Kể từ ngày Thai AirAsia chuyển sang hoạt động ở sân bay Don Muang, bà con nhà ta nháo nhác hỏi cách nào đi thẳng tới Pattaya từ sân bay cũ này? Sau đây có mấy “phép thần thông”, bà con “giắt lưng” để sang đến Bangkok thì lôi ra dùng nhé.

Bạn hạ cánh xuống Suvarnabhumi? Mời xem phía dưới (Phần 4)

Đầu tiên, hạ cánh xuống Don Muang vào đúng giờ ăn thì bạn nên tìm quán ăn bình dân để chén no nê đã nhé. Sau đó, muốn đi đâu thì đi. Cách tìm quán ăn mời đọc tại đây: Tìm quán ăn rẻ ở sân bay Suvarnabhumi và Don Muang

Ăn xong rồi thì lò dò các cách sau để thẳng tiến thành phố biển Pattaya (nó cách Bangkok tầm 137 km đấy).

1. Đi bằng taxi

Cách này thì khỏi nói, đỡ mệt nhất nhưng cũng đắt nhất. Xe taxi thì đầy ngoài cửa, bà con cứ ra mặc cả đến tận hotel ở Pattaya với mức giá không hơn 1.200 bạt nhé. Bạn Bụi mới đi về báo là 1.300 bạt nhưng Bụi nghĩ bà con cứ mặc cả nữa xuống (1.100 bạt xem sao). Xe sẽ chở bạn từ sân bay tới cửa khách sạn luôn. Tuy nhiên, bài này sẽ tập trung vào các phương tiện rẻ hơn bên dưới.

ve tham quan thai lan re nhat

2. Đi bằng xe khách từ bến Morchit

Bến xe Morchit là bến xe khách gần sân bay Don Muang nhất. Tên của nó đầy đủ là Morchit Bus Station. Bà con phải đọc đủ tên của nó như thế, bởi vì gần đó có trạm tàu điện BTS Morchit nên dễ bị trùng tên nhau. Bà con mà chỉ nói chung chung Morchit thì lái xe không hiểu là về đâu. Vì thế, hãy phát âm đầy đủ Morchit Bus Station (Morchit Bus Terminal hay Morchit 2)

Có hai lựa chọn để tới được bến xe này:

  • Từ sân bay Don Muang kêu taxi đi tới Morchit Bus Station với giá 80 bạt thôi nhé <– đi một nhóm thì đi cách này
  • Từ sân bay đi xe shuttle bus số A1 tới bến Morchit Bus Station <– tiết kiệm một mình thì đi cách này

Sau đây nói về cách đi Shuttle bus số A1 tới bến xe khách Morchit Bus Station. Đó là:

– Hạ cánh, ăn uống xong rồi thì bạn quay lại tầng trệt sân bay tìm xe A1. Sau đây là video ngắn quay cảnh từ cửa sân bay bắt xe A1 như thế nào. Các bạn xem kỹ để nhớ và Bụi sẽ thuyết minh bên dưới.

Trong video các bạn vừa xem, các bạn thấy ngay xe biển A1 đỗ ở cửa sân bay. Trước đó, tấm biển dựng ở cạnh cửa sân bay có ghi Morchit BTS – MRT thì bạn sẽ thắc mắc. Lời giải thích như sau: xe A1 này sẽ chạy tới điểm cuối là bến xe Morchit Bus Station và trên đường thì nó chạy ngang qua trạm tàu BTS Morchit. 

Tức là bạn nào có nhu cầu đến bến cuối Morchit Bus Station để đi Pattaya thì cứ ngồi yên hết chuyến. Bạn nào có nhu cầu về đến trạm BTS Morchit để đi tàu điện vào thành phố thì nhớ nhắc tiếp viên phục vụ “cho em xuống BTS Morchit nha”.

Đơn giản đúng không ạ!

Thời gian hoạt động của xe A1 này: chạy từ 9h sáng đến 24h đêm mỗi ngày. Giá 30 bạt một khách. Vì thế, nếu nhóm đi đông thì nên đi chung taxi lại rẻ hơn nhé. 

Chạy từ sân bay Don Muang về đến bến xe Morchit Bus Station là hết 1 tiếng. Mỗi ngày xe A1 này chạy 14 chuyến. Như vậy, một ngày có 15 tiếng (9h đến 24h đêm) thì trung bình mỗi tiếng có 1 xe thôi. Đợi có vẻ hơi lâu nha! Bạn nên hỏi nhân viên tại chỗ đậu là xe chạy lâu chưa, chuyến tới sắp có chưa để họ tư vấn thêm nhé.

