Đầu tháng 5 vừa rồi, bạn Trung Thảo thực hiện chuyến đi tự túc đến khu vui chơi Dream World ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Bạn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm đi lại với bà con như sau.

Kinh nghiệm tự đi Dream World

Ngày 2-5-2015, nhà mình có một chuyến đi chơi tại Dream World, Bangkok, Thailand. Nhà mình mua vé trực tuyến cho 2 người lớn và 1 trẻ em.

Gói Mua Trực Tuyến (Baht) Tự túc (Baht) Tiết kiệm được (Baht)
Buffet Lunch 450 150 300
Round Trip Transfer 450 304 146
Tổng 900 454 446

Bảng so sánh giá chào và phí phát sinh thực tế của gia đình

Như vậy việc bỏ gói Buffet Lunch và Round Trip Transfer ra khỏi giá vé nhà mình tiết kiệm được 446 Baht. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều này. Mình xin giới thiệu chi tiết kinh nghiệm của chuyến đi như sau:

Cách mua vé

 • Tới cổng rồi mua vé. Không nên áp dụng cách này. Vì giá vé cao hơn là mua trực tuyến, lại phải xếp hàng rất là lâu và nóng.
 • Mua trực tuyến qua Baynhe. Lưu ý: bạn phải có thẻ tín dụng quốc tế thì mới mua được trực tuyến qua web. Nếu bạn không có thì mượn của người khác mua giùm cũng được.
 • Lưu ý: Bạn nên mua vé trước tối thiểu 2 ngày
 • Trẻ em cao dưới 90 cm vào cửa miễn phí. Trẻ em cao từ 90 cm đến 140 cm được mua vé trẻ em, rẻ hơn giá cho người lớn. Tại quầy bán vé có thước đo sẳn. Tha hồ mà đứng đo.

ve tham quan thai lan re nhat

Kinh nghiệm chọn gói vé để mua

Đây là các phần có thể bỏ ra, tùy theo nhu cầu của bạn.

 • Animal Farm: Mình không có mua vé vô đây. Nhưng đi ngang thì chỉ thấy có vài con cừu, dê cho các bé vào chụp hình. Theo mình thì không nên mua vé vào đây. Bạn nên mua vé trực tuyến.
 • Water Fun: Hồ bơi nhỏ có máng trượt, vòi phun nước. Thích hợp cho các bé. Nhưng tốt nhất là cho các bé chơi vào lúc đầu giờ sáng và cuối buổi chiều. Vì vào giữa trưa rất nắng.
 • Snow Town: Ngôi nhà tuyết. Nhiệt độ rất lạnh. Vào đây chụp hình (với thú mô hình tuần lộc và moi ma mút) và ngồi trên miếng trượt, trượt trên đường máng được làm bằng tuyết. Người lớn chơi máng trượt rất đông. Phải xếp hàng để trượt. Trẻ em cũng có một khu trượt riêng. Đường trượt ngắn hơn. Trước khi vào nhà tuyết bạn phải đổi giầy/dép đang mang lấy đôi ủng và áo lạnh. Đôi ủng có đánh số. Khi ra bạn trả áo lạnh trước, sau đó trả đôi ủng họ sẽ trả lại đúng đôi giầy/dép của bạn lúc đầu. Nên mua gói này.
 • Round Trip Transfer: Dịch vụ đón bạn từ khách sạn tới Dream World (ดรีมเวิลด์) và đưa bạn trở về khách sạn. Bạn nào tài chính thoải mái thì chọn cách này cho khỏe. Tuy nhiên giờ rước về khá sớm, đôi khi bạn chưa chơi hết trò thì đã tới giờ về. Bạn nào muốn tiết kiệm hơn thì bỏ gói này ra. Mình sẽ chỉ bạn cách tự đi bằng xe buýt bên dưới.
 • Buffet Lunch: Ăn buffet trưa. Mình bỏ gói này ra luôn. Do tiền buffet họ tính cũng khá cao. Mình tự ăn trong đây cũng được. Mình sẽ chỉ bạn cách tự ăn trong đây ở phần bên dưới.

Cách tự đi Dream World (ดรีมเวิลด์) bằng xe buýt 538

Lộ trình di chuyển của xe buýt 538 từ Victory Monument tới sân bay Don Mueang

Lộ trình di chuyển của xe buýt 538 từ sân bay Don Mueang tới Dream World

Đón tuyến xe buýt số 538 tại Victory Monument (điểm xuất phát). Xe buýt có máy lạnh. Thời gian xe chạy từ Victory Monument tới Dream World là khoảng 1 giờ. Tiền vé là 25 Baht/người (trẻ em miễn phí).

Như vậy tổng tiền di chuyển đi đến Dream World là tiền di chuyển từ hotel đến Victory Monument và tiền xe buýt từ Victory Monument đến Dream World (nhớ cộng lượt đi và lượt về nha).

Khu vực Victory Monument rất rộng, có 4 trạm xe buýt tại đây. Mình sẽ chỉ bạn tuyến xe buýt số 538 đậu đón khách tại trạm nào.

