ưu điểm là chất lượng dịnh vụ miễn chê vì đây là hàng không 5 sao thế giới. Nhược điểm là giá cao nhất, tuy nhiên nhiều lúc cũng không cao hơn Vietnam Airlines là mấy. Thậm chí giá ngang nhau vào một số thời điểm.

Ngoài ra còn có hãng hàng không LOT (Ba Lan) cũng bay từ Hà Nội đi Singapore. Trước đây hãng có khai thác bay thẳng mà sao hôm nay vào lại báo là không, có thể do ít khách nên dừng khai thác. Bụi sẽ kiểm tra thông tin thêm.

Có thông tin gì thiếu sót trong bài này, bạn chỉnh giúp Bụi nhé. Rất mong bạn động viên Bụi bằng cách bấm vào một trong ba nút dưới đây (G+, F-Thích, Twitter).

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.