Chuyến đi ngược xuôi khám phá ẩm thực Đà Nẵng
Add to favoritesAi thích khám phá, mê ẩm thực Đà Nẵng thì bơi hết vào đây nhé! Mình là Loan, tháng 9 vừa qua, mình có chuyến du lịch Đà Nẵng kết hợp khám phá ẩm thực cùng 3 người bạn. Trước chuyến đi, chúng mình đã thống nhất khẩu hiệu “ăn, ăn nữa, ăn mãi” bởi theo quan điểm cá nhân, các điểm đến thì có thể xem qua màn ảnh nhỏ, còn riêng ẩm thực phải đến tận nơi “oánh chén” mới cảm nhận hết được.
Mình xin chia sẻ kinh nghiệm như sau:
Vé máy bay:
Nhờ Blog của Baynhe, tụi mình hóng được vé giá khá rẻ của Vietjet, vé khứ hồi (Hà Nội – Đà Nẵng) cả thuế phí là 1.100.000 vnđ. Vì cũng chưa tự đặt vé bay giờ nên mình đặt qua đại lý BestPrice. Trang này có thể so sánh được vé máy bay giá rẻ của nhiều hãng một lúc khá hay.
Di chuyển 2 chiều từ trung tâm Hà Nội tới sân bay Nội Bài, chả tội gì đi taxi tốn 300.000vnđ/chiều, tụi mình đi xe bus của Nasco, hoặc Vietjet giá 40.000 vnđ/ người/chiều thôi.
Khách sạn:
- Đà Nẵng: Khách sạn Legend (phố Hồ Nghinh) với giá 350.000 vnđ/phòng đôi/đêm.
Hội An: Khách sạn Thanh Vân 1, với giá 450.000vnđ/ phòng đôi/ đêm. (có hẳn bể bơi sang chảnh nhé)
Phương tiện di chuyển trong quá trình khám phá:
Xe máy. Vì là con gái nên mình thuê hẳn xe ga Nouvo tại khách sạn. Giá 120.000 vnđ/xe/ngày, xăng xe tự đổ.
Hành trình khám phá 2 ngày Đà Nẵng + 1 ngày Hội An kết hợp “oánh chén” ẩm thực bắt đầu như sau:
Ngày 1 ở Đà Nẵng:
Khám phá điểm đến: Buổi sáng chúng mình dành hết thời gian thư giãn tại biển Mỹ Khê. Đúng là nước siêu trong, dọc bãi biển còn có gắn rất nhiều loa, phát nhạc không lời du dương thư giãn.
Sau đó, bọn mình phóng xe đi thăm Chùa Linh Ứng rất linh thiêng và thanh bình, cách chỗ mình ở hơn 10 km. Thời gian còn lại chúng mình đi thêm được: Bán đảo Sơn Trà, Chợ Cồn, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Quay.
Khám phá ẩm thực: Sau khi liệt kê thật nhiều các quán ăn trước khi đi, mình dựa vào Google Map để sắp xếp sẵn thứ tự tới ăn các hàng quán sao cho không bị lòng vòng nhiều.
Các món ăn chúng mình thưởng thức: Lẩu hải sản rất tươi ngon tại quán Đà Thành dọc bờ biển Mỹ Khê (300.000 vnđ/nồi). 4 người bọn mình ăn hơi ít nên phải gọi thêm 1 đĩa cơm rang.
Mỳ Quảng chợ Cồn (20.000vnđ/ bát) theo khẩu vị miền Bắc như mình thì hơi nhạt nhẽo. Bánh bèo, bánh canh, bánh bột lọc cực đáng ăn tại quán Hạnh 561 Hoàng Diệu (ăn nhẹ nhẹ tổng 4 người hết 90.000 vnđ). Kết ngày là Cơm tấm sườn bì 320 Hoàng Diệu (25.000vnd/xuất), cả cơm thịt đều rất ngon.
Ngày 2 ở Đà Nẵng:
Khám phá điểm đến: Mua đồ làm quà tại Chợ Hàn (chợ Hàn sạch sẽ hơn chợ Cồn), thăm cầu tình yêu, tượng cá chép hóa rồng, sang chảnh ngồi café tại bể bơi vô cực của khách sạn A La Carte (đắt đỏ lắm, khoảng 100.000vnđ/ đồ uống). Nơi đây cũng rất đáng để check-in, nhưng cái bể bơi không rộng như trên ảnh đâu nhé.
Khám phá ẩm thực: Bún thịt nướng chợ Cồn (20.000 vnđ/bát) thịt nướng vừa thơm vừa mềm. Chè sầu riêng quán Liên 189 Hoàng Diệu ngon “rớt nước miếng” (15.000 vnđ/cốc). Ăn vặt bò cuốn lá lốt nướng ở vỉa hè (10.000vnđ/xiên có 6 miếng).