Chắc mọi người sẽ đi đến đây bằng BTS nên mình chỉ từ trạm BTS Victory Monument (suy đoán chủ quan của mình thôi). Đến trạm BTS Victory Monument bạn tiến đến cửa ra số 4 (Exit 4), vui lòng đừng bước xuống cầu thang tại cửa ra số 4, mặt hướng vào trong lề đường, lưng quay ra đường, bạn tiến về phía bên tay trái của bạn. Nhắc lại lần nữa là không xuống cầu thang đi xuống đất nha. Chúng ta sẽ đi trên cầu đi bộ trên không.

Đi đến vòng xoay thì sẽ có 2 ngã để rẽ. Bạn rẽ phải, tiếp tục hướng về phía trước. Băng qua con đường phía dưới. Tiếp tục đi đến khi nào thấy cầu thang bộ dẫn xuống đất thì bạn xuống nha. Trạm xe buýt phía trước Fashion Mall Shopping Center (ศูนย์การค้า).

Sơ đồ đi từ trạm BTS Victory Monument đến trạm xe buýt 538 đi Dream World

Khi đi xuống cầu thang đến trạm xe buýt đối diện Fashion Mall Shopping Center (ศูนย์การค้า). Bạn quay mặt ra vòng xoay. Nhìn về bên tay phải của bạn chú ý xem xe 538 đến chưa. Do trạm xe buýt rộng nên có thể nó đậu cách chỗ bạn ngồi khá xa. Bạn chú ý nó đến thì lên sớm để có ghế ngồi. Không còn chổ thì phải đứng. Mà đứng tới Dream World là gần 1 tiếng đồng hồ luôn đó.

Bạn nên in tên tiếng Thái của các địa điểm sau để tiếp viên xe buýt biết bạn đi đâu để thu tiền và kêu bạn xuống (nhớ kêu tiếp viên đến nơi thì kêu bạn xuống. Qua khỏi sân bay Don Mueang thì bạn nhắc tiếp viên là được rồi). Lý do phải in ra là tên trong tiếng Anh khác với tên trong tiếng Thái. Và nhiều người Thái không có rành tiếng Anh đâu. Do vậy bạn nói tiếng Việt luôn, không cần dùng tiếng Anh làm gì. Vì hiểu nhau là do ra dấu thôi.

Tên tiếng Anh Tên tiếng Thái
Victory Monument อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
Dream World ดรีมเวิลด์
Fashion Mall Shopping Center ศูนย์การค้า

Kinh nghiệm tự đi Dream World

Xem Google Street View trạm dừng để đi vào Dream World

Xe bus sẽ thả bạn tại trạm gần nhất để đi Dream World (ดรีมเวิลด์). Tại trạm này có cầu vượt bộ hành. Bạn lên cầu vượt băng qua đường. Xuống cầu vượt tiến về trước khoảng 20m là gặp trạm xe buýt. Đây là trạm bạn sẽ đón xe buýt 538 cho chiều về. Trạm xe buýt có mái che, ghế ngồi chờ và đèn chiếu sáng (lúc về nhớ quay lại đây là ok).

Đi tiếp khoảng 10m thì gặp cây cầu bắt qua con kênh, bạn rẻ phải đi lên cầu. Qua khỏi cầu, dưới dốc cầu bên trái của bạn là trạm xe trung chuyển miễn phí của Dream World. Mỗi 10 phút có 1 chuyến. Nếu bạn lúc bạn đến không thấy xe trung chuyển thì đứng ở đây chờ. Đừng nên đi bộ vào vì khá xa và trời nắng.

Đổi voucher giấy sang vé vào cổng khi tới nơi

Phía trước cổng vào Dream World phía bên phải có 2 khu bán vé: khu bán vé cho người mua trực tiếp tại chỗ và khu đổi voucher ra vé vào cổng cho khách mua trực tuyến.

Kinh nghiệm tự đi Dream World

Sơ đồ cổng vào Dream World

Hôm mình đi là thứ 7 cuối tuần, khu bán vé trực tiếp tại chổ xếp hàng rất đông, không có máy lạnh nên rất nóng nực. Bạn mua vé trực tuyến thì đừng có vào đây xếp hàng làm chi cho tốn công.

Hãy tiến đến gần cổng vào hơn tí nữa, phía bên phải có cánh cửa màu đen ghi chữ Information. Đây là khu dành cho khách mua vé trực tuyến đến đổi voucher ra vé vào cổng. Bạn mở cửa vào. Phòng có máy lạnh và ghế ngồi chờ. Rất mát mẻ và lịch sự.

Bạn lấy giấy voucher ra đưa cho nhân viên ở đây. Họ sẽ phát cho bạn bản đồ Dream World. Một con số để bạn dán lên áo để biết là khách mua vé trực tuyến. Vé của các phần tùy chọn như Snow Town… (nếu bạn có mua các phần tự chọn này). Như vậy là xong phần đổi vé. Tiến vào cổng chơi thôi.

