Cách đi từ sân bay Don Muang vào trung tâm Bangkok
Add to favoritesTừ 1-10, hãng AirAsia sẽ chuyển sang tại sân bay Don Muang (Đôn Mường) thay vì sân bay Suvarnabhumi. Vậy từ sân bay Don Muang vào Bangkok có xa không?
Sân bay Don Muang là sân bay quốc tế cũ của Thái Lan trong suốt nhiều thập niên. Năm 2006, khi sân bay quốc tế Suvarnabhumi được khánh thành thì sân bay Don Muang bị thất sủng, trở thành “thứ phi”. Từ đó đến nay, sân bay Don Muang chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa Thái Lan và nó cách trung tâm Bangkok khoảng 20 – 25 km.
Sân bay Don Muang cũ lắm rồi nhé
Hiện có 2 hãng hàng không nội địa Thái Lan đang khai thác sân bay Don Muang là Nok Air và One to Go. Bắt đầu từ 1-10-2012 thì hãng hàng không giá rẻ AirAsia cũng về đây “chung vui” khiến cho dân phượt chúng ta “liêu xiêu” tìm hiểu cách đi về trung tâm Bangkok như thế nào.
Tại sân bay Don Muang có dịch vụ xe shuttle bus miễn phí chở khách di chuyển giữa hai nhà ga nội địa Domestic Terminal và quốc tế International Terminal. Bạn hạ cánh xuống nhà ga nào và muốn đi ra nhà ga kia thì cứ kiếm shuttle bus mà đi nhé. Lơ ngơ không biết gì thì cứ hỏi nhân viên sân bay.
Xe miễn phí này chạy liên tục như con thoi. Sướng nhất là không mất tiền. Nó lại chỉ có 45 phút thôi (nhanh hơn cả xe A1 nói trên). Sau đây là video giới thiệu xe free từ sân bay Don Muang về sân bay Suvarnabhumi, xem kỹ bảng thời gian nhé. Sau khi từ sân bay Don Muang đi xe free tới sân bay Suvarnabhumi là tầng 4 và đi đâu tiếp là việc của bạn 😀
Cách đi từ sân bay Don Muang vào Bangkok bằng taxi:
Từ bên ngoài sảnh ga đến, bạn dễ dàng bắt taxi để vào trung tâm Bangkok. Xe chạy tính tiền bằng đồng hồ luôn, nhớ bảo họ bật đồng hồ. Phần lớn các điểm đến ở Bangkok chỉ khoảng 200 – 250 bạt, tuy nhiên bạn trả thêm 50 bạt cho phí đỗ sân bay và 30/40 bạt nếu bạn chọn đi đường cao tốc (highway). Thường lái xe họ hỏi là có đi cao tốc không, bạn thích thì ok. Đi vài người thì nên đi cao tốc phóng cho sướng.
Các tài xế cũng thường thích nói giá một chuyến luôn, tức là không đi bằng đồng hồ, bạn tính toán và mặc cả xuống chút nhé. Nếu giá cao thì họ phải trả phí, nếu giá thấp thì mình trả phí cầu đường cho tài xế cũng được. Tóm lại là không quá 300 – 350 bạt, tuốt luốt các loại phí mình trả đấy nhé.
Cách đi từ sân bay Don Muang vào Bangkok bằng xe buýt sân bay:
Nếu đi tiết kiệm như Bụi thì có thể đi bằng xe buýt sân bay (sang hơn xe buýt bình dân). Đi xe buýt của sân bay Don Muang thì bạn xách đồ lên thoải mái. Từ sảnh đến thì bạn đi bộ tới trạm xe buýt sân bay (xem biển hướng dẫn or hỏi nhân viên). Có tổng cộng 4 tuyến vào trung tâm thành phố Bangkok, cụ thể như sau:
Route 4: Airport – Silom Rd
Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại khu vực Silom (ví dụ gần phố đèn đỏ Patpong), Chú ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe.
Route 29: Airport – Victory Monument – Bangkok Railway Station (Hua Lamphong)
Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại khu phố tàu China Town (xuống điểm cuối là nhà ga Hua Lamphong). Chú ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe.
