Đây là chuyến đi đầu tiên của mình ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Thực sự trước lúc đi cũng hỏi han nhiều, cũng đọc nhiều trên các trang kinh nghiệm đi Bangkok , nhưng mà đi mới thấy là có những chuyện các bạn ấy không viết, những chuyện tưởng chừng như bé xíu xíu, cũng gây ra rắc rối không nhỏ. Nên mình sẽ viết chi tiết những gì theo trải nghiệm của mình ra đây, cả chi phí cụ thể nữa, để những ai mới đi Thái lần đầu sẽ có một chút kinh nghiệm gì đó nhé ^^!!!

Lý do nên đi Thái thì mình không nói nữa, hiuhiu, đồ ăn siêu ngon, cực kì ngon, trung tâm mua sắm nữa. Thực sự muốn đi lại lần nữa, lần nữa cũng không chán!

1. Mua vé máy bay đi Bangkok?

Giá tầm 1800-2400km, bay mất 1h40ph thôi, như bay HN-SG, siêu gần. Hiện AirAsia đang có km đó ^^ 64,5 USD khứ hồi, giá siêu tốt!!! Nên mua trước 1-2 tháng để có vé máy bay giá rẻ!

Trước lúc đi : team mình lập là để đi coi FM BIGBANG :)) Nhưng do tang vua Thái bị hủy, cũng không sao, sang đó vốn ăn chơi là chính nên tinh thần chị em rất lên cao.

Vé máy bay là do một chị trong team đặt nhưng cả nhà có thể lựa chọn những hãng bay như Nor Air. Giá vé đi 1200k/ người (có 30kg kí gửi và 7kg xách tay, còn có đồ ăn trên máy bay nữa, dịch vụ giống như VNA)

Hoặc mua của AirAsia, Vietjet, Jestar cũng rẻ. Lúc về thì mình đi Jestar. ToTotal : 2400k/khứ hồi!

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

du-lich-thai-lan-ve-may-bay

Set ăn nhẹ trên máy bay Nor Air!! Cute quạ TT^TT Mang luôn cái chai về =))) Cái vỏ hộp cũng cun lắm!!!

2. Nên tới sân bay nào?

Ở Bangkok có 2 sân bay là Don MueangSuvarnabhumi Airport nhưng mình nghĩ nên đi Suvarnabhumi lúc tới và Don Mueang lúc về. Vì sao?

ve tham quan thai lan re nhat

Lúc tới thì tới Survanabhumi sẽ tiện hơn vì thoải mái thời gian, vì Survanabhumi là sân bay to nhất Thái Lan. Phải chiêm ngưỡng nó 1 lần nên cứ đi đi, còn có nhiều hãng nổi tiếng Chanel các thứ bán không thuế nữa, lúc tới đang ít đồ nên mua được thoải mái không phải xách. Tranh thủ tham thú sân bay trước lúc về hotel cũng ổn luôn. Nó siêu to nên nếu lúc bạn về phải tìm đường ra cửa ra máy bay rất xa.

Mình đi ngược lại, tới thì đi Don Mueang, còn về thì đi Survana, lúc về chạy chối chết, tí thì bị muộn chuyến bay, vì lúc về đường ra Survana siêu xa, mất hơn 1 tiếng cơ, lại còn tắc đường, sân bay này xa ngang Nội Bài ấy, lúc mình lên máy bay còn đúng 10 ph trước khi cất cánh, chạy rạc cả chân, phải nhờ cả nhân viên sân bay cho đặc cách làm thủ tục trước).

Ngoài ra từ Survana về trung tâm cũng dễ nữa, chỉ cần bắt tiếp xe điện (Airport Link) vào trong thành phố một cách dễ dàng, giá vé chỉ với khoảng 40 Baht, khi vào trong thành phố rồi bạn có thể đổi trạm đi bằng xe điện ngầm hay xe điện.

du-lich-thai-lan-bang-chi-dan-san-bay-mueang

Hoặc đi taxi cũng được. Tụi mình đi taxi chiều ra sân bay có 400bath ( taxi màu hồng nhé)

Lúc về nên đi Don Mueang vì sân bay gần trung tâm, kiểu như Tân Sơn Nhất í, tìm cửa ra máy bay vs check in đỡ hết hơi, lúc về nhiều đồ mớ. Ra sân bay này thì nên đi taxi, cũng rẻ thôi. Tụi mình từ sân bay vào thành phố mà có 220 bath. Mình tới Don khoảng 10h30 tối mà đứng xếp hàng nhập cảnh tận 2 tiếng. Nên mặc cái gì dễ ngồi để ngồi bệt xuống hàng dài xếp hàng nhập cảnh.

