Bạn Giang muốn hỏi kinh nghiệm transit nối chuyến AirAsia về Việt Nam. Còn Bụi nghĩ rất khó cho bạn lên kịp máy bay. Mong nhận được chia sẻ từ các bạn đọc khác!

Chào Bụi!

Mình có mua vé máy bay từ Bali về TP Hồ Chí Minh quá cảnh qua Kuala Lumpur của hãng AirAsia, với giờ bay như sau:

  • Bali – Kuala Lumpur: 14h25 – 17h30
    Kuala Lumpur – TP. HCM :  19h40 – 20h40

Với khoảng thời gian giữa 2 chuyến khoảng 2 tiếng 10 phút theo kinh nghiệm của Bụi có kịp thời gian để làm thủ tục không?

Không biết tại sân bay KLIA2 có cho mình làm thủ tục transit luôn không nhập cảnh và xuất cảnh lại lần nữa không? Mình chỉ mang hành lý xách tay.

Cảm ơn Bụi

Nguyễn Giang (hoanggiangxdbk@…)

Khu vực quầy làm thủ tục check-in ở sân bay KLIA2 transit nối chuyến AirAsia

Khu vực quầy làm thủ tục check-in ở sân bay KLIA2

Tư vấn của Bụi về transit nối chuyến AirAsia ở sân bay KLIA2: 

Chào Giang,

1. Bụi chưa làm thủ tục transit nối chuyến AirAsia nên chưa có kinh nghiệm. Bạn nào đã từng trải qua việc này, bay về Việt Nam bằng hai chuyến bay AirAsia mà không cần nhập cảnh vào Malaysia thì chia sẻ kinh nghiệm cho bạn Giang nhé.

2. Còn quy định của hãng AirAsia tại sân bay KLIA2 như sau (bạn xem link):

Đọc qua thì thấy họ có hỗ trợ, còn thực tế không biết thế nào. Nhất là việc bạn mua 2 vé khác nhau, chứ không phải mua một vé dạng Fly-Thru của họ.

Tốt nhất bạn nên chat với nhân viên của AirAsia nhé. Trình bày luôn tôi mua 2 vé riêng biệt thì có thể làm transit nối chuyến AirAsia được không.

3. Còn bình thường, Bụi sẽ nhập cảnh vào Malaysia rồi xuất cảnh luôn để bắt chuyến bay tiếp theo. Quy trình như sau:

Tại sân bay KLIA2, Bụi thấy hãng AirAsia quy định thời gian đóng quầy check-in đối với các chuyến bay quốc tế là 1 tiếng trước giờ khởi hành.

Có nghĩa, quầy thủ tục đi TP. HCM sẽ đóng vào lúc 18h40 (bay vào lúc 19h40).

Thời gian hạ cánh của bạn xuống Kuala Lumpur là 17h30. Theo lý thuyết, bạn chỉ có 1 tiếng 10 phút.

Vì thế, Bụi nghĩ là rất khó kịp cho bạn lên máy bay về Việt Nam.

Vì: bạn hạ cánh lúc 17h30 nhưng máy bay sẽ cần khoảng 15 – 20 phút chạy taxi vào sân đỗ (hạ cánh xong thì nó chạy vòng vòng tìm điểm đỗ, chứ không phải hạ cánh xong là mở cửa cho khách xuống luôn).

Sau đó, bạn mất khoảng 15 phút chạy hộc tốc từ cửa lồng ống vào tới khu vực nhập cảnh. Sân bay KLIA2 nó thiết kế dài dã man, đi bộ mỏi chân từ cửa lồng ống vào đến quầy nhập cảnh.

Bạn tốn khoảng 35 phút rồi nhé. Sau đó là khoảng 20 phút đứng chờ làm thủ tục nhập cảnh. Đến đây hết 55 phút của bạn rồi.

Rồi bạn phải chạy đi lên tầng làm thủ tục checkin chuyến bay về TP. HCM. Nếu may mắn làm kịp suất chót, trước 18h40 thì bạn thở phào nhẹ nhõm. 

Chỉ cần có thẻ lên tàu bay là ok, bạn sẽ còn thừa thời gian đi vào xuất cảnh, soi chiếu an ninh.

Bụi hy vọng bạn rút ngắn được thời gian chạy tìm quầy nhập cảnh, cố gắng xin hành khách khác và nhân viên cho lên nhập cảnh trước. Nếu càng rút ngắn được thời gian này thì cơ hội thành công của bạn càng cao.

Bạn đọc có kinh nghiệm transit nối chuyến AirAsia về Việt Nam, vui lòng chia sẻ bên dưới. Hãy đăng nhập user để cuối mỗi tháng, quý, năm tổng kết, ai chia sẻ nhiều kinh nghiệm sẽ nhận quà nhé!