(Tin tức giá vé Tết 2017 luôn được cập nhật)

Em Duy Quang phân vân nên mua luôn vé máy bay tết 2016 hay nên chờ sau này rẻ hơn. Sau đây là tư vấn của Bụi về việc săn vé máy bay tết Bính Thân 2016.

Chào các anh chị,

Em hiện là sinh viên quê Thanh Hóa đang học tại TP. Hồ Chí Minh. Sắp tới kỳ nghỉ tết nguyên đán 2016 em muốn đặt vé về vào khoảng ngày 10 hoặc 11 tháng Chạp, tức 19 hoặc 20 tháng 1 dương lịch 2015.

Mặc dù cách tết cũng khá xa nhưng giá vé hiện giờ vẫn đang rất cao. Em muốn hỏi là hiện tại đã nên mua vé tết 2016 luôn chưa?

Vì năm ngoái em cũng đặt vé vào ngày 10 tháng Chạp từ mùa hè, nhưng đến khoảng 2 tháng trước ngày bay về thì em so giá vé trên web lại rẻ hơn so với lúc em mua, nên hiện tại cũng đang khá đắn đo.

Một mặt muốn đặt vì sợ giá tăng, mặt khác lại sợ sau đó giá thay đổi và rẻ hơn (vì dù sao ngày em chọn bay vẫn cách trước tết 3 tuần nên em không nghĩ đó là tầm cao điểm).

Mong các anh tư vấn giúp em, em xin cảm ơn ạ!

Duy Quang (wlion1995@…)

vé máy bay tết 2016

Săn vé máy bay tết 2016 giá rẻ là việc nhiều bạn quan tâm

Chào Quang,

Đường bay từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hoá và Vinh trước tết nguyên đán là hai chặng anh thấy rất đông khách, săn được vé khá vất vả. Với những bạn đã đi làm, ví dụ ở khối văn phòng, thì anh khuyên nên mua sớm.

Vì với các anh chị đã có điều kiện, mua sớm là giải quyết xong một việc, không mất thời gian bù đầu ngồi săn vé, thời gian đó dành để làm việc, đi chơi, tán gái… sẽ thấy đáng hơn.

Không biết năm ngoái em thấy giá vé về sau rẻ hơn lúc em mua là bao nhiêu? Nếu chỉ rẻ hơn tầm 200.000 trở xuống thì anh khuyên em nên “nghiến răng” mua từ bây giờ.

Còn nếu em có kinh nghiệm năm ngoái rằng: vé về sau lại rẻ hơn từ 300.000 đồng so với lúc em mua thì năm nay em có thể đợi. Kinh nghiệm của anh cho thấy, đúng thật là tầm 1-2 tháng trước tết thì lại thấy có vé rẻ hơn xuất hiện.

Anh vừa kiểm tra hộ em thấy bên Jetstar đang bán vé từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hoá ngày 19, 20-1-2016 chỉ 890.000 đồng chưa thuế. Anh thấy giá này là rẻ. Bên VietJetAir bán cao tới 1,5 triệu đồng chưa thuế.

Với mức giá 890.000 đồng chưa thuế (cả thuế tầm 1,2 triệu đồng) thì em nên mua. Vì anh không nghĩ sau này sẽ có vé rẻ hơn 890.000 đồng vào ngày đó.

Còn nếu em chắc chắn kinh nghiệm của em rằng sau này sẽ có giá rẻ hơn thì em có thể chờ, nhưng phải dành thời gian liên tục canh vé em nhé!

Bạn đọc có kinh nghiệm săn vé máy bay tết 2016, vui lòng chia sẻ bên dưới. Hãy đăng nhập user để cuối mỗi tháng, quý, năm tổng kết, ai chia sẻ nhiều kinh nghiệm sẽ nhận quà nhé!