3. Ở Hà Nội đi taxi ra sân bay và về thế nào?

200-300k/ xe chiều đi, 300-350k chiều về ( đi càng đông càng rẻ, 3-4 người oke)

Mình đi máy bay cũng nhiều rồi, hồi trước thì hay gọi taxi Group, taxi chuyên ra sân bay ấy, giá giao động từ 200-250k tùy điểm đón. Lần này mình đi với 1 em nữa đi từ sân bay ra, đón 2 địa điểm Vĩnh Tuy với Tây Sơn mà có 280k :p Lúc về còn trả 3 điểm, anh ấy lên sân bay đón tận nơi ( Hẹn giờ về là được) mà có 350k!!! Siêu rẻ í, trước đi toàn 1 mình đã 350k TTvTT
(Total : 250k cả đi cả về)

Số anh Tân taxi sân bay : 0989334018

4. NOTE : CÁC THỦ TỤC KHI ĐẾN VÀ ĐI Ở SÂN BAY

Bay ra nước ngoài nó không giống bay nội địa chỉ check đúng 1 cổng, phải qua nhiều lớp an nình mới được đi, phòng trừ trường hợp bị vấn đề gì đó giữ lại, không kịp chuyến bay. KINH NGHIỆM xương máu của mình là đến sớm, đừng để chạy trối chết :(( Nếu may mắn năn nỉ được nhân viên an nình cho làm thủ tục trước không là Hết bay hoặc ở lại Bangkok nhé!!!!!! Có một bạn mình bay hôm nay bị lỡ chuyến phải ở lại luôn rồi đó :((

Nên ra sân bay trước ít nhất 2 tiếng theo giờ bay. Mà tốt nhất là 3 tiếng đi. Team mình khá chủ quan, lúc đi thì 20ph nữa nó đóng quầy, lúc về thì còn 10ph nữa nó không cho lên máy bay nữa :((( Siêu khổ luôn, chạy thục mạng. Vì đi nước ngoài không như ở nội địa, bạn cần phải qua 3 cổng mới ra hoặc vào được.

LÚC TỚI NỘI BÀI!

– Cổng 1 : Là check in và gửi hành lý( nếu có) Nếu có thể check in online được thì tốt nhất nên check in online kể cả có ra sớm hay muộn.
– Cổng 2 : Cổng an ninh soi người các thứ
– Cổng 3: Nhân viên hải quan đóng dấu xuất cảnh vào pasport
( Thủ tục khá nhanh chóng, chỉ vào khu chờ ra máy bay thôi)

LÚC TỚI BANGKOK

– Cổng Nhập cảnh:

du-lich-thai-lan-nhap-canh

Xuống sân bay bạn chỉ phải đi 1 qua 1 cửa thôi. Nhưng xếp hàng dài kinh khủng. Mình mất 2 tiếng để Nhập cảnh vào Thái. Lúc đến quầy còn không có tờ khai Departure card ( xuất cảnh) nên bị không cho qua, phải điền lại :(( Hú hồn í tưởng bị làm sao, hên thì cho đứng điền tại chỗ rồi làm tiếp thủ tục, xui thì quay lại cuối hàng nha, hàng siêu dài nên cứ phải chuẩn bị trước cho nhanh chóng! –> Phải có tờ khai này, nhân viên sân bay đóng dấu vào, tờ này PHẢI GIỮ CHO TỚI VỀ, để lúc ra sân bay về có 1 cổng nó sẽ thu lại! KHÔNG ĐƯỢC LÀM MẤT.

du-lich-thai-lan-giay-to
Thế nên lúc trên máy bay tiếp viên sẽ đi phát, nhớ tỉnh táo để xin, còn nếu không có thì phải đến quầy nhập cảnh của nó xin, rồi đứng vào xếp hàng ( NHỚ LÀ PHẢI XẾP HÀNG) Điền đầy đủ thông tin vào Arrival card và Departure card nhé!

–> DONE, Enjoy Bangkok thôi, cất cái Departure card cẩn thận vào.

