Trình duyệt sử dụng là FireFox, còn trình duyệt Chrome thì các bạn xem ở cuối cùng của bài. Tuy nhiều bước nhưng thực tế cực dễ, chẳng qua Bụi chia làm nhiều bước để khi hướng dẫn thì ai cũng hiểu, làm theo thôi.

Bản Firefox của Bụi là tiếng Anh, bạn nào dùng tiếng Việt thì tự mò nhé, nói chung các bước cực kỳ đơn giản. Chị lao công chỗ Bụi vừa xem hình mà làm vèo vèo luôn, nể chưa!

Bước 1: Mở FireFox và cho nó hiển thị thanh Bookmark Toolbar bên dưới thanh địa chỉ Address. Trình tự làm: View -> Toolbars -> Bookmark Toolbar (nghĩ là làm sao có dấu tích V ở trước chữ Bookmarks Toolbar thì là chuẩn). Bạn nào thấy của mình đã hiển thị sẵn rồi thì bỏ qua bước này.

đặt vé máy bay giá rẻ Vietjetair

Bước 2: Mở trang bất kỳ và đánh dấu ghi nhớ Bookmark nó lại bằng tổ hợp phím Ctrl + D. Ví dụ Bụi mở trang Google.com rồi nhấn tổ hợp Ctrl + D để nó hiện ra bảng nhỏ ghi nhớ. Tại bảng này, các bạn nhớ phải chọn là Bookmark Toolbar đấy nhé rồi nhấn nút Done. Xem hình dưới:

thêm nút Back vào trang giá vé VietJetAir đặt vé máy bay Vietjetair

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy trang Google được lưu ở thanh Bookmark Toolbar bên dưới thanh địa chỉ như hình sau. Bạn chỉ việc click chuột phải vào biểu tượng Google đó để nó hiện ra bảng, bạn kéo xuống chọn Properties ở cuối cùng.

đặt vé máy bay giá rẻ vietjetair thêm nút Back vào trang giá vé VietJetAir

Bước 4: Nó sẽ hiện ra bảng như sau, thì ở ô Name các bạn thay bằng tên “Back lượt đi“, tức là bổ sung nút Back cho chiều vé đi (vé khứ hồi thì bao giờ cũng có vé đi và vé về). Ở ô Location bên dưới, bạn dán đoạn mã sau vào. Lúc này, bạn để chuột ở sau dấu = để xoá 2 dấu nháy kẹp ở chữ dp đi nhé, rồi đánh lại 2 dấu đó bằng bàn phím vào. Vì nếu dán nguyên code trên blog thì bị lỗi, phải gõ lại mới được (xem giải thích ở cuối bài)

javascript:document.forms[‘ValueViewer’].PN.value=’dp’;ResetForm();

đặt vé máy bay giá rẻ Vietjetair thêm nút Back vào trang giá vé VietJetAir

Các bạn nhìn kỹ hình này nhé, sau khi thay Name bằng Back lượt đi và dán mã vào Locaiton thì ở thanh Bookmark Toolbar bên trên, biểu tượng chữ Google đã được thay bằng Back lượt đi rồi đó.

Làm đến đây là đã xong nút đầu tiên. Cảm thấy khó khăn quá thì bạn có thể bỏ cuộc, nhưng Bụi nghĩ quá đơn giản, ai cũng làm được hết. Chúng ta sẽ tiếp tục thêm nút Back của chiều vé về.

Thêm nút Back cho chiều vé về thì bạn làm lần lượt lại các 1, 2, 3 như trên. Đến bước 4, các bạn điền vào ô Name là Back lượt về. Và đoạn code của nút này như sau (khác với code trên đó nhé):

javascript:document.forms[‘ValueViewer’].PN.value=’rp’;ResetForm();

Vậy là chúng ta có 2 nút Back vé đi, Back vé về (các bạn đặt tên thế nào tuỳ thích, nghĩa là các bạn phải hiểu bản chất). Ngoài ra, bạn có thể  thêm nút Next của chiều vé đi và nút Next của chiều vé về. Vì nhiều bạn kêu ầm lên là khi kiểm tra vé, mặc dù có nút next của trang mà next mãi không được.