Chiều tối lang thang và chúng mình khám phá ra phía sau chợ Cồn buổi chiều có họp vô số quán ăn. Hic hic thế là lại gọi mỗi thứ một xuất rồi cả lũ ăn chung cho đỡ no: nộm ốc (20.000vnđ/ xuất) – cái nè mặn lắm đừng thử; bánh ram ít ăn kèm chả (15.000vnđ/ xuất) ăn khá lạ miệng.
Ngày 3 ở Hội An:
Khám phá điểm đến: Đi phượt một lượt tới: biển Cửa Đại và bãi biển An Bàng (cách khách sạn hơn 5km). Sau đó đi bộ thăm cầu Nhật Bản, phố cổ Hội An.
Buổi tối nhất định nên thử đi thuyền gỗ thả đèn hoa đăng dọc sông Hoài (25.000vnđ/người/chuyến, hoa đăng 10.000vnđ/3 chiếc). Đây là cơ hội lý tưởng để bạn ngắm toàn cảnh thơ mộng, cổ kính của Hội An.
Khám phá ẩm thực: bánh mì Madam Khánh 115 Trần Cao Vân được khen là “ngon nhất thế giới” nhưng chúng mình ăn thấy không ngon như đồn thổi (15.000vnđ/ cái). Trong khi đó, bánh mì Phượng 2B Phan Châu Trinh ngon hơn đồn thổi nhiều (20.000vnđ/chiếc).
Cao lầu cũng ở phố Trần Cao Vân (25.000vnđ/bát), cơm gà bà Buội 22 Phan Châu Trinh ăn cũng không đặc biệt lắm và hơi ít (35.000vnđ/xuất). Đặc biệt, ở ngay gần quán bà Buội là ngõ đi vào quán Giếng Ba Lễ, món nem cuốn tuyệt cú mèo nhé.
Liệt kê nhiều món như vậy chắc tưởng chúng mình ăn tới nổ bụng mất. Nhưng bọn mình toàn gọi mỗi món một ít rồi ăn chung với nhau. Bên cạnh đó lọ thuốc “nhỏ nhưng có võ” Berberin luôn mang bên người, dù chả dùng đến bao giờ.
Gợi ý: Bạn nào chưa đủ tự tin du lịch tự túc, có thể đặt tour Đà Nẵng tại đây, giá cũng khá mềm và lịch trình phong phú.
email: res@cloudtravel.vn
So dt: 09387 51 866 – Lam mr.
1. Bánh tráng cuốn thịt heo : Cái này các quán chỉ khác vị nhau mỗi nước chấm, do từng quán pha chế riêng. Quán Trần cũng ok.
2. Mỳ Quảng : Bà Lữ (Mỳ sứa ) (Nhìn chung mỗi quán một vị, nhưng khá ngon)
3. Bê thui : (Quên mất địa chỉ)
4. Bánh xèo bà Dưỡng : K280/23 Hoàng Diệu : Quán này nước chấm tuyệt luôn.
Đến Hội An, Ngoài Cao Lầu và Cơm gà Bà Buội ra, mình cũng đi check những quán sau:
1. Bánh đập Bà Già : Khu cầu Cẩm Nam
2. Bánh bao (white rose), Hoành thánh chiên : 533 Hai Bà Trưng
Trên đây là những quán mình đã check được trong chuyến đi 5 ngày. Rất ngon. Mình cũng gợi ý cho các bạn đến thử.
Chiều về thì cũng bus hoặc muốn rẻ thì bắt xe điện ra ngoài sân bay rồi vẫy taxi sẽ có giá 11k/cây hoặc rẻ hơn nếu mặc cả được xe đưa khách đến quay đầu, còn taxi trong sân bay thì cứ 350k hoặc theo công tơ mét nhưng đa phần ~14k cây, 25 cây>400k hơi đắt.
Về vé máy bay: không hiểu best price để làm gì đó chỉ là đại lý, đại lý mà không có deal, offers thì trừ đặt khách sạn các dịch vụ còn lại không bao giờ rẻ hơn đặt trực tiếp, không có thẻ thì ra đại lý vé máy bay thanh toán sau.
Về ăn uống: nói chung tùy khẩu vị từng người nhưng nổi tiếng nhất la Bánh cuốn tráng thịt heo ăn nó cũng gọi là dễ ăn thôi,
Chi phí cho 1 chuyến Đã nẵng giờ sắp rẻ ngang đi Cửa Lò Sapa rùi, hehe
Nữa, thuê cái xe máy, chạy khoảng 20km tới quán Bê thui xịn ở Cầu Mống, ngon quên đường về.
nếu bạn nào muốn có thể liên hệ mình,, mình chỉ cho ít quán nhá.. ngon, bổ , rẻ… xiệt luôn ^^ ^^ welcome các bạn đến đà nẵng ^^