Vé máy bay tết 2016 chặng TP Hồ Chí Minh – Hà Nội luôn ở mức giá gần 3 triệu đồng, nhưng sẽ có một cách về được tới Hà Nội chỉ tốn 1,7 triệu đồng (thậm chí là 1,2 triệu, vé NokAir + AirAsia). Tất nhiên, mệt hơn xíu nhưng đổi lại rất vui.

Đây là năm thứ ba Bụi bày cách bay vòng sang Thái Lan để về Hà Nội ăn tết. Hai năm trước, nhiều nhóm bạn đã có những trải nghiệm rất thú vị tại thành phố Bangkok. Vừa được đi chơi, vừa tiết kiệm được tiền, mạnh dạn lên và bạn sẽ thấy cuộc sống khá thú vị.

Tham khảo cách bay này của năm trước: Về quê ăn tết 2015 qua ngả Bangkok

Cách bay năm nay bằng hãng AirAsia như sau nhé:

  • TP HCM tới Bangkok: giá vé 50 USD
    Bangkok về Hà Nội: giá vé 27 USD

Bụi ví dụ lộ trình luôn nhé:

  • TP HCM tới Bangkok vào 21h30 tối 4-2-2016, tức 26 tết là nghỉ việc rồi nhé.
    Bangkok về Hà Nội vào sáng 5-2 hoặc ở lại chơi Bangkok cả ngày 5-2, rồi đến sáng 6-2 mới về

Chặng đi tốn 50 USD, chặng về tốn 990 THB (27 USD). Tổng sẽ tốn: 77 USD tiền vé khứ hồi.

cach-bay-tet-2016-gia-re-1 Vé máy bay tết 2016

Nhóm bạn bay sang Thái Lan để về Hà Nội ăn tết 2013, tranh thủ đi thuyền ngắm cảnh thành phố Bangkok

cach-bay-tet-2016-gia-re-2 Vé máy bay tết 2016

Từ Bangkok bay về Hà Nội giá 990 bạt (27 USD)

Tiền ăn chơi ở Bangkok như nhóm bạn bay năm 2013 vào thăm chùa Vàng, hoàng Cung, đi thuyền sông ngắm cảnh, vào tổng hành dinh khu biểu tình tham quan (vì năm đó phe áo đỏ biểu tình), hết có 700.000 đồng.

Năm ấy, nhóm bạn mua được vé giá rẻ chỉ 1,2 triệu đồng, thêm 700.000 ăn chơi Bangkok, tổng hết 1,9 triệu, vẫn rẻ hơn mức 2,8 – 3 triệu đồng bay thẳng trong nước.

Còn nếu bạn chỉ ngồi chờ ở sân bay Bangkok thì tốn vài chục bạt tiền ăn tối, ăn sáng mà thôi. Tuy nhiên, nên tranh thủ vào thăm Bangkok sẽ vui hơn.

Đọc lại bài của các bạn ấy: 28 tết rủ nhau sang Bangkok xem biểu tình, về Hà Nội ăn tết

tren-song-chao-phraya Vé máy bay tết 2016

Nhóm bạn bay sang Thái Lan để về Hà Nội trước tết 2013, tranh thủ đi thăm thành phố Bangkok.

Tất nhiên, Bụi không đề cao lắm chuyện tiết kiệm, mà muốn nói với bà con rằng: tự nhiên số tiền bỏ ra không cao, lại tranh thủ bay sang Bangkok ngó nghiêng, thậm chí đi lại shopping mua quà tết cho gia đình… khá là hay!

Và kể cả khi số tiền bỏ ra bằng số tiền bay thẳng trong nước thì Bụi vẫn bay vòng qua Bangkok, vì thích đi vào siêu thị Siam mua ít quà tết cho gia đình, đặc biệt có món ổi Thái thơm ngon dã man luôn! Rồi tranh thủ vô MBK, Siam Paragon, Central World… xem có quần áo siêu giảm giá không, mua mặc diện tết.

Cách bay này chỉ dành cho các bạn có cá tính, ham khám phá, đã có hộ chiếu, nói được chút tiếng Anh. Nếu còn ngại, các bạn có thể lập nhóm đi chung rất vui. Các bạn khác, vui lòng bay thẳng cho đỡ mệt!

Theo như Bụi biết, nhóm bay Bangkok năm 2013 về sau thích quá, toàn về ăn tết qua ngả Bangkok và Kuala Lumpur, chứ không bay thẳng nữa.

Bạn có thể mày mò tìm thêm đường bay TP HCM – Bangkok – Hà Nội của các hãng NokAir, Jetstar và VietJetAir nhé. Nếu kết hợp khéo sẽ bay rất thuận tiện và giá rẻ.

Ví dụ bên NokAir, ngày 3-2 bay từ TP HCM sang Bangkok hết 990 bạt (27 USD), kết hợp vé về Hà Nội của AirAsia cũng chỉ 27 USD, tổng hết 54 USD (1,2 triệu đồng). 

Bạn còn tìm ra được cách kết hợp bay nào giá rẻ hơn, hãy mách cho bà con BayNhé nhé!

Sau tết, bay vào TP HCM qua Bangkok và Kuala Lumpur

Ra tết, mọi người từ ngoài Bắc lại lũ lượt kéo vào trong nam. Giá vé như đợt tết 2015 cũng là 3 triệu đồng, nhiều ngày còn cháy vé. Vậy tại sao bạn lại không bay sang Bangkok hay Kuala để vào TP HCM nhỉ?

Bụi gợi ý bạn nên bay sang Kuala Lumpur hay Bangkok chơi 1-2 ngày rồi mới tới TP HCM. Đằng nào cũng mất 3 triệu (nếu qua Kuala) mà lại được du xuân ở nước ngoài.

Chọn cách nào là do bạn quyết định. Bụi chỉ mong muốn giới thiệu tới cả nhà những cách bay thay thế mà thôi!