Chào các anh chị,

Tình hình là cuối tuần này em ra Hà Nội tầm 1h sáng. Em đi một mình nên dự định sẽ ngủ trong sân bay Nội Bài, không biết bảo vệ có đuổi không vì em chưa lúc nào ngủ lại ở sân bay bao giờ.

Em cảm ơn các anh/chị nhiều!

Lê Hải (lelong_hai@…)

Tư vấn của Bụi về ngủ trong sân bay Nội Bài

1. Tại sân bay có dịch vụ buồng ngủ ở tầng 3 nhà ga T1 hoặc tầng 2 nhà ga T2 em nhé. Tuy nhiên, giá rất đắt, tới 120.000 VNĐ/một giờ, cả đêm khoảng 600.000 VNĐ nên chắc không phù hợp với dân đi phượt nhà mình. Em có thể tham khảo ở đây http://bit.ly/BayNhe-SleepingPodHAN

2. Bên khu sảnh E mới đưa vào sử dụng có hệ thống ghế khá nhiều nhưng có lần anh ngủ lại đêm thì họ không cho ngủ qua đêm trừ khi chuyến bay bị delay, phải sang tầng 1 khu cũ T1 để ngủ. Không rõ bây giờ tình hình thế nào? Bà con nào có kinh nghiệm ở khu E này thì xin chia sẻ kinh nghiệm nhé!

Còn bên khu nhà ga cũ T1 (Vietnam Airlines) thì anh thấy ở tầng trệt vẫn có khách ngủ lại qua đêm. Một lần đoàn anh lên sân bay vào lúc 12h đêm để bay lúc 5h sáng, cả đoàn vào tầng trệt ở T1 để ngủ trên ghế bình thường. Tuy nhiên hơi lạnh nên em mang áo gió để khoác nhé.

3. Tại nhà ga quốc tế T2 thì có vẻ khá thoải mái, tầng 2 có nhiều ghế ngồi chờ, nhìn được vào khu nhập cảnh và lấy hành lý, thực tế là khu ngồi chờ dành cho người tới đón hành khách bay quốc tế về Hà Nội nhưng ít người lên đây mà tập trung chủ yếu ở dưới tầng 1 ngay cửa ra.

Thực ra đón ở tầng 2 mới là chuẩn vì sẽ nhìn thấy người thân đầu tiên ngay khi xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh và nằm ngủ rất ngon do giữ các ghế không có tay vịn. hihi. Một lần nữa xin nhắc lại, nhiệt độ về đêm khá lạnh do điều hoà mở thường xuyên nên bạn mang áo ấm nhé.

Bạn đọc có kinh nghiệm ngủ qua đêm tại sân bay Nội Bài (hai nhà ga T1 (bao gồm cả sảnh E) và nhà ga T2), vui lòng chia sẻ bên dưới. Hãy đăng nhập user để cuối mỗi tháng, quý, năm tổng kết, ai chia sẻ nhiều kinh nghiệm sẽ nhận quà của baynhe nhé! 

ngủ trong sân bay Nội Bài