Bạn Lam Phat mua vé VNA khứ hồi nhưng bị hãng đổi giờ bay. Nay bạn muốn xin hoàn 1 chặng chiều về nhưng VNA không đồng ý, bắt buộc bạn phải hoàn cả vé khứ hồi. Vậy sẽ phải xử lý trường hợp này ra sao?

Chào anh Bụi,

Mình có vé siêu tiết kiệm khứ hồi KUL – HCM – KUL, cả 2 chặng bay đều bị thay đổi giờ bay trên 2 tiếng.

Mình viết email yêu cầu hoàn vé chặng KUL – HCM thì Vietnam Airlines trả lời không hoàn từng chặng, nếu hoàn thì phải hoàn cả vé.

Mình có trả lời, nếu mình không bay chặng KUL – HCM thì có ảnh hưởng gì chặng bay HCM – KUL. Hãng trả lời không được phép, yêu cầu mình hoàn cả vé để mua vé mới.

Nhưng mình vẫn muốn bay chặng HCM – KUL thì làm cách nào? Hàng trả lời vậy có đúng không?

Mong nhận được sự tư vấn từ anh! Thanks!

Thai Lam Phat (cailinfa@…)

Chào bạn,

Theo kinh nghiệm của Baynhé thì trường hợp của bạn sẽ được hoàn tiền vé của chặng bạn muốn hoàn, vì cả 2 chặng đều bị thay đổi giờ bay. Nhiều bạn đã được hoàn 1 chặng trong vé khứ hồi rồi.

Bạn hỏi lại người phụ trách email trả lời của Vietnam Airlines là việc không hoàn vé 1 chặng cho bạn được làm theo quy định nào, ghi ở đâu?

Thực tế việc hoàn tiền vé quốc tế của Vietnam Airlines thì thủ tục khó hơn nhưng vẫn được. Bụi từng được hoàn vé 1 chặng trong vé khứ hồi nội địa (quốc tế thì chưa trải qua).

Bạn xin hoàn chiều về KUL – HCM thì dễ hơn đấy. Không rõ vì sao nhân viên Vietnam Airlines lại không đồng ý hoàn cho bạn chặng đó?

Bạn đọc có kinh nghiệm xử lý hoàn 1 chặng trong vé khứ hồi VNA, vui lòng chia sẻ bên dưới. Hãy đăng nhập user để cuối mỗi tháng, quý, năm tổng kết, ai chia sẻ nhiều kinh nghiệm sẽ nhận quà nhé!