TỪ BANGKOK VỀ NỘI BÀI

– Cổng 1: Check in ) kí gửi hành lý
– Cổng 2: Cổng soi an ninh và đồ vào khu chờ. Bình thường ở VN xong cổng này là xong nhưng ở Thái siêu rắc rối.
– Cổng 3: Thủ tục xuất cảnh ( hàng siêu dài, để không bị lỡ giờ lên sân bay thì phải đi sớm)
– Done, tìm cổng ra máy bay thôi ( nhớ là trước giờ bay 10-15ph bạn phải ở trước cửa lên máy bay rồi)

5. Du lịch Thái Lan nên mang theo những gì?

Bút để điền vào các tờ khai, các thông tin cần thiết.

Tất nhiên là phải mang hộ chiếu, đồ cơ bản mặc trong những ngày đi. Kinh nghiệm đi Thái của mình thì nên mang ít đồ thôi, sang đó mua quần áo siêu rẻ í, nên mình vẫn mang đủ đồ ( đi bao nhiêu ngày mang bấy nhiêu bộ, cả đồ lót cũng thế, mang dư ra cũng được) Vì ở Thái đang quốc tang tận 1 năm lận nên cứ mang theo ÍT NHẤT 1 bộ màu đen ( quần dài, áo tay dài) hoặc màu xám cho đỡ lạc tông, để muốn mà đi chùa hay thăm cung điện thì mặc. Còn ở Mall hay Super market, ở Market hay mấy chỗ mua sắm thì vẫn mặc bình thường nhé ^^

Đổi tiền sang tiền Bath và $. Tùy chỗ đổi, nhưng các bạn nên mang ít nhất 5000-6000bath cho ăn tiêu trong 3-4 ngày ( của mình là cả mua sắm rồi mà vẫn thiếu :))) Tốt nhất nên đổi khoảng 7000bath cho dư dả cả mua sắm nhé ^^ Tỷ giá 1000bath = 650k tiền Việt , đổi 7000bath khoảng 4tr5 tiền Việt. Không các bạn mang $ theo cũng được. Sang đó EVERY WHERE cũng có đổi tiền nhé, thậm chí còn có ATM đổi tiền tự động, cho tiền vô thẻ thôi. Các mall với super market cũng có thanh toán quẹt thẻ ( tỷ giá không quá cao, và mua nhiều còn có quầy hoàn tiền thuế nữa KHÁCH DU LỊCH KHÔNG PHẢI ĐÓNG THUẾ KHI MUA CÁC MẶT HÀNG TRONG SIÊU THỊ) Nên nếu các bạn mua xong mà khoảng 3000-4000bath thì nhớ tới quầy Information để lấy lại tiền thuế ở sân bay nha!!!! Tỷ giá giao động 100$ = 3460bath ^^ Cũng tiện vì đâu cũng có quầy đổi tiền!!!

Đơn vị tiền tệ của Thái là bath. Có những mệnh giá: 1000 bath, 500 bath, 100 bath, 50 bath, 20 bath đều là tiền giấy. 10 bath , 5 bath, 2 bath và 1 bath là tiền xu. Phải dùng tiền xu mới mua được vé tàu nha.

Bàn chải đánh răng hay những thứ lặt vặt thực ra ở Dorm hay hotel đều có. Bàn chải có thể mua ở siêu thị quốc dân 24/24 7Eleven có 20-25bth ( dùng xong bỏ) Hay mua ở nhà cũng được tùy các bạn. Nhưng kem đánh răng bên đó cũng siêu rẻ í nên mang ở nhà làm gì cho nặng TTvTT

du-lich-thai-lan-tien

du-lich-thai-lan-tien

du-lich-thai-lan-tien-2

– Hộ chiếu các bạn nên chụp lại và up lên mail hay đâu đó để lưu nhé, phòng trường hơp bị mất hay rách hay ướt thì chỉ cần có hộ chiếu đó in ra và tới đại sứ quán là được.

6. Book hotel trước lúc đi.

Hệ thống Hostel , dorm ( phòng tập thể, giường tầng) hay condominium ( căn hộ chung cư cho thuê) hay homestay đều ổn hết. Nên tùy bạn muốn đi đâu, mục đích chuyến đi có thể lên các trang Booking để đặt nhé. Mình sẽ không chỉ vụ này, vì có một chị trong team book.

Đêm 1 tụi mình ở Hostel cơ mà 5 đứa ở 1 phòng có 6 giường riêng trên tầng 5. Hostel siêu xinh í!!!!! Mà lại ngay đường lớn, đi bộ vài chục mét là BTS ( hệ thống tàu điện trên cao Sky train), đi Chatuchuk siêu gần!

