Chào các bạn, mình là Ngọc Lục. Trong bài viết đầu tiên này, mình sẽ chia sẻ với các bạn thêm 1 cách khác để tìm Mã đặt chỗ khi book vé VietJetAir .

Ở bài viết trước Lê Hiếu đã có cách lấy mã đặt chỗ VietJetAir thông qua việc sử dụng tài khoản thành viên. Các bạn có thể đọc thêm nhé! Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, cách lấy Mã đặt chỗ sử dụng tài khoản thành viên KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ NỮA.

Cách mới nhất để lấy Mã đặt chỗ là sử dụng Auto Flight Booking – Ứng dụng trợ giúp săn vé máy bay giá rẻ

Cách thủ công phía dưới vẫn sử dụng được, các bạn chú ý nhấn phím tắt đúng lúc “10 giây…” nhé!

Lợi ích của lấy Mã đặt chỗ

Chắc hẳn lần đầu đặt vé bạn sẽ thắc mắc Lấy Mã đặt chỗ làm gì, tại sao phải lấy, cứ thanh toán bình thường thôi mà. Dưới đây, Hiếu sẽ liệt kê 1 số lợi ích của việc lấy Mã đặt chỗ nhé.

– Nếu bạn đã thử đặt vé và chọn cách thanh toán Thẻ nội địa thì sẽ thấy phần Đơn hàng (Mã đặt chỗ) hiện là VJ Booking. Nếu bạn thực hiện thanh toán tiếp tục mà thanh toán bị lỗi, bị trừ tiền hoặc chưa bị trừ tiền thì sẽ không có cách nào lấy đc Mã đặt chỗ để kiểm tra từ việc gọi cho tổng đài. Mà vào lúc khuyến mại thì gọi cho tổng đài khó hơn gặp VIP.

– Nếu bạn chọn thanh toán Thẻ Visa/Master/… thì tỷ lệ lỗi còn cao hơn và khi bị lỗi cũng phải gọi tổng đài, lại còn bị giữ tiền 30 ngày nếu thanh toán được xác định là không thành công.

– Do đó, nếu lấy được Mã đặt chỗ thì bạn chỉ việc vào Quản lý đặt chỗ để thực hiện thanh toán lại nếu thanh toán lỗi, kiểm tra thông tin vé trước và sau khi thanh toán, giữ chỗ lên tới 30 phút trước khi thanh toán để săn vé của người đi cùng hoặc săn vé chiều về trong trường hợp bạn phải chắc ăn có đủ vé mới thanh toán,…

– Truy cập Quản lý đặt chỗ theo hướng dẫn ở đây bạn nhé Hướng dẫn truy cập Quản lý đặt chỗ[/colorbox]

Thêm 1 mẹo dễ dàng đó là các bạn gọi tổng đài VietJetAir đọc thông tin chuyến bay họ sẽ tìm giúp Mã đặt chỗ, tuy nhiên tổng đài thường quá tải nên các bạn đọc cách dưới đây để chủ động nhé. Số tổng đài VietJetAir 0835516220 (làm việc 24/24) .

Còn cách của Ngọc Lục không quá phức tạp, Ngọc Lục tin là ai cũng có thể thực hiện được. Và sau vụ này, có thể nhiều bạn sẽ hiểu thêm về mã nguồn (source code) của một trang web.

Cách lấy mã đặt chỗ VietJetAir như sau:

Bạn đặt vé máy bay bạn làm như bình thường, đến bước lựa chọn phương thức thanh toán chọn Thẻ nội địa (Vietnam Local Debit Card):

tìm mã đặt chỗ bị giấu

Làm theo các chỉ dẫn trên web, cho tới khi hiện ra trang sau:

tìm mã đặt chỗ bị giấu

Ngay khi trang này hiện ra bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + U (nếu để chuyển qua trang thanh toán Smartlink thì coi như việc lấy mã đặt chỗ bị hỏng). Tổ hợp phím này giúp ta mở ra tab (cửa sổ) mới chứa mã nguồn của trang web (áp dụng cho trình duyệt Chrome, Firefox, IE đều OK).

tìm mã đặt chỗ bị giấu

Trong trang mã nguồn, bạn kéo xuống bạn sẽ thấy mã đặt chỗ, ngay sau cụm từ OrderInfo=, (hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và tìm kiếm từ khóa OrderInfo). Hoặc bạn có thể sử dụng từ khoá RESNUMBER để tìm kiếm.

tìm mã đặt chỗ bị giấu

Mình đã kiểm tra lại và thấy mã này chính xác. Các bạn có thể theo dõi video sau để hiểu thêm cách làm:

Lấy được mã đặt chỗ, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng mẹo giữ đặt chỗ VietJetAir 30 phút. Quá ổn rồi, mình hy vọng với chia sẻ này việc săn vé sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chúc cả nhà săn vé vui vẻ!

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.