Cách thêm 2 nút Next lượt đi, Next lượt về thì các bạn cũng tương tự lặp lại các bước 1, 2, 3 như trên. Đến bước 4 thì các bạn làm như sau:

Muốn làm Next lượt đi thì name chọn là Next lượt đi và đoạn mã dán ở Location là:

javascript:document.forms[‘ValueViewer’].PN.value=’dn’;ResetForm();

Muốn làm Next lượt về thì name chọn là Next lượt về và đoạn mã dán ở Location là:

javascript:document.forms[‘ValueViewer’].PN.value=’rn’;ResetForm();

Các bạn lưu ý dán chuẩn mã nhé, ĐẶC BIỆT CHÚ Ý phải xoá hai dấu nháy đi rồi đánh lại bằng bàn phím

Và đây là thành quả của Bụi khi thêm 4 nút hiện ra như trong hình. Bụi kiểm tra vé tháng 12 rồi next sang tháng 2-2013, giờ muốn quay lại tháng 1 thì Bụi chỉ việc nhấn vào nút Back lượt đi đó. Hihi, khỏi phải nhấn Back trình duyệt nhé, cho nên đỡ bị lỗi nhé.

đặt vé máy bay giá rẻ vietjetair thêm nút Back vào trang giá vé VietJetAir

Các bạn nên thực hành ngay lập tức, tạo nút xong thì vào check vé và next, back thử xem có chuẩn không, tập đi cho quen nhé.

———————

Update 2: Các bạn dán mã code vào thì nếu nó tự động chèn ký tự khác vào thì các bạn kiểm tra lại sao cho nhìn phải y chang như trên blog nhé. Không hiểu sao nhiều bạn paste vào ô location thì nó lại chèn các ký tự lạ vào, làm sai mã code thành như sau:

javascript:document.forms[‘ValueViewer’].PN.value=%E2%80%99dn%E2%80%99;ResetForm();

Cách khắc phục dán code chuẩn:

– Các bạn cứ copy đoạn mã và dán vào. Đừng nhấn save vội, mà hãy đặt con trỏ chuột vào sau dấu = ở đoạn mã. Bạn xoá hai dấu nháy ‘ ‘ đi, và tự đánh lại bằng tay. Xem hình như sau, hãy xoá dấu nháy trong ô màu đỏ đi và đánh lại bằng bàn phím:

thêm nút Back vào trang giá vé VietJetAir

Cảm ơn các bạn Cloud và Anh Nguyen đã mách cách khắc phục. 

Em có cách khắc phục lỗi này đây ạ.Em vừa sửa xong và giờ ok rồi ạ.

Nếu mọi ng copy, paste đoạn code từ trang của anh Bụi, sau khi ấn save nó sẽ tự chuyển về thế này:
javascript:document.forms[‘ValueViewer’].PN.value=%E2%80%99dn%E2%80%99;ResetForm();

Khi đó mọi người vào lại Properties và chỉnh sửa lại đoạn code cho giống hệt của anh Bụi nhé. Tuy nhiên, ko đc copy, paste mà phải gõ lại trực tiếp bằng tay.
Như mình, mình ấn xóa đoạn: %E2%80%99 và thay bằng dấu này : ‘
Sau đó ấn save và thử vào trang đặt vé thấy next và back ok hết.
Thanks anh Hiếu, anh Bụi.

Với Chrome cũng được các bạn ạ, cách làm tương tự như Bụi nói (để chế độ hiển thị Bookmark Toolbar, sau đó thêm nút đánh dấu trên đó bằng cách click chuột phải trên Bookmark Toolbar và chọn Add page, rồi đặt tên ở ô Name và dán đoạn code mà Bụi cung cấp vào ô URL).

Tác giả giải pháp: Lê Hiếu.  Lời và hình ảnh minh hoạ: Bụi Đường Ca

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín.

1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN.

2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 

3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ.

4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.