Giá 400bath/ người ~ 260k-300k/ người, vầy là rẻ á ^^ ( 12h check in và 12h hôm sau check out) Có sợ mất đồ không? Dorm mình ở siêu an toàn và đáng yêu , có free bữa sáng ( ngũ cốc, bánh mỳ, sữa, nước cam…) Có hê thống tủ khóa ngoài cửa phòng, nếu cả phòng là người quen thì không lo. Dorm hay hostel sẽ rất rẻ cho những bạn đi 1-2 người. Bạn có thể gửi đồ ở đó max 5 ngày rồi quay lại cũng được luôn.

du-lich-thai-lan-hostel

du-lich-thai-lan-hostel
Phòng vệ sinh với tắm thì luôn có 2 wc, 2 tắm 1 tầng, rất sạch sẽ nhỏ nhắn đáng yêu siêu xinh đẹp luôn!!!!! Có cả sữa tắm, khăn tắm đầy đủ ( được phát dưới reception nhé)) mua bàn chải với kem đánh răng thôi!!!!

Địa chỉ: 73, 69 Phayathai Rd, Thanon Phaya Thai, Ratchathewi, Bangkok 10400, Thái Lan. Điện thoại: +66 92 279 9972

Đêm thứ 2 và thứ 3 thì tụi mình ở condominium ( thực ra nó là apartment) 850k/ người/ 2 đêm ~ Có đầy đủ cả máy sấy tóc nhé, ở hostel cũng có nên con gái không cần mang theo máy sấy đâu!!!

Địa chỉ: Grand Diamond Suite Hotel. 888 -Petchburi Road

du-lich-thai-lan-hostel2
Được cái là Platinum ngay chân, đi bộ vài trăm mét là Central World, BIG C, cạnh cả Jimon House và Embassay of the Republic . Tóm lại ai muốn mua sắm các brand nổi tiếng kiểu ( h&m, Zara, Bershka, f21, tom forrd…thì nên ở quanh khu này) Ah, chủ của chỗ căn hộ mình ở tốt bụng lắm luôn, lúc tới thì hỏi m đã tới chưa :v Lúc về hỏi chúng mày thấy phòng thế nào các thứ. Mình bỏ quên đồng hồ ở đấy, thì có bạn quản lý lên lấy, gửi ở quầy lễ tân rùi có bạn mình qua lấy TTvTT Tưởng mất đồng hồ ở BK luôn rồi chứ!!!!

–> Total 1200k/ 3 đêm

Các bạn có thể bay đêm (nhưng bay đêm rất mệt, vì thời gian chờ đợi ở sân bay, nên bay sáng, tới check in phòng là vừa, rồi về buổi chiều). Hầu hết các condominium các bạn phải trả tiền trước qua chuyển khoản, còn dorm thì đặt cọc hoặc tới lúc check in mới trả tiền.

Các bạn có thể tìm chỗ ở rẻ hơn. Theo mình thì cứ ở Dorm cũng được, vì bạn đi cả ngày ấy, ở dorm rẻ lắm!!!! Ở condominium tuy thoải mái rộng rãi ( có phòng khách, có tủ lạnh, có máy giặt –> Cái này bạn nào đi từ 1 tuần- 2 tuần thì mới nên ở thôi, đi vài ngày không cần thiết lắm. Đi bụi ở dorm là ổn!!

7. Phương tiện đi lại ở BangKok

Cách đi từ sân bay Survana mình viết ở trên rồi, còn đây là cách đi từ sân bay Don Mueang.

Thêm một chuyện ở sân bay Don Mueang mà bạn muốn bắt taxi thì phải XẾP HÀNG! Xếp hàng để lấy phiếu đi taxi chứ không vẫy bừa được đâu, ngay cả bạn ra ngoài mà có đầy taxi đậu ngoài cũng không ai đồng ý chở bạn nếu bạn không có thẻ đi taxi, đoạn này chờ xếp hàng cũng hơi hơi lâu xíu.

Và xe hơi ở Thái đều có tay lái bên phải :v Kì ghê ha!!! Lúc đầu mình cũng hơi khớp :))

– Tàu điện: Ngoài BST ( sky train) thì Bangkok còn có MRT ( tàu điện ngầm) tiếc là mình không có dịp đi MRT TTvTT Lần sau chắc chắn sẽ đi!!! Nói thật là sau khi đi BST ở Bangkok thì mình thất vọng toàn tập với hệ thống BST đang xây ở HN :))) Cứ nhìn cái trụ cầu thì hiểu, trong khi Bangkok xây cái này bao nhiêu năm rồi. Mà nếu có BST ở HaNoi chắc chắn mình sẽ từ bỏ hẳn phương tiện cá nhân!