Khi tới bến Morchit Bus Station thì bạn xuống mua vé đi thành phố Pattaya. Tại bến xe này, xe khách đi Pattaya chạy từ 04h30 sáng đến 22h đêm mỗi ngày. Chạy liên tục 30 phút một xe. Giá vé từ 124 đến 133 bạt/khách.

Tóm lại: cửa sân bay Don Muang bắt xe A1 như trong video tới bến xe Morchit Bus Station là cách đi tiết kiệm nhất (nếu đi từ 3 người trở lên thì nên đi taxi từ sân bay tới Morchit Bus Station nhé, nhanh và tiết kiệm hơn).

3. Đi bằng xe khách từ bến Ekamai

Chúng ta không áp dụng cách này để đi Pattaya nhé, bởi vì bến xe Ekamai chỉ thích hợp cho những ai đang ở trung tâm Bangkok muốn đi thôi. Chứ đang ở sân bay Don Muang thì đi cách trên là tiện lợi hơn. Ngoài ra còn 1 cách bên dưới như sau (cũng khá hay).

4. Cách đi từ sân bay Suvarnabhumi

Ủa sao lại nhắc đến sân bay mới Suvarnabhumi vậy ta? Là vì thế này, từ sân bay Don Muang có xe shuttle bus miễn phí về đến sân bay Suvarnabhumi. Xe miễn phí này chạy liên tục như con thoi. Sướng nhất là không mất tiền. Nó lại chỉ có 45 phút thôi (nhanh hơn cả xe A1 nói trên). Sau đây là video giới thiệu xe free từ sân bay Don Muang về sân bay Suvarnabhumi, xem kỹ bảng thời gian nhé.

Sau khi từ sân bay Don Muang đi xe free tới sân bay Suvarnabhumi là tầng 4 thì các bạn xuống tầng trệt, khu vực cửa số 8 (Gate 8) là thấy xe chạy đi Pattaya đỗ sẵn ở đó. Hồi xưa Bụi nhí nhảnh cá cảnh tót lên xe ngay, không ghi lại cho bà con hãng xe gì (vì hồi đó có nghĩ làm blog Baynhe đâu). Nay qua tìm hiểu trên mạng thì như sau nhé: có 2 nhà xe chạy đi Pattaya với bảng thời gian như sau:

  • Nhà xe 389 bán vé giá 134 bạt chạy với thời gian biểu cứ 1 tiếng là có 1 xe: Xem tại đây
  • Nhà xe Bell bán vé giá 250 bạt chạy với thời gian biểu: 08:00 10:00 12:00 14:00 16:00 18:00

Tại sao hai nhà xe có giá đắt gấp đôi nhau thế: vì nhà xe 389 không đưa bạn về tận hotel, nhà xe Bell sẽ đưa tận về hotel.

Cách đi kiểu này phù hợp với các bạn đi 1 mình vì nó rẻ: từ Don Muang đi xe shuttle miễn phí về đến Suvarnabhumi, bắt xe 389 đi tiếp Pattaya giá 134 bạt. Nếu đi đông hơn, hãy so sánh với cách số 2 bên trên nhé.

Minh hoạ một quầy bán vé xe khách đi Pattaya tại sân bay Suvarnabhumi:

Cách từ sân bay Don Muang đi Pattaya

5. Cách đi tàu đường sắt

Có cách đi tàu nhưng bỏ qua nhé, chắc không ai đi cách siêu lâu này. Đại khái, từ sân bay bạn đi cầu vượt sang bên kia đường để tới nhà ga đường sắt. Từ đó bắt tàu (ngày có 1-2 chuyến thôi) về nhà ga trung tâm Hua Lam Phong. Tại nhà ga này, mỗi ngày có tàu đi Pattaya nhưng cũng chỉ có 1 chuyến thôi, chạy những 4 tiếng nên không khuyên bà con nhé. Bụi từng đi chiều Pat về Bangkok bằng tàu này rồi, lâu lắm.

Chốt cả bài: Hãy tính số người đi trong đoàn, hãy xem giá vé từng cách đi rồi quyết định chọn phương án nào phù hợp nhất với nhóm bạn nhé. 

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.