Route 10: Airport – Victory Monument – Southern Region Bus Terminal
Tuyến này thích hợp cho bạn nào muốn đi các tỉnh miền nam Thái Lan (xuống điểm cuối là bến xe Southern Region Bus Terminal).
Route 13: Airport – Sukhumvit Rd. – Eastern Region Bus Terminal
Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại Sumkhumvid (phải hỏi nhân viên bán vé để xem đoạn mà bạn cần xuống là đoạn nào, vì đường Sukhimvid khá dài). Điểm cuối của tuyến này là bến xe Eastern Region Bus Terminal (tên khác là bến xe Ekamai) – đây là nơi xuất phát đi thành phố biển Pattaya. Tóm lại, từ sân bay Don Muang muốn bắt xe đi Pattaya thì bạn đi tuyến xe buýt 13 này đến bến Ekamai nhé.
Cách đi từ sân bay Don Muang vào Bangkok bằng xe buýt bình dân:
Đi xe buýt bình dân thì rẻ hơn chút nữa nhưng mà chen chúc, xách đồ lên khó khăn. Nếu bạn nào chỉ đeo balo nhỏ nhắn thì có thể đi loại hình này, không thì đi xe buýt sân bay Don Muang ở bên trên nhé. Xe buýt bình dân có các tuyến:
Route 59: Don Muang – Sanam Luang (Grand Palace)
Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại khu vực Khao San road nhé. Vì nó đỗ sát Hoàng cung Thái, cũng gần phố Khao San thôi. Chú ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe.
Route 95: Don Muang – Ramintra, Ramkhamhang road
Tuyến này phục vụ người dân trên đường đường Ramintra – Rakhamhang. Khu này không thích hợp cho chúng ta vì nó ở ngoại thành, bỏ qua tuyến này các bạn nhé.
Route 29: Don Muang – Bangkok Railway Station (Hua Lamphong)
Tuyến này cho bạn nào thích ở trọ gần nhà ga Hua Lamphong, rất gần chùa Vàng và phố người Hoa China Town đấy.
Update mới ngày 19-7-2013: Xe bus 29 này màu đỏ, không có máy lạnh, cửa mở toang, giá chỉ có 14 bạt/khách, chạy tới sân bay hết 1 tiếng. Xe đỗ ở ngoài đường giao thông chính, không phải đỗ sát cửa đi sân bay nhé. Tức là từ sân bay, bạn chịu khó đi bộ ra đường chính (gần lắm) sẽ có trạm bus mà xe 29 chạy qua.
Cách đi từ sân bay Don Muang vào Bangkok bằng tàu hoả:
Đối diện với sân bay Don Muang là nhà ga tàu hoả, bạn sử dụng cầu vượt để băng qua đường cao tốc sang nhà ga tàu hoả nhé. Tàu chạy cách nhau tầm 30 phút – 1 tiếng, thời gian chạy vào nhà ga thủ đô Hua Lamphong mất tới 1 tiếng nữa.
Đi tàu hoả thì rất thích hợp cho bạn nào thuê trọ ở phố Tàu China Town nhé. Vì từ ga Hua Lamphong bạn có thể đi bộ tới phố Tàu hoặc thuê tuktuk chạy tầm 1 km thôi. Tóm lại, bạn muốn khám phá tàu hoả thì đi theo cách này. Bụi cũng sẽ thử một lần xem sao. Bật mí: giá chỉ có 5 bạt/vé.
Sân bay Don Muang nhìn từ bên ngoài (đối diện bên kia đường là ga tàu hoả)
Cách đi từ sân bay Don Muang vào Bangkok bằng xe buýt và tàu điện BTS:
Cách này thích hợp cho bạn nào đi phượt giống Bụi vì phải chuyển phương tiện. Ví dụ, bạn đặt hotel sát một trạm BTS nào đó (ví dụ trạm Siam trung tâm mua sắm chẳng hạn) nên bạn muốn đi tàu điện BTS cho tiện. Thế thì bạn sẽ đi như sau: từ sân bay Don Muang bạn đi xe buýt bình dân số 29, nó sẽ đỗ ở một trạm tên là Mochit BTS (nhớ hỏi nhân viên bán vé).