– Taxi : Taxi ở khắp mọi nơi và rất dễ bắt, ở đường lớn đều có thể bắt được, tuy nhiên do giá taxi quá rẻ nên thường không tính theo km mà mặc cả. Trung bình cứ đi 5-6km 100bath là oke rồi, xa hơn thì 200bath ^^ Lúc tụi mình đi từ Cung điện Hoàng gia về thì gặp một anh tài xế siêu dễ thương!! Tính tiền theo m và còn dừng lại mua cho bọn mình 1 cốc kiều chè Sing TTvTT Đáng yêu lắm!!! Còn cho sdt để khi nào tới Thái thì gọi đi!

– Tuk tuk: À vâng, đặc sản của Bangkok đây!!! Cơ mà nói thật là tuk tuk đi còn đắt hơn taxi, mà còn chạy ẩu nữa chứ :))) tuk tuk cũng phải mặc cả nhé. Tuk tuk nhiều chú kiêu lắm, mặc cả xong bảo thôi mày đi taxi luôn đê chứ tao không chờ!

– Nếu không quá xa thì các bạn cứ nên đi bộ cho khỏe chân. Yên tâm là vỉa hè Bangkok rất to, và không có chuyện đi sang đường mà cứ thế lao sang đâu nhé. Có cầu đi bộ ở khắp nơi, nếu không có thì cũng có vạch sang đường và luôn có cảnh sát đứng để gia hiệu cho các phương tiện dừng lại ưu tiên người qua đường.

– Một phương tiện nữa là Bangkok là xe ôm :))) Nhưng chưa thử~

8. Không khí ở Bangkok hiện giờ như thế nào?

Theo mình thấy thì không khí vẫn bình thường. Chỉ có khu Hoàng cung là hơi u ám xíu. Các tòa nhà chăng rất nhiều vải đen trắng, hình vua ở khắp nơi, nhưng không ảnh hưởng tới ăn chơi đâu ^^

du-lich-thai-lan3

9. Những nơi nào nên đến khi ở Bangkok?

DÀNH CHO SHOPPING
– Chatuchuk ( chợ cuối tuần, cái này quá nên đi)
– Central world ( đồ ăn trên này cũng ngon, lại rẻ, sang chảnh, nheiefu store như Watson và Boots bán đồ mỹ phẩm Thái) Dành cho tín đồ shoppingggg
– Siam Paragon ( quanh khu Platinum và Central World luôn) Có siêu thị Gourmet Market ( hiuhiu, to hơn BIG C nhiều đồ còn siêu đẹp nữa)

DÀNH CHO ĂN UỐNG
– Ngoài những địa điểm trên thì ở Bangkok có vô vàn địa điểm ăn, các bạn có thể đi thêm Train Night Market ( khu này có pub, bar và bán hàng đêm, nên ăn Holly Shrimp naaaaaa)
– China Town ( đi về đêm siêu đẹp, tiếc là mình chỉ ghé qua chụp hình được xíu xong phải về không kịp giờ bay)

THĂM QUAN
– Khu hoàng cung + Bảo tàng quốc gia + Trung tâm nghệ thuật Bangkok + Wat Pho ( Ngôi chùa có tượng Phật vàng nằm lớn) –> Siêu đẹp!!!! 4 cái này ở cạnh nhau nên dành 1 ngày đi hết là oke!!!
– Chùa vang, siêu to TT^TT Mình chưa được vào nữa, mình sẽ đi lần sauuu
– Jim Thompson house ( đây là ngôi nhà đặc trưng của người Thái, còn gọi là Nhà Đỏ) Ông là người đầu tiên có công đưa wc vào trong nhà :)))))))))))))))
– Bảo tàng Jim thompson
– Essay Centrer

-> Giá vào các khu tham quan từ 100-150-300 bath. Mỗi nơi đều có web riêng, các bạn có thể vào để check giờ mở cửa và giá vé tham quan nhé. Như Wat Pho thì 8h30 mở cửa tới 17h. Còn như Mall thì cũng phải 9h-10h mới mở tới 8h tối hoặc 11h đêm!

du-lich-thai-lan2

 

du-lich-thai-lan1

10. ĐỒ ĂN Ở THAI VÀ BANGKOK THẾ NÀO?

