Chào Bụi và Baynhe!

Xin chào mình muốn hỏi kinh nghiệm bay airasia. Mình muốn đi Phuket từ HN. Mình phải nối chuyến ở sân bay Donmuang. Vậy cho mình hỏi AirAsia có delay k? Mình nên để khoảng thời gian nối chuyến là bao lâu để an toàn?

Bạn Hồ Thanh Nga

Hồi đáp từ Mr. Lê Hiếu, Baynhe.vn

Hi bạn, bay từ Hà Nội đi Phuket thì bạn nên đặt theo các tuỳ chọn nối chuyến mà hãng cung cấp để trong 1 Mã đặt chỗ có cả 2 chặng bay.
Khi có thay đổi giờ bay chuyến đầu mà ảnh hưởng tới chuyến tiếp theo thì hãng sẽ chịu trách nhiệm đổi miễn phí cho bạn chuyến tiếp theo.

Còn nếu bạn đặt riêng 2 chặng bay Hà Nội – Don Muang và Don Muang – Phuket (vì lý do đặt riêng giá rẻ hơn hoặc lý do nào khác) thì bạn sẽ phải chịu chi phí do việc đổi giờ bay của chặng đầu gây ảnh hưởng tới việc trễ nối chuyến chặng sau (hãng không phải chịu trách nhiệm)
Nếu đặt riêng 2 chặng bay thì thời gian hạ/cất cánh cách nhau khoảng 4 tiếng trở lên bạn nhé.

AirAsia có delay nhưng không nhiều như VietJetAir nên bạn cứ yên tâm nhé.

Cách xử lý đối với các bạn lỡ đặt riêng 2 chặng bay mà bị chậm chuyến đầu: Khẩn trương liên hệ với đại diện AirAsia ở bất kỳ sân bay nào hoặc qua tổng đài, chat để được hỗ trợ. Trong 1 số tình huống thì bạn có thể được hãng đổi chuyến miễn phí, hoặc không thì cũng đổi sớm để không bị gần ngày bay giá tăng cao.

 

Mời bà con đóng góp thêm kinh nghiệm ah! Baynhe sẽ tổng hợp lên bài giúp!

kinh nghiem du lich thai lan Nối chuyến ở Sân bay Donmuang