Do Mochit BTS là trạm tàu cuối cùng (tức là trạm tàu gần sân bay Don Muang nhất) nên bạn chỉ việc nhìn vào bản đồ để mua vé về trạm Siam. Tàu BTS trên cao chở đến Siam thì bạn nhảy ra đi tìm hotel thôi. Bụi mong là thành phố Bangkok sẽ kéo dài tuyến BTS này tới tận sân bay Don Muang cho bà con ta được nhờ, chứ kết thúc ở Mochit thì vẫn mất công đi xe buýt 29 ra đó.
Cách đi từ sân bay Don Muang vào Bangkok bằng xe Limousine:
Đây là dịch vụ xe sang dành cho bạn. Có 3 công ty cung cấp dịch vụ này từ sân bay Don Muang và họ có nhân viên ngồi trực ở sảnh ra của sân bay. Bạn chỉ việc tới yêu cầu là họ đón rước bạn chu đáo. Xe Limousine đón bạn như đón siêu sao, tài tử. Giá thấp nhất từ 650 bạt (gấp đôi đi taxi 4 chỗ), nên nếu đi vài người thì cũng không đắt nhỉ. Thử một lần “lên tiên” xem thế nào các bạn nhé.
Trên đây là các cách đi từ sân bay Don Muang vào thành phố Bangkok. Bạn có góp ý gì thì gửi Bụi cùng trao đổi nhé.
Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.
Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.
Ah Bụi hay đi sang Thái du lịch lắm ah? Thấy Bụi rành đường bên đó wa’ ! 😉
Vẫn câu hỏi trên anh ạ. Sắp tới không biết có còn đợt nào giảm hơn nữa không a?
Dau thang 5 nay minh co chuyen du lich 5ngay ben do,luc truoc mih co hay wa do danh hang ve nhug chi o vong vong cho Pratunamn,chatuchak,Plantium va khu china town thoi..con rat nhieu dia diem mih chua di den vi du nhu khu KhaoSan road,chua vang chua bac…e dinh nho A Bui huong dan giup e,neu e o ks khu Khao San road co dc ko?va khoag cach tu Khao San ve cho Pratunamn hay cac trung tam nhuz Siam paragon hay MBK co xa ko?neu di taxi thi gia khoag bao nhiu…co gi A Bui inbox mail cho e dc ko vay…sontruong02@yahoo.com
Cam on a bui nhiu lam..
Em ban si quan ao o TP.HCM, em tinh qua Thai Lan de lay hang ve ban, em nghe noi cho Pratunam ban si quan ao o Bangkok, anh cho em hoi neu di cho Pratunam thi bay tu hochiminh qua san bay nao o Bangkok thi gan cho hon, em co can thue phien dich khong, anh gioi thieu gium em phien dich nhe. Em doc tren mang thay gan cho co khach san Pratunam City Inn Hotel, dia chi 1091/209 phechaburi 33 road, rajthavi, bangkok, 10400 thailan, neu em o khach san nay thi cach cho khoang bao xa. Cho nay ban hang co phai tra gia khong anh. Ngoai cho Pratunam anh chi gium em co cho nao ban si quan ao nua khong.
Cam on anh nhieu.
Em đến khu Pratunam là chuẩn nhé. Nếu em đi bằng hãng VietJetAir thì tiện nhất, có tàu điện từ sân bay về thẳng khu Pratunam. Quần áo bán sỉ có hai dạng tại đây: bình dân trong chợ là Pratunam Market, trung cấp thì đối diện bên kia đường là Platinum Fashion Mall. Em đi hai cái này là ok rồi. Ngoài ra có chợ Chattuchak ở ngoại thành cũng có bán quần áo bình dân.
Ngọc Thủy
Lịch trình vậy đúng ko a?
1.Mình bay Phuket _BKK & xuống DMK lúc 8.45am, tiếp theo mình muốn đi thăm quan Hoàng Cung,chùa Phật Ngọc& What Pho thì đi phươg tiện gì ?
