AirAsia đang bán 5 triệu vé 0 đồng toàn mạng bay và tung ra chương trình tích điểm BIG lấy vé bay miễn phí. Với tính năng cộng điểm bay và chính sách hoàn trả thuế sân bay thì không hãng low-cost nào vượt qua được AirAsia. Sau đây Bụi giới thiệu qua để bà con hiểu rõ hơn về chương trình AirAsia BIG Freedom Flyer Programme. 

1. Đăng ký thành viên AirAsia

Việc đầu tiên bà con phải đăng ký thành viên AirAsia, để sau này mỗi khi book vé sẽ được cộng điểm thưởng. Nếu ai chưa đăng ký thì khẩn trương vào tạo nick theo link này nhé: MEMBER AIRASIA

Tư các thành viên AirAsia có giá trị vĩnh viễn, nhưng sẽ bị hủy nếu bạn không hoạt động trong 36 tháng liên tục.

Đầu tiên chúng là thành viên hạng RED, và đến khi đạt hơn 14 chuyến bay một chiều với AirAsia thì sẽ được nâng hạng như sau:

 • Hạng RED                    Ít hơn 13 chuyến bay một chiều (tất cả chúng ta đang là hạng này)
 • Hạng GOLD                 Từ 14 đến 23 chuyến bay một chiều
 • Hạng PLATINUM         Từ 24 đến 49 chuyến bay một chiều
 • Hạng BLACK               Trên 50 chuyến bay một chiều

Bạn bay vé khứ hồi (hoặc bay nối chuyến Fly-Thru) thì sẽ được tính là 2 chuyến nhé. Như vậy, chỉ cần bạn bay 7 chuyến khứ hồi là nghiễm nhiên lên hạng GOLD rồi.

2. Tích điểm mỗi khi book vé AirAsia

Sau khi đạt hạng thành viên, cứ mỗi khi bạn chi tiền book vé AirAsia thì sẽ được tích điểm như sau:

Nhìn bảng quy đổi tiền ra điểm mà sung sướng quá bà con ơi. Cứ mỗi 10 RM (tiền Ringit Malaysia = 55.000 VNĐ tiền mình) thì bạn sẽ được đổi thành 20 điểm BIG, nếu ở hạng Gold thì đạt 40 điểm (tức gấp đôi). Còn hạng Platinum là 70 và Black là 120 điểm.

Ví dụ bạn mua vé hết 550.000 đồng, thì tức là bạn đã có 200 điểm BIG trong tài khoản rùi. Mua vé khoảng 2.2000.000 đồng là bạn đã có tới 800 điểm BIG.

Điểm BIG sẽ tự động chuyển vào tài khoản khi bạn kết thúc chuyến bay, bạn không cần phải lo lắng điểm BIG sẽ bị mất. Tuy nhiên, bạn phải nhớ đăng nhập bằng ID thành viên khi đặt vé.

3. Quy đổi điểm thành vé máy bay miễn phí

Sau khi tích điểm như thế, kiến tha lâu sẽ đầy tổ, lúc này là lúc chúng ta có thể quy đổi điểm ra thành vé bay.

Điểm BIG có thể được quy đổi cho tất cả các chuyến bay của AirAsia với mức quy đổi tối thiểu là 500 điểm.

Chương trình quy đổi (3 loại quy đổi như sau):

a. Final Call Sale: Ghế quy đổi có thể đặt trước 60 ngày và hưởng mức chiết khấu 90% so với giá thị trường trong những tháng khuyến mãi. Khách hàng có thể mua vé trong các đợt Final Call Sale với mức tối thiểu là 500 điểm BIG cho 1 chỗ ngồi một chiều.

b. BIG Fixed Points: Khách hàng có thể đặt vé trước 365 ngày tùy theo giờ bay, chiết khấu 70% so với giá vé thị trường. Quy đổi điểm BIG cố định như sau:

 • 4500 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 1 tiếng
 • 6500 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 2 tiếng
 • 10.500 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 3 tiếng
 • 16.500 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 4 tiếng
 • 20.500 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 5 tiếng
 • 25.000 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 6 tiếng
 • 30.000 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 8 tiếng
 • 45.000 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay trên 8 tiếng

c. Market Fare Redemption: Khi không còn ghế để quy đổi bằng Final Call Sale hoặc BIG Fixed Points, tất cả các chỗ còn lại vẫn được quy đổi theo giá thị trường mỗi 100 điểm BIG trị giá 10 Malaysia Ringgit.

Tất cả thành viên đều được ưu tiên mua vé 0đ trước 24 tiếng trong các chương trình khuyến mãi của AirAsia. Các thành viên không đủ điểm để thực hiện quy đổi ghế có thể lựa chọn hình thức “Quy đổi điểm BIG kết hợp thanh toán tiền mặt” để hoàn thành việc mua vé dễ dàng.

Ngoài đặc quyền quy đổi vé, điểm BIG cũng có thể được sử dụng để quy đổi khách sạn, vé tham quan/hoạt động du lịch cũng như e-voucher của các đối tác AirAsia.

Như vậy, với chính sách tích điểm khi mua vé + hoàn trả thuế sân bay thì mua vé AirAsia để đi du lịch Đông Nam Á là có lợi nhất so với các hãng còn lại. Bà con ưu tiên săn vé bên AirAsia trước nhé, nếu bằng giá nhau thì cứ múc AirAsia thôi.

Các thánh phượt nhà mình còn thắc mắc gì, xin mời lên phường trình bày, í quên, cứ nêu bên dưới để Bụi và cả nhà cùng giải đáp cho nha!