Hôm nay Bụi chia sẻ với các bạn mẹo dùng google để kiểm tra thông tin chuyến bay. Đây là công cụ tìm kiếm quen thuộc nhưng ít người dùng nó để check giờ bay.

Thông thường, khi muốn biết chuyến bay từ thành phố A đến thành phố B do hãng nào khai thác, mỗi ngày có mấy chuyến và mỗi chuyến vào thời gian nào… thì đa số chúng ta sẽ truy cập vào webiste của các hãng để kiểm tra trực tiếp.

Nếu kết quả cho thấy chuyến bay không thích hợp với bạn (bay sớm quá chẳng hạn) thì bạn lại truy cập vào trang web của hãng khác và tìm kiếm lại từ đầu. Rồi thực tế có nhiều hãng bay tuyến đó nhưng bạn chưa biết tên hãng để tìm.

Việc kiểm tra trên nó giống như bạn phải chạy vào từng nhà để hỏi thăm, cứ hết nhà này sang nhà khác. Giá mà có cách nào kiểm tra một nhát là có ngay kết quả, chẳng phải click gì nhiều nhỉ?

Nay thì anh chàng “hót boi” Google đã cung cấp tính năng kiểm tra giờ bay, hãng bay trên toàn thế giới. Bạn chỉ việc gõ một cái là nó sẽ liệt kê các hãng bay thẳng từ điểm A đến điểm B, kèm theo giờ bay chi tiết.

Bạn làm như sau, truy cập trang tìm kiếm Google (Update: Một số độc giả phản ánh là google tiếng Việt không được, vì vậy các bạn vào bằng google.com tiếng Anh nhé), đánh vào ô tìm kiếm cụm từ tìm kiếm theo dạng sau:

A to B flights

Trong đó, A và B là bạn tự thay tên thành phố vào. Cụ thể A là thành phố xuất phát và B là thành phố đến. Lưu ý là viết tên theo tiếng Anh, không viết phiên ấm tiếng Việt nhé.

Ví dụ, muốn kiểm tra xem một ngày có mấy chuyến từ Hà Nội đi Bangkok, Bụi gõ cụm từ (có thể bỏ chữ S sau chữ flights):

Hanoi to Bangkok flights

Và kết quả như hình sau:

mẹo dùng google

Bạn để ý thấy bên dưới cái máy bay có dòng chữ màu xanh + Schedule of non-stop flights thì bạn click vào đó để nó hiện  thị chi tiết hơn như sau:

mẹo dùng google

 Chúng ta phân tích kết quả như sau:

  • Nonstop flights: là bay thẳng, kết quả chỉ liệt kê cách bay thẳng một mạch, không có transit, transfer ở đâu cả.
  • 6 – 7 perday: là một ngày có 6 hoặc 7 chuyến từ Hà Nội bay đi Bangkok.
  • Airlines là tên các hãng đang bay tuyến này. Nếu bạn bấm vào tên hãng nào là sẽ truy cập đến trang web của hãng đó.
  • Bên dưới là giờ bay cụ thể của từng chuyến, sắp xếp từ sớm nhất trong ngày đến muộn nhất. Cột ngoài cùng là tên hãng và số hiệu chuyến bay.

Như vậy là một thao tác đơn giản, là bạn đã có ngay một danh sách dễ theo dõi, so sánh đúng không ạ? Bước tiếp theo của bạn chỉ là chọn chuyến này phù hợp rồi truy cập vào hãng đó để xem giá là bao nhiêu.

Ví dụ khác, tìm kiếm từ TP Hồ Chí Minh đi Singapore xem ngày có mấy chuyến, hãng nào bay nhé: 

mẹo dùng google

Bạn có thể dùng mẹo Google này để kiểm tra chặng bay bất kỳ nào trên thế giới, miễn là đánh đúng tên thành phố trong cấu trúc sau:

A to B flights

Thêm: cũng trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ nhìn thấy ở bên dưới cùng có những thông tin như All flights from Hanoi, All flights to Bangkok. Nếu bấm vào đó, Google sẽ liệt kê toàn bộ các chuyến bay có điểm xuất phát là Hanoi, hoặc có điểm đến là Bangkok của bất kỳ hãng nào trên thế giới.

Bạn thấy mẹo Google này đơn giản và hiệu quả không, nếu có hãy động viên Bụi bằng cách bấm thích ở bên dưới nhé.

Đọc tiếp bài: Mẹo viết tên khi mua vé máy bay qua mạng 

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.