2.Sau đó, mình bay chuyến BKK_ SG lúc 14h cùng ngày thì đi ra sân bay lúc mấy giờ cho kip & đi BTS hay taxi ( khoảng bao nhiêu tiền) hả Bụi? Mình bay VJA.
Cảm ơn Bụi nhiều nha.
À, nếu bay VJA thì bạn đi tàu điện ngầm từ sân bay vào đến trạm cuối Phaya Thay rồi từ đó bạn đi taxi giá 100 bạt vào Hoàng cung, tàu điện giá 45 bạt. Tổng hết 145 bạt một chiều. Lúc về, lại kêu taxi ra Phaya Thai để đi tàu về sân bay. Nên canh giờ tính toán cho thật chuẩn.
12/7 em xuống sân bay lúc 7:30pm
15/7 bay lúc 3:55 pm
email : phuong _thao1292000@yahoo.com
Em o khu Silom, Sathorn, Hotel Ibis, anh recommend cho em vai dia chi an uong va shopping ( ngon, bo , gia phai chang ) nhe :-). Giua thang 10 nay em di Thai ne. Tks anh truoc. Em Tam
Em se o Bangkok 4 ngay 3 dem, do di voi Me em nen em muon dat me di tham quan chua & den , lich tham quan cua em nhu sau , anh gop y gium em nha :
Ngay 1 : Den Bangkok luc 1PM, check in hotel, sau do di MRT den MBK an trua & di dao, tham quan Siam Square gan do , den toi don MRT ve khach san nghi ngoi
Ngay 2 : Buoi sang bat dau 10gio don MRT Tham quan Wat Pho & grand Palace den chieu, di tham quan chua Wat Arun nam tren bo song Chao Phraya, sau do di dao tren song ,an toi buffet tai Baiyoke ( toa nha 84 tang ) , sau do ve khach san nghi ngoi
Ngay 3 : Shopping nguyen ngay : tai cho Pratunam & Platinum Plaza , anh xem co ket hop di tham quan hay di choi duoc o diem nao gan khu vuc nay khong ah?
Ngay 4 : chuyen bay ve 15:55 , buoi sang di dau cho den gio ra san nay ha anh 🙂
Anh tu van giup em nhen.
Thank u so much.
XEM GIỜ ĐI PHUKET TẠI ĐÂY
Ngoai ra o BKK co chợ nổi khong anh? co dang de di ko ah?
Tks anh nhieu.
Từ ks e có thể đi tới Siam Paragon bằng phương tiện gì vừa dễ đi mà vừa tiết kiệm ko a bụi 🙂 e định tới sb là mua sim của happy tourist để có 3g e xài google map cho khỏi lạc đường sim đó cách sử dụng ntn a có thể chỉ cho e ko ạ 🙂
Anh cho em hỏi từ sân bay DM về khách sạn Cozi Inn có gần không và đi BTS thì đi như nào ah?, tại em bị say xe nên không giỏi khoản đi xe bus lém,
Thanks.
Em xem bản đồ sau nhé, trong đó A là trạm Phaya Thai, B là hotel của em và C là trạm Ratchaparok. Đọc kỹ và xem bản đồ kỹ nhé:
http://goo.gl/maps/Hv1Gm
Cho em hỏi tý nhé.
Em vừa đặt vé đi Bangkok để xem cuộc thi đua chó (mà thật ra là em mong xem thần tượng em Van Damme ) . Địa điểm tổ chức nằm ở Krathum Baen District – mà nhìn bản đồ Bangkok em thấy ngợp quá. Địa chỉ cụ thể là : The Thai Army Signal Corps 51/14 Moo 3, Tambol Suanluang Amphur Kratumbaen Samutsakornn 74110 – mà em tìm Google map hay Bing đều ko ra, để đi xem ở đây thì nên ở nhà nghỉ khu vực nào cho gần, anh chỉ em với, và từ khu nhà nghỉ đến khu địa điểm tổ chức cuộc thi này có thể đi bằng phương tiện gì?
À, vé máy bay của e đến BKK lúc đêm, anh có biết giờ xe buýt và tàu chạy đến lúc nào ko ạ ?
