Sau khi bài du lịch KohRong Sanloem phần 1 được rất nhiều bạn đọc Baynhé đón nhận, Mẹ Sâu tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm Koh Rong Sanloem trong phần 2 này. Baynhé nghĩ rằng, nhờ hai bài chia sẻ quý báu này, các bạn có thể thả ga mà vi vu Koh Rong Sanloem, Campuchia rồi đó!!!! Rất mong sẽ có nhiều bài review hơn của các bạn. Hihi 🙂

Koh Rong Sanloem - Thiên Đường Không Ở Đâu Xa

Điểm danh 1 số resort dọc Vịnh Saracen bay:

1. Paradise villa resort (ngay cầu cảng phía Nam): Nhà mình đi/đến ở cầu cảng này.

Xem Review tại http://bit.ly/2qCSwsz

2. The one resort (hình như cũng chát nhất nhì đảo, vì phòng có điều hòa và có pool. Nhưng cần quái gì 2 thứ này trên đảo nhỉ?!)

Xem Review tại http://bit.ly/2qcA0X3

Koh Rong Sanloem - Thiên Đường Không Ở Đâu Xa

3. Moon light resort (3-4tr) (cái resort này mình thích nhất, kiểu igloo house, mái vòm để hở, đêm nằm có thể ngắm sao, nhà hàng hình dáng trông cũng lạ nữa)

Koh Rong Sanloem - Thiên Đường Không Ở Đâu Xa

4. Sol beach resort (~2tr):

Xem Review tại http://bit.ly/2pIE3Hm

Koh Rong Sanloem - Thiên Đường Không Ở Đâu Xa

5. Sweetdream resort (hơn 1tr-4tr): chỗ nhà em ở (xem part 1)

6. The pipe resort (khoảng hơn 100$/đêm). Đúng như tên gọi phòng hình ống, mới hoạt động, trông tù tù, bí bí kiểu gì ấy

Koh Rong Sanloem - Thiên Đường Không Ở Đâu Xa

7. Leng Meng beach resort (hơn 1tr)

Koh Rong Sanloem - Thiên Đường Không Ở Đâu Xa

8. Orchid resort (~900k-2tr): dân VN ở đây cũng nhiều

Xem Review tại http://bit.ly/2qfOGT6

9. The Beach Island resort: phòng có vẻ rẻ nhất, dân phượt hay ở, có phòng dorm ~300k/pax, phòng đôi shared bathroom 700k và ngay đầu cầu cảng phía Bắc, nhưng xem review có vẻ chán, ko sạch sẽ lại đông nữa.

10. Cita resort

Xem Review tại http://bit.ly/2pIcRZd

Ăn uống

Hình như trên đảo không có quán ăn địa phương mà chỉ có các nhà hàng trong các resort. Tiếng là ở biển nhưng seafood cũng không nhiều và ngon như ở Sihanoukville, hầu hết toàn đồ Âu. Nhà mình hôm đầu ăn ở tại Sweetdream, xong các hôm sau lang thang đi các resort khác thay đổi.

Koh Rong Sanloem - Thiên Đường Không Ở Đâu Xa

Điểm cộng nữa cho Sweet dream là có free ăn sáng. Mỗi người được chọn 1 món mặn (kiểu menu trứng 7 món ..hehe), 1 món ngọt (chocolate cake hoặc pancake với fruit jam) và 1 đồ uống (café hoặc trà). Đồ ăn cũng được phết.

Koh Rong Sanloem - Thiên Đường Không Ở Đâu Xa

Breakfast @ Sweet dream – Fruit jam pancake. Đẹp thôi, ăn cũng được vì nhà Sâu chả ai thích ăn đồ ngọt.

Koh Rong Sanloem - Thiên Đường Không Ở Đâu Xa

Day 4: Koh Rong Sanloem

Định trekking ra bãi Lazy beach (Bãi sau) cách bãi trước khoảng 1h đi bộ đường mòn xuyên rừng, thấy bảo cũng dễ đi, nhưng có trẻ con nên lại loanh quanh hết từ đầu này sang đầu kia của Bãi Saracen thôi.