Ăn trưa trong Dream World

Bạn mua vé có Buffet Lunch thì hỏi ở phòng Information lúc đổi voucher xem ăn ở đâu nha. Nhà mình bỏ gói Buffet Lunch ra khỏi vé nên phải tự kiếm ăn trong đây. Mình ăn ở Food Station 22 (số 22 trong bản đồ Dream World) gần khu Bump Boat 26.

Trước khi ăn bạn phải mua coupon, các quầy thức ăn ở Food Station chỉ chấp nhận coupon, không chấp nhận tiền mặt. Bạn mua coupon xong rồi đi chọn món, trả bằng coupon. Coupon sử dụng không hết thì trả lại và lấy lại tiền thừa.

Nhà mình mới đầu thấy quầy thức ăn đặt ngoài trời, tưởng đâu phải ngồi ngoài trời ăn luôn. Nhầm tưởng là phía trong Food Station là của khách có đặt Buffet Lunch ăn. Sau khi quan sát thấy người bản địa Thái vào trong Food Station ăn thì nhà mình cũng dời vô Food Station ngồi ăn luôn.

Trong Food Station có tầng trệt và một lầu. Phía dưới hết chỗ ngồi thì bạn lên lầu. Trong này có máy lạnh. Đũa, muỗng và nĩa đặt tại quầy rau tươi (giống như ăn buffet, bạn tự lấy). Thức ăn tại đây cũng chấp nhận được. Nhà mình 2 người lớn, 1 trẻ em (4 tuổi) ăn hết 150 Baht.

Chơi trong Dream World

Giờ mở cửa:

 • Thứ 2 – Thứ 6: 10:00 giờ – 17:00 giờ
 • Thứ 7 – Chủ Nhật: 10:00 giờ – 19:00 giờ

Ai mua vé trực tuyến thì được chơi không giới hạn một trò chơi. Nhưng muốn chơi lại thì phải ra xếp hàng lại. Mua vé tại chỗ thì chỉ chơi được một lượt chơi.

Một số trò trẻ em không được chơi. Bạn lấy thông tin này ở quầy Information lúc đổi voucher sang vé. Bạn nên xem qua và thu xếp cho bé chơi trước (nếu có trẻ em đi cùng).

Các trò chơi mạo hiểm cảm giác mạnh rất đông người chơi. Do vậy phải xếp hàng rất dài. Bạn nên đi sớm để tránh xếp hàng dài hoặc chơi các trò ít người trước, đợi đến gần cuối giờ rồi chơi các trò mạo hiểm sau.

Nhà mình đến Dream World lúc 11 giờ trưa. Đi với trẻ nhỏ 4 tuổi nên phải chơi với trẻ nữa. Đến gần cuối giờ mình mới chơi các trò cảm giác mạnh. Lúc 17 giờ (mình đi vào ngày thứ 7 nên 19 giờ mới đóng cửa), mình vào xếp hàng chơi trò Sky Coaster 24. Mất hết 45 phút xếp hàng mới tới lượt chơi.

Kinh nghiệm của mình là nên chơi cái này cuối cùng. Chơi trò Hurricane 17 trước. Mình chơi trò này lúc 18 giờ. Không cần xếp hàng luôn. Lên chơi liền. Trò này chơi đã, quay lộn vòng 360 độ luôn. Xong xống chơi trò Tornado 42. Gần hết giờ, ít người chơi lên chơi liền luôn. Chơi xong quay ra thì thấy trò Vikings 27 với khoảng 6 người vẫn đang chơi.

Kinh nghiệm tự đi Dream World

Tóm lại mình nghĩ là bạn nên chơi các trò khác trước. Trong 2 giờ cuối bạn nên chơi các trò theo thứ tự sau: Hurricane 17, Vikings 27, Tornado 42, Sky Coaster 24.

Quay về lại trung tâm Bangkok sau khi chơi xong

Sau khi chơi xong. Bạn ra khỏi cổng tiến về bên phải ra đường dẫn ra đường chính. Ra đến đường dẫn thì bên tay trái là trạm chờ xe trung chuyển ra đường chính. Nếu có xe thì bạn lên xe, chưa có thì chịu khó chờ.

Kinh nghiệm tự đi Dream World

Hôm mình đi ngày cuối tuần, ra lúc hơn 19 giờ xe trung chuyển vẫn còn hoạt động. Ra tới trạm trung chuyển lúc ban sáng vào thì xuống. Băng qua cầu xinh xinh bắc trên kênh, rẽ trái tiến về trạm chờ xe buýt 538 chiều về.

Bạn bắt lại chuyến xe buýt 538 về lại Victory Monument. Về đến Victory Monument xe buýt sẽ đỗ ở trạm khác với lúc bạn đi. Bạn cứ đi ngược lại với hướng xe (đi về phía đuôi xe) tìm cầu thang lên đường dẫn đi bộ phía trên là đi về trạm tàu điện BTS Victory Monument.

Chúc mọi người đủ tự tin chọn tự đi Dream World và có một ngày chơi vui vẻ tại đây cùng người thân và gia đình.

Một số link hữu ích

Sơ đồ tuyến xe buýt 538.

Tiền phí di chuyển giữa các trạm BTS.

Sơ đồ các trạm BTS.