Ngoài ra, anh tìm thấy địa chỉ facebook của họ, em nên email hỏi cách đi xem họ trả lời ra làm sao nhé. Trong trang của họ, họ đã đánh dấu sẵn vị trí trên bản đồ đó em, em click vào để xem nhé. Trang fb như sau /events/376487065732136 (em thêm đúng cụm từ đó vào sau chữ facebook chấm com).
Em nên nghỉ lại BKK, rồi hôm sau đi tới tỉnh này. Nhớ email hỏi họ trước đi lại như thế nào nhé.
Louisa
-Từ sân bay Don Muang đến Pattaya thì nên đi bus như thế nào ạ. (nếu đi taxi thi có rẻ hơn ko ạ vì em muốn tối thiểu chi phí ạ^^)…khách sạn Pattaya e ở khu Jomien beach.
-Lịch của em ở pattaya là em định đi dảo Coral xong về đi làng Nungnooch rồi về thẳng Bangcok luôn trong 1 ngày thôi ạ (anh hướng dẫn em đi thế nào nhé, với lại em muốn đi đảo thì phải ra đâu và giá vé cho half day là bao nhiêu, giá vé vào cổng làng Nungnooch cỡ khoảng bao nhiêu)
-Ở Bangcok,ngày đầu em tính đi Safari World (khách sạn em nằm gần khu khao san đi bộ khoang 5 phút là tới) thì em nên đi bus hay taxi ạ….thường giá bus tối thiểu là bao nhiêu hả anh. Tối thì em chưa biết đi đâu
-Ngày thứ 2 thì em định đi từ ks>Chùa Phật Vàng>Chùa Thuyền>Wat Arun (tuyến đường này em nên đi bus kết hợp với phà được ko anh..hay đi bằng phà hết cái nào tiện hơn..giá vé phà,bus tối thiểu là bao nhiêu hả anh)..tối em có nên đi thuyền dạo sông Chao Phray ko ạ (giá khoảng bao nhiêu)
-nếu đi tham quan các địa điểm bằng bus thì có dễ bị kẹt xe ko a, chi phí có tiêt kiệm nhiều ko ạ (em đi từ Cn đến t6)
-Ở BKK, e ở khu Khaosan có thuê 1 phòng 3 người nhưng giờ có thêm 1 bạn đi nữa em có thể nhét vào được ko ạ hay có cần thông báo cho bên khách sạn (em ko biết nó có phụ thu thêm ko và có mắc hơn ko ạ)
-Thường thì check in và check out lúc 12h, nhưng có thể em sẽ đến trễ và trả phòng trễ thì e có cần báo cho bên khách sạn biết trước ko ạ (và nếu trả phòng trễ cỡ 2-3 tiếng sau 12h trưa thì họ sẽ phụ thu thêm hay la tính 1 ngày nữa ạ)
Mong anh hướng dẫn dùm em nhé.Cảm ơn anh nhiều.
Em có thể gửi mail cái plan chi tiết của em cho anh xem và anh chỉnh sửa (coi hợp lý chưa, nên đi phương tiện như thế nào) được ko ạ? Em sợ làm phiền anh nên hỏi anh trước.
Em cảm ơn anh trước nhé.
Do truoc gio dap san bay Quoc te, bay gio AA dap Don Mueang nen khogn biet cach vao BBK
cho em hoi :
1/ don xe bus so 29 den cham Mochit
2/ Mua ve va di thang den Patpong (tram sala deang ) duoc kg? A
TỤI EM SẼ ĐI THÁI VÀO NGÀY MAI NHƯNG CŨNG ĐANG CHƯA BIẾT ĐI CÁCH NÀO TỪ SÂN BAY DON MUEANG ĐẾN PATTAYA. CHÚNG EM ĐẾN SÂN BAY LÚC 16H VÀ ĐỊNH ĐI PATTAYA LUÔN. ANH CÓ THỂ CHỈ GIÚP EM ĐƯỢC KHÔNG Ạ. EM CẢM ƠN ANH NHIỀU!