Lúc đến do mải chụp choẹt quên xừ mất confirm vé về nên phải đi nhờ thuyền nhỏ đón khách của resort để ra lại cảng lần nữa. may vừa trèo lên thuyền thì bạn lái kêu mày đi theo tao thì hơi lâu đấy, vì tao còn phải đón khách bên cầu cảng bên kia nữa, nên phải 1h nữa mới về lại đấy, hay là mày đưa đây, tao làm hộ cho. Ôi xời, mừng húm, thế mày lấy cho tao nhé, giờ về buổi chiều càng sớm càng tốt, đội ơn mày tỉ lần! Thế mới thấy, từ những người lao động chân tay của bạn thôi mà người ta cũng bắn được tiếng Anh basic, để có thể hỗ trợ và trò chuyện với du khách khi cần. Việt Nam mình có vẻ không bằng khoản này nhỉ.

Xong lại lội lên bờ, lại nằm vểnh râu ngắm biển, chờ đúng hơn 1h sau, bạn lái xuất hiện, tất tả chạy lại đưa vé rồi lại vội vàng đi đón khách, không biết có kịp nghe câu cảm ơn của mềnh không.

Bạn ý confirm cho chuyến 1.30pm ngày hôm sau.

Buổi tối ngày hôm ấy sau khi đi ăn về đi ngang qua Octopussy bar, có 2 bạn múa lửa, ngồi lại 1 chút xem, thật ra 2 bạn này là tây ba lô, đi đến đâu thì kiếm xiền để đi tiếp. A ma tơ thôi, chứ thua xa mấy ladyboy múa lửa chuyên nghiệp bên Boracay.

Koh Rong Sanloem - Thiên Đường Không Ở Đâu Xa

Day 5: Koh Rong Sanloem – Sihanoukville

11am check out khách sạn, chỉ cần báo với quản lý resort giờ muốn ra cảng là đúng giờ thuyền nhỏ lại đưa ra.

1pm đến cảng, chờ tàu muộn mất 10’ vì hôm nay sóng mạnh hơn mấy hôm trước. Tàu từ KRS về SHV còn rẽ sang đảo Koh Rong lớn để đón/trả khách, nên tổng thời gian mất 1h30. Ngồi lâu cộng với sóng mạnh, say gần chết trong khi Sầu Sầu làm 1 giấc từ lúc xuống đến lúc lên.

Hôm đấy ăn sáng muộn nên ko dám ăn trưa sát giờ đi tàu, sợ biu ti fun. Lúc về SHV đói mờ mắt. cả nhà sau khi lấy phòng ở Sakal thì kéo nhau ngay ra quán gần đó ăn trưa lúc 3.30pm. Cánh gà rán, mỳ Ý, cơm rang, pad thái, fruit shake hết có $11.5. Đồ ăn vừa ra, ba đứa chả nói với nhau câu nào, ăn xồng xộc như heo. Hihi.

Ăn xong về KS nghỉ ngơi, tắm rửa rồi ra vòng xoay Golden Lion, biểu tượng của thành phố SHV.

Koh Rong Sanloem - Thiên Đường Không Ở Đâu Xa

Quanh đó có mấy hàng ăn dân địa phương hay vào, nhìn trông cứ lem nhem nên lại đành phải quay ra biển ăn. Ăn tối xong, ngồi ngắm biển tán gẫu chút thì về KS thu dọn đồ, sáng mai về HN.

Day 6: Sihanoukville – Siem Reap – Hà Nội

8am: mua đồ ăn mang ra sân bay, vì ở sân bay KOS có mỗi 1 hàng bánh nhỏ.

Baguette gà $2.5/cái dài, cơm rang nấm $2.25.

