Chào anh Bụi,

Em có kế hoạch đi Bangkok vào đầu tháng 4-2016, đã đặt phòng khách sạn KC Place Hotel ở gần trạm Ratchaprarop thuộc tuyến tàu CityLine.

Cho em hỏi:

1. Từ trạm Ratchaprarop có mua được vé đi trạm Phaya Thai không hay là phải đi bộ dọc đường ray? Vì em muốn từ Phaya Thai đi MBK và ra bến xe Ekkamai đi Pattaya.

2. Có cách di chuyển nào khác tới 2 nơi trên tiết kiệm hơn là đi tàu điện không ạ?

Cảm ơn anh nhiều!

Quang Tiến (taquangtien92@…)

Đi tàu điện BTS+Bangkok

Tư vấn của Bụi về cách đi tàu điện tới khu mua sắm MBK: 

1. Từ trạm Ratchaprarop em mua vé đi trạm Phaya Thai bình thường luôn nhé, giá vé 15 bạt. Đi đúng 1 phút là tới vì hai trạm cạnh nhau mà.

Muốn đi MBK thì em đi từ Ratchaprarop đến Phaya Thai, sau đó đổi sang tàu BTS đi tới trạm Siam. Từ đây có 2 phương án tới MBK: hoặc là em đi bộ từ Siam tới MBK khoảng 10 phút; hoặc em đổi tàu đi tới trạm National Stadium (trạm này đối diện MBK luôn), đỡ phải đi bộ nhưng lách cách đổi tàu và mất thêm tiền vé.

Nếu đi Pattaya thì em có thể đến nhà ga Ekkamai, nhưng cũng có một số cách sau:

  • Đi tới Phaya Thai, sau đó đi tàu BTS tới trạm Victorya Mounument, tại vòng xoay này nhiều xe bắt khách đi Pattaya lắm.
  • Hoặc từ Ratchaprarop em đi ngược ra sân bay Suvanarbhumi để bắt xe đi Pattaya tại tầng trệt sân bay.

2. Nếu đoàn em đi từ 3 người trở lên thì tốt nhất đi lại bằng taxi trong Bangkok cho tiện và rẻ nhé. Đi tàu vui, thích thú, nhưng lách cách, cộng tiền vé nhiều người vào thì ngang thuê taxi rồi.

3. Em có thể đọc một số bài viết của anh về tàu điện ở Bangkok trong blog nhé!

Bạn đọc có kinh nghiệm đi tàu điện ở Bangkok, vui lòng chia sẻ bên dưới. Hãy đăng nhập user để cuối mỗi tháng, quý, năm tổng kết, ai chia sẻ nhiều kinh nghiệm sẽ nhận quà nhé!