1. Đi taxi đến Mochit Bus Station mất bao nhiêu tiền vậy anh Bụi? Chuyến sớm nhất là mấy h, bởi vì mình đến sân bay vào lúc 23h30 nên chắc ko còn xe bus nữa. Mình có thể đợi ở sân bay đến gần sáng để đi chuyến đầu tiên luôn, vắng, ko phải chen lấn, quan trọng hơn hết là tiết kiệm, hihihi.
2. Muốn đi từ Pattaya về khu vực Pratunam – Bangkok thì mình đến địa điểm nào đón xe vậy anh? Giá cả luôn anh nhé.
Phương châm: “Tiết kiệm là quốc sách, không ngại khó, không ngại khổ”.
Thanks anh
Anh cho em hỏi có phương tiện gì tiện đi từ sb don muang tới sb suvanir.. ko a? Và giờ đi ntn? Giá cả ra sao? Vì em phải bay chuyến cuối đến đó lúc 23h.
Thanks anh nhiều
Do bạn em đáp sân bay Suvanar.. lúc 1h sáng (chắc là em phải đợi # 6 tiếng 🙁 )?
Hay là phải gặp nhau trong trung tâm Bangkok rồi anh.
Anh ơi, em đi tự túc lần đầu ở BKK. Nên anh có thể tư vấn giúp em cái lịch trình không anh? Thanks anh.
Xong cái vụ vé này em lên kế hoạch khám phá BKK, có gì em nhờ anh tư vấn giúp nhé. ^^
Sau này em follow theo cái blog của anh thôi. Em like trên FB mấy bài lun rồi anh nhé. ^6^
2. Em đi bus số 29 đến trạm tàu Mochit thì xuống, trèo lên đi tàu tới trạm Phaya Thai, đi bộ tầm 1 km cũng là pratunam.
Cách 1 thấy khoẻ hơn.
Nhung gio e van chua book phong, không biết khách sạn White Palace Hote có gần trung tâm mua sắm TM platinum va ga payathai j đó không anh, nếu anh biết anh có thể chỉ cho e biết một vài khách sạn giá cả phải chăng và thuận tiện với anh nha, cam ơn anh nhieu nhieu lam, anh giup em hồi âm sớm giùm em với vì thư 6 nay e đi mất rồi, cám ơn anh nhieu hen
Thứ 4 :
11h tới sân bay Đôn Mường , ăn trưa tại sân bay (cho em hỏi là nên ăn ở chỗ nào trong sân bay ạ) ->đón taxi về BKK ->check in ks BenZ nghỉ ngơi
15.30h : đi tham quan khu mua sắmMBK + Siam Discovery (Siam Ocean World + Bảo tàng sáp Madame Tussaud ở tầng 6 Siam Discovery )
18:30 : di chuyển tới Big C , Central Word ( ăn tối tại các quán dưới chân Central World ) tiếp tục dạo chơi khu mua sắm
Thứ 5 :
7:00 ăn sáng và đi tham Cung Điện Hoàng Gia (chùa Vàng + …v…v…
17h : nghỉ ngơi và chuẩn bị ăn tối buffer tại Central World + mua sắm chợ đêm loanh quanh
Thứ 6:
9h : Ăn sáng + đi chợ Pratunam
12h : ăn trưa , trả phòng – đón Taxi ra Khaosan nhận phòng tại KS ( em đã book KS rambuttri village
18h : ăn tối + xem ca nhạc + nhậu nhẹt
Thứ 7 :
Đi chợ Chatuchak từ 10h đến 16h ->tối đi China + book tour du thuyền trên sông
CN : sáng 4h lên đường về nước .
Kết thúc chuyến đi tốt đẹp ^^
Em vừa săn thêm đc 1 vé đi Phuket năm sau, cách nhau 3 tiếng là đủ di chuyển shuttle bus từ international qua domestic hả anh? Nên ăn uống trước bên international ko? Thanks anh nhiều. Tiếp tục ngồi hóng tin tức anh đi chơi zìa
PS: Don Mueang International Airport là sân bay em hạ cánh và quay về. Mail của em là nguyenthuyquynh01@gmail.com
Em book vé máy bay đi Thái của hãng Air Asia dịp Tết, vì là vé giá rẻ nên bay đêm. Khoảng 11PM mới đến nơi. Giờ đó thì xe buýt còn hoạt động ko anh nhỉ?