8.30am: Nhờ lễ tân khách sạn gọi cho lái xe taxi hôm trước đến đón, vì lúc đến anh lái xe người Cam offer chiều ra sân bay nếu gia đình em bao xe anh lấy $12 thôi. Âm mưu kiếm thêm 1, 2 đồng chí có nhu cầu ra sân bay để share tiền.. hihi nhưng nhìn quanh chả thấy ai, nên thôi. Ngồi rộng chút cho sướng.

9am: có mặt ở sân bay. Ăn sáng đồ mang theo.

10.15-11.15am: Sihanokville (KOS airport) – Siemreap (REP)

Ở sân bay KOS các loại chai nước đều phải bỏ lại hết nhé.

Máy bay đúng giờ phết. Vẫn là ATR72. Trên máy bay phát mỗi người chai nước nhỏ.

11.15am: Bay hơn 1h tiếng là đến REP, phải lấy hành lý chứ không chuyển thẳng về HN nhé. Phải cuốc bộ 1 đoạn từ domestic sang international departures.

Koh Rong Sanloem - Thiên Đường Không Ở Đâu Xa

Ăn xong cũng chỉ tầm 12am. Chả biết làm gì cho hết 4h trong khi ngoài kia dân tình bắt tuktuk vào xem Angkor Wat ầm ầm. nhưng mà Angkor phải đi ít nhất nửa ngày chứ cưỡi ngựa xem hoa thì cũng chỉ phí tiền, nên thôi hẹn dịp sau vậy. Thế là thống nhất ngồi vạ vật, đánh 1 giấc, chờ đến giờ check in vậy.

Koh Rong Sanloem - Thiên Đường Không Ở Đâu Xa

REP là sân bay quốc tế, người cứ nườm nượp đi ra đi vào, khó khăn lắm mới chiếm đc 3 chỗ để ngồi ngủ. Lơ mơ thế nào, đến giờ check in cũng chả biết, mãi mới thò mặt vào, lại phải đứng xếp hàng rõ dài. Đến lượt nhà mình thì mới phát hiện xếp nhầm counter. Cũng là về HN nhưng 1 cái là đi 17.50pm, 1 cái là 17.55pm (2 chuyến cách nhau có 5’). lại phải vòng ra tận counter cuối sảnh để checkin, lại được tập thể dục.

Lúc qua quầy làm thủ tục, lão hải quan Cambodia cứ liên tục nháy mồm “tip, tip, tip”. Đọc review trước khi đi có nhiều người nói về vụ này rồi, nhưng định giả vờ ko biết – ko hiểu, nhưng mà thấy lão ấy nháy quá đành hỏi 1 câu rất ngơ “how much” thì lão bảo “up to u”. vậy là phải móc $1 kèm câu “tao đi chơi hết tiền rồi, thông cảm” để qua nhanh cho rảnh nợ. Hình như chỉ có hội ĐNÁ với TQ là bị vòi thôi, chứ Tây qua ko thấy dám ho he gì. Chắc tại dân mình coi mấy chuyện hối lộ là chuyện bình thường, chứ Tây nó kiện chết.

Sầu Sầu như thủng ruột, lúc vào sảnh chờ lại kêu đói, phải cho ăn tạm đồ ở Burger King. 4 cái cánh gà bé tin hin $4.5, 6 miếng ức gà $3. Mấy thứ linh tinh nữa cũng $7.

Máy bay REP về HN là máy bay Airbus (như VJ và JS nhà mềnh thôi), có đồ ăn, nhưng chán (mỳ với cá sốt rau củ, mấy miếng hoa quả với bánh ngọt)

17.50-19.35pm: REP – HN

Nhiệm vụ đầu tiên là mở điện thoại để xem tổng đài dichungtaxi nhắn số lái xe. 270k từ sân bay về nhà theo đúng giá quote trên web của dichung (đặt online từ ngày hôm trước). Xe riêng 4 chỗ ngon, đón đúng giờ, lái xe lịch sự, phục vụ nhiệt tình.

Kết thúc chuyến đi đến thiên đường hạ giới mà trong lòng đầy nuối tiếc với hy vọng hàng không nước bạn phát triển để có giá rẻ cho vợ chồng, con cái nhà iem lại được dắt díu nhau qua chơi.

