Bạn có biết cách đặt vé và khắc phục lỗi thanh toán với Vanilla Air? Vừa rồi mình có đặt vé rẻ Vanilla Air cho người thân. Mất cả buổi tối làm tới làm lui để đặt 2 chiếc vé đi và về. Mình bị tắc ở khâu thanh toán. Nhưng mai mắn cuối cùng cũng xong. Hôm nay viết lại kinh nghiệm phục vụ các tình yêu ✈ baynhe.vn ở Sài Gòn. Bắt đầu nào!

Các chặng bay của Vanilla Air

Các chặng bay của Vanilla Air.

Loại vé

Giá Trọn gói
Inclusive
Giá Cơ bản
Simple
Giá Vanilla Vui Vẻ
Campaign
Hành lý xách tay Miễn phí 1 kiện hàng chính + 1 kiện cá nhân (túi xách, laptop,..). Tổng trọng lượng cho 2 kiện sẽ là dưới 10kg.
Hành lý kí gửi Miễn phí (Lên đến 20kg) Có tính phí
Chọn chỗ ngồi trên chuyến bay Trả thêm phí
Thay đổi chuyến bay/đổi ngày bay Lệ phí: 100,000 VND Lệ phí: 800,000 VND Không được phép
Hủy bỏ (Hoàn vé) Lệ phí: 600,000〜1,600,000VND
Lệ phí áp dụng theo từng khu vực
Không được phép

Nhận xét:

 • Vé “Giá Trọn gói/Inclusive“: Thích hợp cho người có nhu cầu ký gởi hành lý. Miễn phí 20kg ký gởi, được đổi ngày bay và hoàn vé (đều có tính phí).

 • Vé “Giá Cơ bản/Simple” thích hợp cho người không có hành lý ký gởi. Được đổi ngày bay (có tính phí) và KHÔNG được hoàn vé. Nếu mua gói “Giá Cơ bản/Simple” rồi sau này bổ sung hành lý ký gởi thì tính ra không lợi bằng.

  Ví dụ: Nếu bổ sung 20kg hành lý ký gởi chiều SGN – TPE thì phải tốn tới 600k. Trong khi đó nếu mua gói “Giá Trọn gói/Inclusive” ngay từ đầu chỉ mắc hơn “Giá Cơ bản/Simple” có 400k.

 • Vé “Giá Vanilla Vui Vẻ/Campaign“: Loại giá vé này sẽ dựa vào thông báo khuyến mãi theo từng thời điểm. Thời gian bán rất ngắn. KHÔNG được đổi ngày bay, KHÔNG được hoàn vé. Có thể mua thêm hành lý ký gởi.

Hình thức thanh toán

Các loại thẻ được thanh toán tại Vanilla Air

Các loại thẻ được thanh toán tại Vanilla Air.

Chỉ chấp nhận thanh toán của 3 loại thẻ: Visa, MasterCard và JCB. Không yêu cầu xác thực chủ thẻ thực hiện giao dịch. Vậy nên có thể nhờ người thân mua giùm.

Xem lại hướng dẫn của Lê Hiếu về xác thực thẻ:

Hướng dẫn xác thực thẻ quốc tế sau khi mua vé

Đặt vé và Thanh toán

  • Bước 1: Vào website www.vanilla-air.com. Chọn loại vé 1 chiều hay 2 chiều. Điểm đi, điểm đến. Ngày đi, ngày về. Số lượng người như hình 1.

Hình 1: Màn hình tìm chuyến bay của Vanilla Air

Hình 1: Màn hình tìm chuyến bay của Vanilla Air (giao diện tiếng Việt & tiếng Anh).

  • Bước 2: Tìm ngày có giá rẻ nhất theo tuần hoặc tháng. Chọn gói giá vé thích hợp. Rồi nhấn nút “Tiếp tục“.

Hình 2: Tìm vé theo tuần hoặc tháng rồi chọn loại vé cần mua.

Hình 2: Tìm vé theo tuần hoặc tháng rồi chọn loại vé cần mua.

  • Bước 3: Nhập thông tin khách bay. Rồi nhấn nút “Lưu lại và Tiếp tục” thì chức năng chọn hành lý ký gởi và ghế ngồi mới chọn được. Không chọn hành lý ký gởi và ghế ngồi thì nhấn nút “Tiếp tục“.

Hình 3: Nhập thông tin khách bay rồi nhấn nút “Lưu lại và Tiếp tục”.

  • Bước 4: Nếu không chọn mua hành ký ký gởi thì sẽ được mời mua. Không mua thì nhấn nút “Không, cảm ơn“. Nếu quyết định mua hành lý ký gởi thì chọn “Đặt thêm hành lý“.

Hình 4: Mời mua hành lý ký gởi nếu chưa mua.

Hình 4: Mời mua hành lý ký gởi nếu chưa mua. Không mua nhấn “Không, cảm ơn”.

  • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin khách bay. Nhập thông tin email nhận vé, thông tin liên hệ và thông tin thẻ thanh toán. Nhấn “Tiếp theo” để tiến hành thanh toán.

Hình 5: Kiểm tra lại thông tin khách bay, nhập thông tin liên hệ và thông tin thẻ để thanh toán.

Hình 5: Kiểm tra lại thông tin khách bay, nhập thông tin liên hệ và thông tin thẻ để thanh toán.

Lưu ý:

 • Khắc phục lỗi thanh toán với Vanilla Air: Những ai sử dụng giao diện tiếng Việt để đặt vé thì đổi giá trị mục “Ngôn ngữ lựa chọn” lại thành “Tiếng Anh” thì sẽ thanh toán được. Lúc mình thanh toán. Mình chọn “Tiếng Việt” thì thanh toán nó bị treo. Không thanh toán được. Đến khi mình thử chuyển sang “Tiếng Anh” thì thanh toán được.

 • Thanh toán thành công xong thì được mã vé. Copy mã vé này và lưu lại vào máy tính. Phòng ngừa trường hợp bạn nhập sai địa chỉ email. Có mã vé này thì bạn có thể vào cập nhập lại địa chỉ email nhận vé. Hướng dẫn chi tiết vụ này xin vui lòng chờ phần sau.

 • Vanilla Air tính giá vé theo tiền tệ tại nơi đi (departure). Nếu thẻ mở ở Việt Nam mà mua vé khứ hồi với nơi đi (departure) không phải Việt Nam về Việt Nam thì nên tách booking ra làm 2 booking. Mục đích là tránh phí chuyển đổi ngoại tệ của thẻ tín dụng cho chiều từ Việt Nam về lại nơi đi tới Việt Nam. Chắc cũng không tiết kiệm được bao nhiêu. Mọi người tính toán và quyết định nha.

Chúc mọi người săn được vé rẻ và đặt vé thành công ✈✈✈. Cám ơn mọi người ???? đã cùng mình đi hết cuối bài.

P/s: Đón chờ phần tiếp theo: Hướng dẫn bổ sung hành lý ký gởi, mua chổ ngồi, thay đổi thông tin liên lạc với Vanilla Air.