Chào các bạn, nhờ chuyên cần rình mò được một vé khứ hồi Hải Phòng – Đà Nẵng với giá 900.000 đồng khứ hồi, Bụi sẽ thực hiện chuyến đi tới thành biển biển miền Trung và phố cổ Hội An. Để cho thêm phần độc đáo, Bụi sẽ cập nhật trực tiếp hành trình trên blog BayNhé.vn.

Thực ra Bụi muốn đi từ thứ 5, tức ngày mai cơ, nhưng do vé rẻ lại chỉ có ngày thứ 4 nên đành mua. Với lại cũng đánh liều xin nghỉ việc từ giữa tuần để xả xì-trét. Mục đích nữa là update lại kinh nghiệm đi miền Trung, đồng thời chia sẻ trực tiếp với bà con trên này. 

Nói “trực tiếp” tức là Bụi sẽ cập nhật liên tục về hành trình. Bạn nào hôm nay không đi chơi giỗ Tổ Hùng vương thì có thể theo dõi chuyến đi của Bụi, từ lúc xuất phát tại Hải Phòng.

Bạn sẽ thấy vị trí Bụi “nhấp nháy” trên bản đồ trực tuyến. Bạn nào am hiểu đường đi lối lại ở Đà Nẵng, Hội An thì nhìn vào và hướng dẫn Bụi đi với nhé. Ví dụ bạn thấy ở đâu có điểm gì hay thì hãy mách cho Bụi.

Bụi cố gắng cập nhật tình hình và truyền hình ảnh về cho các bạn. Mọi lúc mọi nơi nha, kể cả đi tắm. Giờ phải chăm chỉ học tập các “sao” Việt là càng cởi thì càng nổi tiếng mừ! Đến Đà Nẵng là em cởi hết!

  • Về thời gian: Bụi có vé khứ hồi từ 9-4 đến 13-9, chặng Hải Phòng – Đà Nẵng khứ hồi
  • Về điểm đi: Hai thành phố Đà Nẵng, Hội An (dự phòng thêm Huế nhưng hơi ít ngày) 
  • Về phương tiện: Vào trong Đà Nẵng sẽ thuê xe máy, mà có bạn đọc nào nhã ý cho mượn không ạ? Nếu được xin vui lòng gọi 0946.255.468. Bụi và cả nhà đội ơn! Còn lại chăm chỉ đi xe buýt. 
  • Về nơi ở: Cũng vào trong đó mới lang thang đi kiếm, mặc cho dòng đời xô đẩy. 

Nói chung là đi bụi bụi tí, với lại các nơi này Bụi đến thăm nhiều lần rồi, không lạ lẫm gì vì thế mọi sự chuẩn bị cũng nhẹ nhàng thôi. Chi tiêu Bụi sẽ cố gắng ở mức thấp, bình dân, mặc dù… “tui giàu lắm nha”. Kaka 🙂

Các bạn theo dõi Bụi ở hai phần bên dưới đây: phía trên là vị trí đi lại của Bụi, đôi khi mạng chập chờn nên bạn sẽ không thấy Bụi (hoặc có thể lúc đó Bụi đang tán được cô gái nào nên muốn riêng tư, hihi), phía dưới thì là tình hình cập nhật bằng chữ và hình ảnh (bạn chém gió trong đó với Bụi).

Khi Bụi cập nhật trực tiếp mặc cả giá hotel, bà con xúm vào một tay trả giá nhé. Ví dụ cấp báo ngay: Bụi ơi, giá đó đắt rồi, mặc cả xuống nữa đi. Hihi :))

Lần đâu tiên ở Việt Nam, một blogger truyền trực tiếp chuyến đi trên mạng, vì thế hồi hộp quá. Cứ như là lần đầu tiên làm chú rể vậy!

Bản đồ trực tuyến cập nhật vị trí của Bụi ngay lúc này

Bạn có thể click vào avatar Bụi trên bản đồ. Nếu thấy Bụi đi đường không đúng, hãy ra hiệu lệnh stop cho Bụi ngay nhé.

Hình ảnh và “tâm tình” Bụi gửi về từ Đà Nẵng

Để còm-men giúp đỡ Bụi bên dưới mỗi thông tin Bụi gửi về, các bạn làm như sau (chỉ cần làm 1 lần):

  • Ở trên cùng của ô tường thuật, bạn nhìn thấy dòng chữ Comment Now thì click vào đó, nhìn tiếp Quick login, no account necessary thì hãy điền nickname của bạn vào ô đó và nhấn nút Sign In. 
  • Sau khi Sign In là bạn có thể nhấn các nút Comment bên dưới mỗi câu Bụi post để tham gia câu chuyện với Bụi.

Bạn cũng có thể còm-men trên blog như truyền thống, tức là kéo xuống dưới cùng và tha hồ chém gió.

Cập nhật hành trình:

Ngày đầu tiên 09/04/2014

– 9h42: Bụi lên máy bay, chậm khoảng 5 – 10 phút so với giờ bay dự kiến. Chuyến bay VN 1671 (Hải Phòng – Đà Nẵng)

– 11h06: Hạ cánh. Máy bay khá xóc, chắc do anh Bụi ngồi đầu và máy bay ATR72 cũng không êm ái như A320, A321 hihi. (Chính xác là ngồi ghế 5B, máy bay ATR72 thì càng ngồi sau càng êm)

– 12h22: Check-in tại Memory Lounge Bar & Restaurant, chủ nhân của quán là MC duyên dáng của Paris By Night Nguyễn Cao Kỳ Duyên

– 14h: Lên xe bus đi Hội An, giá vé 20k thời gian di chuyển 50 phút tới trung tâm Hội An.

– 16h20: Sau khi lượn lờ phố cổ, Bụi ta lên đường ra biển Cửa Đại cách trung tâm phố cổ khoảng 5km.

– Tối la cà chơi bài chòi lại “vô tình” trúng được cái balo hihi. Kết thúc ngày đầu tiên khá may mắn.

Ảnh cập nhật Đà Nẵng (Chưa tới Đà Nẵng nên cập nhật tạm 1 cái trên mạng :D)

lang thang đà nẵng - hội an