Một số lưu ý du lịch Koh Rong Sanloem

 • Như tất cả các khu biển đảo khác, KRS cũng rất nắng nên mọi người chú ý mũ nón, kem chống nắng.
 • Phải đi tàu ra đảo nên cần lưu ý vụ say sóng
 • Trẻ con không cần mua vé tàu
 • Vé máy bay của CAA đều có 20kg ký gửi nhưng mình khuyên mọi người nên mang hành lý gọn nhẹ thôi, vì trên đảo không có đường bộ, nếu phải kéo đồ đi trên cát sẽ rất mệt
 • Mang USD theo là đủ, không nhất thiết phải đổi Riel
 • Chuẩn bị sẵn 1 ít đồ ăn ra đảo, vì dọc Vịnh Saracen mình thấy có duy nhất 1 cái store bé tí bán mấy thứ lặt vặt, giá mắc hơn so với SHV. Có thể mua nước ở đây cũng được để đỡ phải tha nặng
 • Saracen bay có 2 cầu tàu, từ SHV ra đảo có nhiều hãng tàu, mỗi hãng sẽ trả khách ở 1 cầu tàu khác nhau, nên nhớ liên hệ trước với resort mình ở xem nên đi hãng nào thì gần và báo cho họ giờ mình đến để họ bố trí đón (nếu có) hoặc chỉ đường đi nhé.
 • Các resort trên đảo chủ yếu tập trung ở Vịnh Saracen bay, nên ở đây đông vui hơn, ai thích yên tĩnh, ở theo kiểu rừng rú Robinson thì sang bãi Lazy beach (là bãi sau) của đảo nhé. ở Lazy beach thì chỉ có 3-4 resort thôi, giá cũng mềm hơn.

Tổng chi phí nhà Sâu cho chuyến đi HN-HCM-SHV-KRS-SHV-REP-HN (7N6D): hơn 28tr/3pax

 • Vé máy bay (HN-HCM, HCM-SHV, SHV-REP-HN): gần $800
 • Phòng (6 đêm ở HCM, SHV và KRS): $200
 • Taxi đi lại (sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, và KOS): khoảng $65
 • Vé tàu (SHV-KRS): $40 (2pax)
 • Ăn uống: gần $250

Tổng chi phí trên là do nhà Sâu đi máy bay tất cả các chặng, lại dính vào Tết nữa, nên nếu áp dụng đúng hành trình này và đi vào ngày thường thì chắc rẻ hơn được khoảng 5-8tr.

Ngoài ra, nếu mọi người check trên mạng có rất nhiều tour bán từ HCM đi KRS (4N3D) chỉ khoảng 4tr/pax (từ HN thêm khoảng 1-2tr tiền vé từ HN vào HCM nữa), nhưng đó là đi ô tô và chỉ thăm quan chứ không ở lại trên đảo nhé (dạng day-tripper) thôi. Đi như vậy sẽ mệt và như chạy Tây vì chủ yếu là trên ô tô là chính mà thể nào cũng bị cho vào thăm mấy sòng bài nữa.

Các bạn thanh niên hoặc không vướng trẻ nhỏ thì có thể đi theo kiểu tự mua vé ô tô từ HCM-SHV, vừa tiết kiệm lại tự thăm thú các điểm mình thích, thời gian dài hay ngắn là do các bạn và ở phòng dorm thôi thì chi phí sẽ chỉ khoảng 5-7tr/pax nhé. Đến thiên đường thì giá như vậy cũng không quá đắt đâu nhỉ?!

Koh Rong Sanloem - Thiên đường không ở đâu xa

Bài viết của bạn: Mẹ Sâu, chia sẻ tới độc giả BayNhe.vn

Các bạn có bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch chi tiết, rõ ràng về lịch trình, giá cả chi tiêu,… vui lòng gửi tới BayNhe để được đăng bài nhé! Mỗi bài gửi đăng sẽ nhận phần quà là túi đựng mỹ phẩm từ BayNhé!