Bạn nghĩ rằng hàng không 5 sao là cắt cổ, là mình không với tới được… nhưng thực tế nhiều khi hàng không giá rẻ lại đắt hơn cả hàng không 5 sao đấy. Kinh nghiệm của Bụi là nếu giá vé máy bay trên 180 USD thì bạn nên tham khảo hàng không 5 sao.

Kinh nghiệm này các bạn áp dụng cho chặng từ Việt Nam đi Bangkok nhé, ngoài ra các chặng Singapore, Kuala Lumpur cũng có thể áp dụng nếu vớ được giá rẻ của hàng không 5 sao. Ví dụ, từ Hà Nội đi Bangkok, phương án đầu tiên bạn nghĩ đến là hãng hàng không giá rẻ AirAsia. Vé siêu rẻ của AirAsia vào khoảng 100 USD, vé khuyến mãi vào khoảng 150 USD và vé thông thường từ 200 USD trở lên.

Trong khi đó, bạn có biết là hãng hàng không 5 sao Qatar Airways cũng đang khai thác đường bay Hà Nội – Bangkok với mức giá ổn định 214 USD (có lần Bụi mua với giá 187 USD thôi). Như vậy, nếu bạn có việc cần đi mà không được mua được vé siêu rẻ của hàng không giá rẻ AirAsia thì nên tham khảo giá vé của Qatar Airways nhé.

Ví dụ, ngày 14-2-2013 (tức mùng 5 tết), gia đình bạn đi du lịch Bangkok và muốn về vào ngày 18-2. Nếu check giá của AirAsia thì tổng cộng 236 USD/khách/khứ hồi, trong khi Qatar Airways là 211 USD/khách/khứ hồi. Như vậy, hàng không 5 sao đã rẻ hơn 25 USD so với hàng không giá rẻ nhé.

vé máy bay qatar airways

Giá của Qatar rất ổn định ở mức 211 USD/khứ hồi

Ngoài ra, đi Qatar Airways bạn được gửi hành lý ký gửi 20 kg, phục vụ ăn uống miễn phí, máy bay cực to (3 hàng ghế với 2 lối đi), có màn hình xem phim, nghe nhạc, tiếp viên trong trang phục Arập phục vụ bạn niềm nở, chu đáo. Đặc biệt, Qatar Airways hạ cánh ở sân bay mới Suvanarbhumi, từ đó bạn đi tàu điện vào trung tâm Bangkok cực kỳ tiện lợi, trong khi AirAsia đỗ ở sân bay cũ Don Muang, đi lại khó khăn hơn.

Đường bay Hà Nội đi Bangkok còn có hãng Thai Airways giá cũng chỉ tầm 230 USD (khuyến mãi rẻ hơn nữa). So sánh với mức giá này với giá bình thường của Vietnam Airlines và hai hãng hàng không giá rẻ khác là AirAsia, VietJetAir thì Thai Airways “chấp cả họ” đấy.

Tương tự, đường bay TP HCM đi Bangkok, mức giá của Qatar Airways cũng rẻ, tương đương với mức giá thông thường của AirAsia và Vietnam Airlines. Với đường bay này, bạn còn có thêm lựa chọn là hàng không Turkey Airlines nữa, giá cũng mềm với chất lượng 5 sao.

Ví dụ, Bụi kiểm tra thử thấy bay với Turkey Airlines từ Sài Gòn đi Bangkok có giá ổn định 195 USD/khứ hồi. Các điểm nổi trội của hãng này cũng y như hãng Qatar Airways kể trên.

vé máy bay turkey airlines

Giá của Turkey cũng ổn định ở mức 195 USD/khứ hồi

Tóm lại, nếu không mua được vé khuyến mãi của hàng không giá rẻ AirAsia mà chỉ thấy giá thông thường thì bạn nên tham khảo Qatar Airways và Turkey Airlines nhé. Ví dụ, kể cả AirAsia rẻ hơn chút ít thì bạn phải tính: không được mang 20 kg hành lý ký gửi, nếu mua thêm là phải trả thêm tiền, vậy thì đi các hãng kia sẽ lợi hơn…

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.