– Đồ ăn Thái cay :)) với mình thì hơi cay nhưng mọi món đều ngon :((( Nếu các bạn đi bụi thì nên ăn vặt ở các chợ ( ví dụ như chợ đêm nè, chợ trước Platunam nè, đồ ăn giao động từ 20-50 bath/ món, thực ra ăn gộp vào cũng chả rẻ chút nào :s

– Nếu ăn rẻ thì cứ vào 7 Eleven mà ăn !!!! Cơm gà siêu ngon 35 bath cho lò vi sóng quay tại chỗ, hoặc ăn thử mỳ cốc trong đó với giá 12-15bath / ly có chỗ lấy nước nóng luôn!!!!!
– Giá nước lọc 10-15bth

– PHẢI THỬ NƯỚC QUÝT VÀ NƯỚC LỰU NHÉ!!!! Siêu ngon!!! nên mua chai 20-25bth không có đá, nếu ham mua chai to 50 bath toàn đá thôi ạ!!!

– Tất nhiên phải ăn Xôi xoài, tom yum, giồi ôi có món mực xào gì đó ngon bá cháy :(( muốn quay lại ăn đồ Thái!!!!!

– Trà Thái ( trà thảo mộc của Thái cơ, không có tí đường nào, vd như sả sấy xong cứ thế cho nước nóng vào uống í, thơm lắm)

– PHẢI ĐI MASSAGE Thái nhé!!!!! thích nhắm, hiuhiu, Giá cho massage chân 30-60ph từ 200-300bath

– Ăn sang choảnh thì có một số chỗ, các bạn có thể search, giá cũng từ 410-1000bath thoai!!!!

du-lich-thai-lan4 du-lich-thai-lan5 du-lich-thai-lan6 du-lich-thai-lan5

Theo mình các bạn nên dành 3 ngày ở Bangkok
– 1 ngày đi các thể loại chợ
– 1 ngày đi tham quan
– 1 ngày đi shopping ở Mall
Còn 2 ngày nữa nên đi đâu đó xa Bangkok vd như Hua Hin ( 2 bé trong team mình đi, siêu đẹp, có trang trạng cừu, nhiều chỗ chụp hình đẹp) Đi Pattaya 2 ngày cũng oke!

–> Tóm lại là nên đi 5 ngày ^^
Những chi phí cơ bản mình đã ghi ở trên rồi. Trong Budget 7trieu là đi khá thoải mái nếu chỉ mua linh tinh nhỏ với ăn uống ( chỉ riêng ở Bangkok nhé ^^)

11. Nói tiếng gì khi sang Thái?

Thực ra mình thấy người Thái nói TA không tốt lắm, nhất là taxi :)) Nên chỉ cần TA vừa vừa, Thanks, Hi, Excuse Me..sir, can you help me…? Hoặc how much là xong :))) Người Thái thì thân thiện lắm ấy!!!

Có 2 bé team mình đi Hua Hin xong lỡ chuyến xe về, có một gia đình người Thái còn tốt bụng cho đi nhờ xe về Bangkok, còn cho acc LINE với số điện thoại và dặn là về tới phải gọi nữa!!! Nên nếu bạn thân thiện và cần giúp đỡ thì cứ thoải mái đi, người Thái thân thiện lắm luônnn

12. Mua sim xài 3G khi tới Thái?

Thực ra ở Thái có wifi toàn thành phố hoặc vào tòa nào cũng có wiffi cơ mà phải đăng nhập gì đó khá rắc rối nên mua sim dành cho khách du lịch có 3G luôn. Vì ở dorm với ở chỗ ở nào cũng có wifi free siêu mạnh hết!!

Có 2 loại sim nên mua là 199bath ( dùng 3G thoải mái 7 ngày) nhưng không có tiền để gọi. Loại 2 là 299bath dùng 3G thoải mái có 1G tốc độ cao và có một ít tiền để gọi ( cho bạn nào muốn gọi điện về nhà)

du-lich-thai-lan-sim
Nhưng theo quan điểm của mình thì nên mua loại 199bath vì mình không có nhu cầu gọi ai ở VN cả. 3G dùng thoải mái, nếu gọi cho nhau trong đoàn thì đã có gọi bằng facebook, gọi video luôn í, nên trong đoàn với nhau gọi fb là được rồi.

Người Thái KHÔNG DÙNG FB! Chỉ dùng LINE! Nên muốn chat hay gọi free thì hãy cài LINE ngay! Have fun!!!!!

Bài viết của bạn: Quynh Ngoc Nguyen, chia sẻ tới độc giả BayNhe.vn

Các bạn có bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch chi tiết, rõ ràng về lịch trình, giá cả chi tiêu,… vui lòng gửi tới BayNhe để được đăng bài nhé!