Nếu đi pataya thì đi như thế nào? Nếu đi Huahin thì đi như thế nào đây ạ? ( Đặt phòng ở đấy đắt không anh? tư vấn em nhé! Em đang là sinh viên? tiết kiệm chi phí tối đa anh nhé) Hehe! Thank anh nhiều! Reply sớm hộ em anh nhé!
2. Nếu đi Pat, em từ MRT Sutthisan em đi tới MRT Sukhumvit nhé. Sau đó em chuyển sang tàu điện BTS Asok để mua vé tới trạm BTS Ekaimai. Tại đó có bến xe trùng tên Ekaimai, có rất nhiều xe đi Pat. Khi đến bến xe Pat, em bắt xe tuk tuk thùng giá 30 bạt vào trung tâm Pat.
3. Nếu đi Huahin, em từ MRT Suthisan tới MRT Hua Lamphong là nhà ga tàu hoả, tại đó có tàu hoả đi Huahin chạy suốt ngày nhé. Tàu chạy 4-5 tiếng. Ngoài ra còn có cách đi xe khách từ bến xe Southern Bus Station nữa. Về phòng ở, em vào hostelworld.com để chọn nhé, ở dorm tập thể thì rẻ lắm.
Hay mình phải tự tìm xe. Sorry vì phải làm phiền anh lần nữa. Hehe. Giúp em nha!
Mình cũng đang lo vụ di chuyển từ sân bay Don Muang nên search Google thì ra page của bạn.
Mình ở KS Siam Star Hotel, gần sát ngay Pratunam Market.
Mình bay chuyến tối, đến Thái là 19.15, làm thủ tục này kia nửa ra khỏi sân bay là 20h rồi.
Ban đầu cũng định đi xe bus cho tiết kiệm với sẵn trãi nghiệm cái mới luôn. Nhưng suy đi nghĩ lại thấy mình đi tới 4 người lận, nên quyết định đi taxi về ks luôn. Nhưng đọc page của bạn xong chắc nghĩ taxi chỉ đưa về tới khu Pratunam rồi tự đi tìm khách sạn nửa quá. Bụi ơi, 4 người thì đi taxi cho rồi phải không? Đi bus với BTS cộng tiền lại cũng gần nhu đi taxi phải không Bụi? T7, 17/11 này mình đi rồi.
Thanks Blog của Bụi nha
Anh cho em hỏi từ sân bay Don Muang đến khách sạn Imm Fusion ở Sukhumvit thì taxi khoảng bao nhiêu và mất bao nhiêu thời gian nhỉ? Vì em định đi chuyến đêm (khoảng 23:55 hạ cánh) nên sợ ra taxi họ chém tơi bời
Minh du dinh o Dang Derm Hotel (1 Khaosan Rd., Phranakorn,, Khaosan / Grand Palace).
Bui cho minh biet tu san bay DM ve day di phuong tien nao thuan tien?
Tu ks nay di den khu mua sam Pratunam thi gan tram BTS hay ben xe bus nao kg?
Thanks ban.
với lại chi phí đi lại ở bangkok thì khoảng bao nhiêu nữa vì tụi e đi lần đầu ko rành về bus và taxi ở bangkok & pattaya….
nhờ a check giúp..cảm ơn a nhìu ^^
Anh cho em hỏi thông tin mua vé đi Chiangmai đc hok? Em sang ngày 5/12 (sinh nhật Vua) nên sợ mua hok đc vé bus đi Chiangmai vào tối ngày 5 thui, Anh có biết thông tin nào mua onl hay em sang thì nên ghé chổ nào mua vè an toàn chút chút hok a?
http://www.thaiticketmajor.com/bus/index_eng.php
Nếu em muốn đến phi phi Don thì đi hành trình nào trong những hành trình mà họ?
http://www.phuketferryboats.com/