Hôm trước Bụi có bài chú ý đi máy bay dịp tết, chia sẻ với các bạn kinh nghiệm để về quê ăn tết thuận buồm xuôi gió. Hôm nay, đọc tin các báo Tuổi Trẻ, Người lao động thấy nhiều hành khách vẫn đến sân bay chậm, khóc mếu vì không được lên máy bay.

Một lần nữa Bụi nhắc các bạn nên ra sân bay sớm trước 3 tiếng đồng hồ. Các bạn ở Sài Gòn chú ý là đường ra sân bay đang bị đào xới, xảy ra ùn tắc nghiêm trọng đấy. Bạn nên tranh thủ làm thủ tục sớm nhất, để nhỡ có chuyện gì thì còn có thời gian xử lý.

Các bước chuẩn bị ở nhà thì bạn tham khảo bài Những chú ý khi đi máy bay tết 2013. Còn sau đây là trường hợp của một bạn ra đến sân bay mới phát hiện thiếu tên đệm trên vé và cách giải quyết của bạn ấy. Bụi đăng nguyên văn để cả nhà tham khảo, rút kinh nghiệm nhé.

Sau đây là hình ảnh bài viết trên báo Tuổi trẻ về việc nhiều hành khách đến sân bay muộn. Một số người vẫn nghĩ máy bay sẽ đỗ chờ mình, không có chuyện đó đâu ạ.

Kinh nghiệm xử lý tình huống trục trặc ở sân bay

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.